เตรียมสละโสด! – ที่บริเวณลานปทุมวัน ต๊ะ-วริษฐ์ ทิพโกมุท นักแสดงหนุ่ม มาร่วมงาน “Rabbit Today Free Daily Magazine Launching” เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องได้ฤกษ์แต่ง แอน-วริษฐา แฟนสาวนอกวงการแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยต๊ะเผยว่า “ฤกษ์งานแต่งได้มา 2 ฤกษ์ เป็นฤกษ์ปีหน้า เรายังเลือกอยู่ เลยยังไม่อยากบอก แต่ตอนนี้ที่จัดแจงอยู่คืองานหมั้นที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 พ.ย. ที่ จ.ภูเก็ต ผมเพิ่งกลับมาจากภูเก็ตเมื่อวานไปดูสถานที่งานหมั้นมา ถือว่าถูกใจแอนเขามาก สถานที่เป็นบ้านเก่าสมัย ร.5 ที่เปลี่ยนมาทำเป็นร้านอาหาร”

เตรียมสละโสด!

ต๊ะกับแฟนสาวนอกวงการ

การเตรียมงานเป็นอย่างไรบ้าง
“วุ่นมาก มึนมาก ตอนนี้บอกแอนว่าเอาทีละอันนะ เอาหมั้นให้เสร็จก่อน เพราะเราอยู่ไกลต้องบินไปจัดแจงเรื่องสถานที่ เรื่องของป้าย และช่าง ที่พักของญาติอีก ตอนคุยกับผู้ใหญ่เราก็งง เพราะมันมีทั้งพิธียกน้ำชาของภาคใต้ เป็นอย่างไรเราก็ไม่เคยแต่ง ก็ไม่รู้ว่าคืออะไรเราก็ต้องงูๆ ปลาๆ ไป รายละเอียดมันเยอะ”

งบประมาณเท่าไหร่
“ก็พยายามให้ถูกที่สุด(หัวเราะ) ไม่อยากตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ กังวลว่าจะไม่ทันเหมือนกัน แต่เราก็มีเวลาพอสมควร จริงๆ น่าจะโอเค ถามว่าธีมงานเป็นแบบไหน เป็นโบราณหน่อย เป็นชุดไทยราชปะแตน ถือว่ายากเหมือนกัน เพราะที่ภูเก็ตเหมือนต้องนั่งรถม้ารถเกวียนด้วย แล้วบ้านที่เราจัดงานก็เป็นบ้านโบราณต้องหาชุดที่เข้ากับสถานที่ให้เหมาะสม”

เชิญแขกที่จะมางานหมั้นประมาณกี่คน
“สถานที่รองรับได้แค่ 120 คน เราก็เลยบอกเพื่อนๆ ที่อยู่ที่นี่ว่ากรุณารอที่กรุงเทพนะ ไปโน่นเดี๋ยวบ้านถล่ม คือสถานที่มันจำกัดจริงๆ ส่วนงานในกรุงเทพฯ น่าจะเป็นแบบกึ่งพิธีการ เป็นแค่งานฉลองเฉยๆ เพราะญาติผมที่อยู่กรุงเทพฯ ต้องมา และเพื่อนๆ อยู่กรุงเทพฯ เยอะมาก ไหนจะผู้ใหญ่หลายท่านที่เราเคารพอีก”ความพร้อมในการใช้ชีวิตคู่เป็นอย่างไร
“ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเยอะ เราอยู่กันแบบเป็นเพื่อน ถามสารทุกข์สุกดิบช่วยเหลือกันตลอด ผมว่าไม่ได้ต่างเดิมหรอก แค่มีพันธะมากขึ้น ต้องระวังมากขึ้น อย่าไปทำให้เขาโกรธเยอะ คือเหมือนเรากำลังจะมีเมียเป็นตัวเป็นตน เราต้องให้เกียรติเขาเป็นพิเศษ เรื่องเจ้าชู้ผมไม่มีอยู่แล้ว คบกันมา 9 ปี ไม่เคยนอกใจเลย นอกกายก็ไม่มี”

แต่งแล้วพร้อมเปิดอู่เลยไหม
“ตอนนี้ก็ลังเลนะ ใจหนึ่งอยากมี อีกใจก็ไม่อยากมี เพราะสังคมทุกวันนี้โหดร้ายมาก เราก็กลัวว่าถ้ามีแล้วดูแลไม่ทั่วถึงมันลำบาก แต่อีกใจในเมื่อเรามีครอบครัวก็ต้องมีลูกมั้ย เดี๋ยวรออีกที สำหรับเรื่องหอก็เรียบร้อยมาสักพักแล้ว ถามว่าแต่งแล้วจะจดทะเบียนเลยหรือเปล่า เรื่องนี้ยังไม่ได้คุยกันเลยว่าจะจดมั้ย เพราะแอนไม่ซีเรียสครับ(ยิ้ม)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน