Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

ตูน บอดี้สแลม รับรางวัลพระราชทาน "เบลล่า ราณี" ขวัญใจมหาชน ไนน์เอ็นเตอร์เทน

8 มิ.ย. 2561 - 22:25 น.

ตูน บอดี้สแลม รับรางวัลพระราชทาน “เบลล่า ราณี” ขวัญใจมหาชน ไนน์เอ็นเตอร์เทน

ตูน บอดี้สแลม รับรางวัลพระราชทาน “เบลล่า ราณี” ขวัญใจมหาชน ไนน์เอ็นเตอร์เทน

วันที่ 8 มิ.ย. ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย มีงานประกาศรางวัล “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2018” บรรยากาศภายในงานมีศิลปินดารามาร่วมงาน และเดินพรมม่วงอย่างคึกคัก อาทิ อั้ม-พัชราภา, ณเดชน์ คูกิมิยะ, ตูน บอดี้สแลม , เจ-เจตริน, เบลล่า-ราณี, นาย-ณภัทร, ตั๊ก-บงกช, วงRoom 38, วงค็อกเทล, วงB5, วง BNK48, ต่อ-ธนภพ, เจเจ-กฤษณภูมิ, นน-ชานน, ออกแบบ-ชุติมณฑน์, เกรซ-กาญจน์เกล้า, ฮาย-อาภาพร, แจ็ค แฟนฉัน, บุ๋ม-ปนัดดา, ทอย-ปฐมพงศ์,เฟย-ภัทร, สิงโต-ปราชญา, คริส-พีรวัส ฯลฯ

อั้ม พัชราภา

โดยการประกาศผลมีทั้งสิ้น 12 รางวัล ดังนี้
รางวัลพระราชทานบันเทิงเทิดธรรม ได้แก่ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม
รางวัลบุคคลเบื้องหลังแห่งปี ได้แก่ ประวิทย์ มาลีนนท์
รางวัลครอบครัวแห่งปี ได้แก่ ใหญ่-ฝันดี กับ เล็ก-ฝันเด่น จรรยาธนากร
นักแสดงหญิงแห่งปี ได้แก่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ
รางวัลเพลงแห่งปี ได้แก่ เพลง คนละชั้น ศิลปิน เจ้านาย-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน

The Toys
รางวัลศิลปินเดี่ยวแห่งปี ได้แก่ THE TOYS ธันวา บุญสูงเนิน
รางวัลศิลปินกลุ่มแห่งปี ได้แก่ ศิลปินวง BIG ASS
รางวัลพิธีกรแห่งปี ได้แก่ กันต์ กันตถาวร
รางวัลนักแสดงชายแห่งปี ได้แก่ ณเดชน์ คูกิมิยะ
รางวัลละครโทรทัศน์แห่งปี ได้แก่ เรื่อง รากนครา
รางวัลภาพยนตร์แห่งปี ได้แก่ เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง
ปิดท้ายด้วย รางวัลขวัญใจมหาชน ได้แก่ เบลล่า-ราณี แคมเปน

ตูน บอดี้สแลม

‘ตูน บอดี้สแลม’ เจ้าของรางวัลพระราชทานบันเทิงเทิดธรรม กล่าวว่า “รู้สึกเป็นพระมหากรุณาธิคุณ กับตน ทีมงานและครอบครัว ตนเป็นตัวแทนมารับงรางวัลนี้แทนคนไทยทุกคนที่ออกมาช่วยกันในโครงการ ก้าวคนละก้าว ที่ผ่านมา เป็นตัวแทนให้กับคุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ทำงานอย่างเสียสละอยู่ตลอด ช่วยรักษาพวกเราคนไทยทุกคนในข้อจำกัดที่มีความพร้อมบ้าง ไม่พร้อมบ้าง แต่ทุกคนก็ยังทำอย่างเต็มที่ในที่ต่างๆ และในวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้ปิดยอดโครงการนี้ ได้ยอดรวมทั้งหมด 1,400 ล้านบาท อยากขอบคุณรางวัลนี้เป็นของคนไทยทุกคน ที่ทำให้ต่อยอดในการช่วยชีวิตได้อีกหลายชีวิต”

ถามว่ารางวัลนี้ให้อะไรกับตนบ้าง ส่วนตัวที่ทำโครงการนี้ไม่ได้คิดว่าอยากจะเดินสายรับรางวัล แต่อยากทำในสิ่งที่ได้ประโยชน์ เมื่อมีคนร้องขอ อยากให้เราช่วยเหลือ ก็ทำในสิ่งที่สามารถทำได้ในแบบของเรา คิดคำนวณว่าตัวเรามีอะไร พอที่จะช่วยตรงนั้นได้อย่างเต็มที่ เราไม่ได้มีเงินทองเยอะพอที่จะบริจาคได้ทุกที่ แต่สิ่งที่เรามี อาจจะเป็นเสียงเล็กๆ พอจะสื่อสารจากต้นทางที่ต้องการความช่วยเหลือ ไปถึงปลายทางไปถึงคนไทย คิดว่าอยากทำให้เต็มที่ ไม่ได้อยากได้แค่เงินบริจาค แต่อยากได้มิติอื่นที่เป็นประโยชน์ด้วย เราได้ยอดแรกประมาณ 1,300 ล้านบาท ส่วนยอดที่เพิ่มมา 100 กว่าล้าน เดี๋ยวเราจะกระจายให้กับ 11 โรงพยาบาล ในโครงการก้าวคนละก้าว

ตูน บอดี้สแลม

“หลังจากนี้ผมตั้งใจว่าหากทำประโยชน์ให้กับใครได้ก็จะทำต่อไป และถึงแม้เราจะปิดบัญชีโครงการนี้ไปแล้ว แต่ถ้าใครอยากจะบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ ทุกคนสามารถทำได้ในแบบของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะแค่โรงพยาบาล ถ้าสังคมต้องการความช่วยเหลือ เราสามารถทำได้เลย สำหรับผมมองว่าการให้ความช่วยเหลือต่างๆ ควรจะมีมิติมากกว่าเงินบริจาค เพราะเป็นการแก้ปัญหาแบบเร่งด่วน แต่เป็นการแก้ที่ปลายเหตุ แต่ในระยะยาวโครงการที่เราทำอาจจะแก้ได้ตั้งแต่ต้นทาง คือ สุขภาพของตัวเอง เลยเป็นที่มาว่าเราจะทำโครงการเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อให้ตระหนักว่าควรดูแลตัวเองก่อนให้คุณหมอมาดูแล เพราะไม่รู้ว่าเขาจะดูแลเราได้อย่างทั่วถึง และเครื่องมือครบหรือเปล่า” นักร้องหนุ่มกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตูน บอดี้สแลม รับรางวัลพระราชทาน "เบลล่า ราณี" ขวัญใจมหาชน ไนน์เอ็นเตอร์เทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง