นัะกร้องหนุ่ม เบิ้ล ปทุมราช เปิดตัวแฟนแล้ว เป็นสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน “น้องแครี่” ไม่หวั่นเจอดราม่าจิ้น ธัญญ่า อาร์สยาม เชื่อแฟนเพลงเข้าใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” ได้สัมภาษณ์พิเศษนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม หรือ อาทิตย์ สมน้อย ถึงเรื่องผลงานเพลงใหม่ล่าสุด “เฮ็ดทุกวิถีทาง” ที่ฟิจเจอริ่งกับ “ก้อง ห้วยไร่” และในช่วงท้ายได้ถามเรื่องที่ออกมาเปิดตัวหวานใจสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน “น้องแครี่” และประเด็นที่แฟนคลับดราม่าบอกสงสาร “ธัญญ่า อาร์สยาม” ที่เบิ้ลเปิดตัวแฟน

นักร้องหนุ่ม เบิ้ล อาร์สยาม

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องความรัก ทำไมถึงได้ตัดสินใจเปิดตัวแฟน เพราะหลายคนเปิดแล้วจะไม่ดังเหมือนเดิม เบิ้ล เผยว่า “ความสุข ชื่อเสียง เงินทอง ยศถาบรรดาศักดิ์ เป็นสิ่งสมมติ ผมขอเลือกความสุขของตัวเอง แต่ต้องไม่เป็นความสุขบนความทุกข์ของผู้อื่น ซึ่งจุดนี้ผมเข้าใจมากๆ การที่เป็นศิลปินชาย มีผู้หญิงติดตามเราเยอะ วันนึงเรามีคนในใจ แล้วเรามาโพสต์ ก็ทำให้เขารู้สึกไม่โอเค แต่ถ้าวันนึงเขารับได้ รักในงานเพลงและรักเบิ้ล วันนึงผมมีแฟน ผมก็ไม่ได้เอาแฟนขึ้นบนเวที ไม่ได้ควงไปโชว์ ที่เปิดเพราะว่าคนหลายกลุ่มรู้แล้ว และก็มีรูปหลุดในไอจีเยอะมากๆ แต่เราไม่อยากให้ใครมองไม่ดี ปากพูดว่าโสด แต่ว่ามีรูปสาวๆหลุดออกมา แล้วก็มีคนพูดให้น้องเขาไม่ดี เราก็รู้สึกไม่สบายใจ

“น้องเขาไม่ได้อยากให้เราโพสต์แบบนั้นหรอก แต่การให้ที่ดี คือการให้เกียรติกัน เราก็อยากให้รู้ว่าเราให้เกียรติเขานะ ถึงเราจะเป็นศิลปิน แต่เรื่องของเราขอเป็นเรื่องอนาคตดีกว่า เราก็เดินทางไปด้วยกันเรื่อยๆ แต่ผมขอพูดถึงในปัจจุบัน ว่าตอนนี้ผมโอเคกับเขามากๆ ไม่ได้ถึงกับหลง หวง หึง อยากทิ้งทุกอย่างไปมีความรัก มันไม่ใช่อย่างนั้น เราต้องบริหารทั้ง 4 อย่างให้ได้ คือเรื่องครอบครัว หน้าที่ การงาน ความรัก ถ้าเราอยู่กับมันให้ได้อย่างละ 25 เปอร์เซ็นต์ เราจะอยู่กันมันได้อย่างมั่นคง ถึงผมจะมีแฟนก็ไม่ใช่เรื่องผิด ผมแค่เปิดว่าตอนนี้ผมมีแฟนแล้วนะ จะได้ไม่มีการไปพูดว่าผมกับน้อง และอยากจะบอกว่าต้องน้องเขาให้เกียรติผม เขาไม่อยากให้ผมโพสต์อะไรแบบนั้น”

หวานใจหนุ่มเบิ้ล สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน

“ตอนแรกที่เขารู้จักผม เขาไม่รู้ว่าผมเป็นนักร้อง แต่พอเขามาไทย เขาถึงได้เห็นเราอยู่บนเวทีตามงานคอนเสิร์ต เขาไม่เคยมีแฟน เพราะเขาอายุเพิ่ง 18 ปี เขาไม่กินเนื้อสัตว์ เขาอยู่กับการเรียนมาตลอดชีวิต เพราะเราทำให้ใจเขาไขว้เขว เพราะว่าเราไปจีบเขาเอง แต่เขากลับเป็นผู้ใหญ่ที่สอนเรา ให้เราอยู่กับวงการนี้ให้ได้”

แล้วเขาอยู่เมืองไทยหรือเปล่า
“ไม่ครับ เขาอยู่สวิตเซอร์แลนด์ เขามาไทยปีนึง 3-4 ครั้ง แต่ช่วงนี้เขามาบ่อยขึ้น เพราะว่าเขามาเยี่ยมตาของเขา ซึ่งตอนนี้ตาของเขาเสียชีวิตแล้วครับ”

ธัญญ่า อาร์สยาม

ไปเจอกันได้อย่างไร เขาไม่ใช่สาวไทย
“ผมว่าไม่ใช่บุพเพสันนิวาส มันคือความกล้าของผมมากกว่า ผมก็ไปทัวร์คอนเสิร์ต ครั้งนั้นไปทัวร์ยุโรป ไปนั่งกินข้าว แล้วได้เจอเขา รู้สึกว่าทำไมเด็กคนนี้น่ารักจัง แววตาของเขาดูสดใส เวลายิ้มโลกโคตรกว้างขึ้น เหมือนล่องลอยในอวกาศ เราก็เลยเดินไปหาเจ้าภาพ ถามว่าเด็กคนนี้เป็นใคร ผมขอเฟซบุ๊กได้ไหม ผมอยากที่จะติดตามเขา เขาก็เลยไปขอมา แต่น้องเขาบอกว่าเขาไม่เล่นเฟซบุ๊ก เขาก็เลยเอาไลน์มา จุดเริ่มต้นก็คือตรงนั้นครับ พอได้คุยไลน์กัน น้องเขาพูดน่ารัก แล้วก็บอกว่าผมเป็นคนตลก คือน้องเขาพูดไทยได้ แต่ว่าเขาพูดไม่เก่ง เขาเลยใช้ Siri พูดกับเรา(หัวเราะ)”

เบิ้ล-ธัญญ่าที่แฟนจิ้นให้เป็นแฟนกันจริงๆ แต่ตอนนี้หนุ่มเบิ้ลหัวใจไม่ว่างแล้ว

นึกว่าเบิ้ล พูดภาษาอังกฤษ
“ไม่ครับ แต่ผมสอนเขาพูดอีสานด้วยนะ เขาก็พอพูดได้ เพราะเขาเป็นลูกครึ่งเยอร์มัน กันไทยอีสาน พอเขามาไทยเราก็พยายามสอนเขาพูดอีสาน”

กังวลเรื่องระยะทางไหม อีกทั้งน้องเขาก็ยังเด็ก
“ผมมองในเรื่องของปัจจุบัน ถ้าเราไม่ได้รีบ รู้สึกว่าถ้าทุกวันนี้มันโอเค และถ้าอนาคตมันมั่นคง ผมก็อยากแต่งงานเลยด้วยซ้ำ แต่มันเป็นเรื่องที่ยังมองไม่เห็น และยังไปไม่ถึง ถามว่ากังวลไหม น้องเป็นคนที่ตั้งใจเรียน เราเองก็ทำงานเพลงอย่างมีความสุข ถ้ายังเป็นแบบนี้ไป มันก็โอเค และมีควาสุขมากๆ แต่ชีวิตคู่ คือเราเคยมีแฟนมาก่อน เรารู้ว่าการบริหารหัวใจและความคิดมันเป็นอย่างไร มันต้องมีหนักมีเบา ผมก็บอกน้องว่าถ้ามีอะไรให้เดินเข้ามาคุยกัน เวลาที่จะทะเลาะก็จะให้คิดว่าเราจะมาเสียเวลาทะเลาะกันทำไม ถามว่ากังวลไหมกับชื่อเสียงที่มันจะหายไป สักวันคนก็ต้องเข้าใจว่าชีวิตของมนุษย์ต้องมีอะไรเข้ามา การงาน ความรัก”

เบิ่ล ปทุมราช

ถามเรื่องกระแสดราม่ากับ ธัญญ่า อาร์สยามบ้างไหม
“ผมไม่ได้คุยแช็ตส่วนตัวเหมือนเมื่อก่อน ส่วนใหญ่จะเป็นการคุยไลน์ หรือว่าโพสต์ให้กำลังใจมากกว่า เราเข้าใจทุกอย่าง เราเข้าใจในมุมของคู่จิ้น และคู่ที่เขาเชียร์เรา หรือว่าคนที่ไม่ชอบผม เขาก็จะบอกว่าธัญญา ไม่ต้องไปแคร์เบิ้ลหรอก เดี๋ยวธัญญ่ามีคนใหม่ก็ได้ เขาคิดว่าเราคบกัน ทั้งที่เราเป็นแค่พี่น้องกัน หรือถ้าให้เขาคิดไปเลยว่าผมกับธัญญ่า เราเป็นแฟนกัน แล้วผมเลิกกัน มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด เพราะว่าเราก็ยังทำงานเป็นคู้จิ้นได้ แค่รู้เพิ่มมาว่าผู้ชายมีคนที่คบแล้ว คนดูอาจจะไม่จิ้น เอ็มวีเราก็เล่นจบ 6 ภาคแล้ว แต่เรากลับรู้สึกว่าเราไม่ได้หายไปจากกันเลย เรามีงานด้วยกันมากขึ้นด้วยซ้ำ ผมไม่มีอะไรต้องกังวนอะไรกับธัญญ่า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน