ไข่มุก BNK48 รับเสียใจ! ส่องโซเชี่ยลเจอดราม่าแรง เผยเหตุผลทำไมต้อง "อ๊บไสไม้"

8 มิ.ย. 2561 - 20:49 น.

ไข่มุก BNK48 รับเสียใจ! ส่องโซเชี่ยลเจอดราม่าแรง เผยเหตุผลทำไมต้อง “อ๊บไสไม้”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไข่มุก BNK48 รับเสียใจ! ส่องโซเชี่ยลเจอดราม่าแรง เผยเหตุผลทำไมต้อง “อ๊บไสไม้”

วันที่ 8 มิ.ย. ที่ ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีการจัดงาน “LINE Stickers Awards 2018” ซึ่งมีไอดอลกรุ๊ป “BNK48” มาร่วมรับรางวัลสติกเกอร์ดารายอดนิยมแห่งปี ( Best Celebrity Sticker Award) นำทีมโดย “จ๋า – ไข่มุก – มิวสิค – เจนิษฐ์ – มายด์ – หนิง” และโชว์มินิคอนเสิร์ต

ทั้งนี้ “ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ” หนึ่งในสมาชิกวงBNK48 พร้อมเคลียร์ถึงดราม่าหลังไปออกรายการ Davinci เกมถอดรหัส และตอบคำถามจากภาพ ‘กบไสไม้’ แต่กลับตอบว่า ‘อ๊บไสไม้’ จนคนเข้ามาวิจารณ์ว่าแอ๊บแบ๊วเกิน รวมถึงมีถ้อยคำรุนแรงเต็มโซเชี่ยล

โดย ไข่มุก เผยว่า “จริงๆ ตอนแรกก็เสียใจนะคะ พอส่องแท็กทวิตเตอร์ตัวเองมีคนมาทะเลาะกัน แอบเสียใจเล็กๆ และมีแฮชแทคชื่อเราด้วย”

จริงๆ เราเข้าใจคำว่า “กบ” ไหม?
ไข่มุก “จริงๆ ตอนแรกหนูลังเลมาก 50-50 ว่าจะตอบว่า อ๊บ หรือ กบ ดี เพราะพอรวมคำกันแล้วหนูก็ไม่รู้จักทั้งสองคำ ก็เลยตอบคำว่าอ๊บไสไม้ไป เพราะทั้งๆ ที่รู้ว่าจะผิดอยู่แล้ว (หัวเราะ) อีกอย่างอ๊บเนี่ยเป็นฉายาของเพื่อนในวง bnk48 ซึ่งก็เป็นคำพูดติดปาก เรียกเพื่อนคนนั้นบ่อยๆ”

คนเลยตีความหมายว่าเรา “แอ๊บแบ๊ว” ไปเลย?
ไข่มุก “จริงๆ แล้วหนูเป็นคนที่ชอบพูดคำอะไรเหล่านี้อยู่แล้ว ซึ่งถ้าใครที่รู้จัก หรือติดตามหนู ก็จะรู้ว่าหนูเป็นคนนิสัยแบบนี้ ซึ่งในรายการ BNK48 show หนูจะเป็นคนที่หลุดคำพูดแปลกๆ เยอะมาก”

มิวสิค “จริงๆ รายการแนววาไรตี้ ที่เป็นการตอบคำถาม ซึ่งเป็นการตอบแบบสร้างสีสัน ทำให้พวกเราแปลกใจเสมอ จริงๆ แล้วคุณเนยเองนั่นแหละที่มีฉายาว่าอ๊บ หนูเองก็เป็นคนที่ไม่รู้จักว่ากบไสไม้คืออะไร แต่อาจจะเป็นไปได้เพราะด้วยคาแรคเตอร์น่ารัก จึงพูดออกไปเพื่อสร้างสีสันในรายการ ซึ่งนี่ก็เป็นตัวของคุณไข่มุกจริงๆ”


BNK48

แล้วทำไมเราถึงเรียก “เนย” ว่า “อ๊บ” ล่ะ?
เจนนิษฐ์ “เพราะว่าหน้าก็เหมือนกบนี่แหละ จะเรียกว่ากบก็จะดูแปลกๆ เลยเรียกอ๊บดีกว่า ดูน่ารักขึ้น และพอในรายการมีคนใบ้ชี้ไปที่คนนั้น ไข่มุกก็เลยไม่รู้ว่าอ๊บหรือกบดี (หัวเราะ)”

แล้ววันนี้เรารู้หรือยังว่า “กบไสไม้” คืออะไร?
ไข่มุก “(หัวเราะ) รู้แล้วค่ะ ตรัสรู้แล้ว และพอมีคนมาโพสต์รรูปในทวิตเตอร์ เราก็ถึงบางอ้อ และหลังจากนี้เวลาไปออกงาน ก็อาจจะต้องทำการบ้านมากขึ้น”

เจนนิษฐ์ “จริงๆ ก็ต้องยอมรับว่าในทุกวันนี้พอเรามีความนิยมมากขึ้น ก็มีทุกคนสนใจทุกการกระทำของเรา อาจจะมีคนเข้าใจผิดได้ง่ายก็ต้องระมัดระวังกันไปค่ะ”

ไข่มุกมีได้ไปอ่านคอมเมนต์บ้างไหม?
ไข่มุก “ก็มีไปอ่านบ้าง ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์กัน และก็มีคนที่พูดนอกเรื่องออกไป ซึ่งหนูก็ยอมรับทุกคำวิจารณ์อยู่แล้ว แต่ว่าเรื่องไหนไม่ใข่การติเพื่อก่อ หนูก็ไม่ได้รับมา และเอามาเป็นความทุกข์ของตัวเอง”

เราเสียใจไหม? กับคำวิจารณ์ด้านลบ
ไข่มุก “จริงๆ หนูไม่ได้เอาเรื่องพวกนี้มาใส่ในหัวเลย หนูคิดว่าชีวิตหนูมีอะไรที่ต้องโฟกัสมากกว่านี้ เช่นการซ้อม การพัฒนาตัวเอง”

BNK48

มิวสิค “จริงๆ วันนี้ในโลกอินเตอร์เน็ตบวกกับพวกเราเริ่มมีความนิยมจากคุ๊กกี้เสี่ยงทาย ซึ่งเราก็รู้สึกดีใจที่มีกระแสตอบรับที่ดี แต่ในทางกลับกันก็อาจจะมีบางคนที่ไม่ชอบ อาจจะเป็นเพราะด้วยคาแรคเตอร์ของพวกหนูเองด้วย พวกหนูเองก็จะยอมรับตรงนี้ไว้ ซึ่งบางอย่างพวกเราก็ทำผิดพลาดไป แต่พวกหนูก็จะพยายามในสิ่งที่พวกหนูทำให้ดีที่สุด”

เพื่อนๆ ให้กำลังเรายังไงบ้าง? เวลาเจอคอมเมนต์ในด้านลบ
ไข่มุก “จริงๆ หนูได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ เยอะมากเลยค่ะ และคนก็ทักไลน์มาให้กำลังใจหนูเยอะมาก (ยิ้ม) ให้กำลังใจ บอกว่าเราอย่าเครียดนะ ทุกคนก็เป็นห่วง”

แต่มันก็มีดราม่าว่าแฟนคลับมาปกป้องเราเกินเหตุ เพราะด้วยเราเป็น BNK48 หรือเปล่า จนกลายเป็นสงครามโซเซี่ยล?
ไข่มุก “สิ่งแรกเลยก็ต้องขอบคุณก่อนสำหรับคนที่มาปกป้องหนู”
มิวสิค “ซึ่งรวมไปถึงเขาอาจจะเอ็นดูพวกเรา แต่ก็จะมีบางส่วนบอกว่ามันไม่ดีจริงๆ นะ เขาก็ไม่ได้ปกป้องเราจนเกินเหตุเกินไป เขาก็อยากเห็นเราโตมาเป็นเด็กที่ดี”
เจนนิษฐ์ “ซึ่งบางคนก็เส้นบางๆ ของคำว่า bully (รังแก) และติเพื่อก่อ เขาก็อาจจะมีขัดแย้งกันบ้าง แต่บางคนก็ไม่ได้มีเจตนา ทำร้ายพวกเรา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไข่มุก BNK48 รับเสียใจ! ส่องโซเชี่ยลเจอดราม่าแรง เผยเหตุผลทำไมต้อง "อ๊บไสไม้"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง