Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

ฉากจบ‘นาคี’ สุดเข้มข้น หัวใจแม่สละชีวิตเพื่อลูก ‘แต้ว-เคน’กอดกันร่ำไห้ครั้งสุดท้าย(คลิป)

1 ธ.ค. 2559 - 12:52 น.

ถึงตอนอวสานแล้ว สำหรับละครดัง “นาคี” ที่นำแสดงโดย นางเอกสาว แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ กับพระเอกหนุ่ม เคน-ภูภูมิ พงษ์ภาณุ ผลงานการกำกับของ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

เรื่องราวเข้มข้น เมื่อเจ้าแม่นาคี หรือ คำแก้ว ที่รับบทโดยแต้ว เข้าไปถือศีลที่เทวาลัย ฝ่ายกำนันแย้มที่รับบทโดย ปุ๊-มนตรี ก็ยังตามมาราวี หวังจะปราบเจ้าแม่นาคีให้ได้ โดยนำ เมืองอินทร์ (ไผ่-วิศรุต) , กอ(หยอง ลูกหยี) , หมออ่วม (ครูมืด ประสาท) , บุญส่ง (เจี๊ยบ-ศักราช) ตามมาที่เทวาลัย พร้อมกับชาวบ้าน และจับตัวคำปอง (เฟรช-อริศรา) แม่ของคำแก้วไว้ บังคับว่าหากคำปองไม่เรียกคำแก้วออกมาจะฆ่าให้ตาย แต่ด้วยหัวใจของคนเป็นแม่ รู้ว่าถ้าลูกออกมาจะโดนชาวบ้านฆ่าตาย สุดท้ายจึงยอมสละชีวิตตนเองด้วยการฆ่าตัวตาย เพื่อไม่ให้ลูกเป็นห่วง และตะโกนบอกคำแก้วเป็นครั้งสุดท้าย ว่าอย่าออกมาจากเทวาลัย

dpp_268-large dpp_134-large

ความเศร้ายังไม่จบเพียงเท่านั้น ฝ่ายกำนันแย้ม ยังจะเผาทศพล ที่รับบทโดย เคน-ภูภูมิ เพื่อล่อให้เจ้าแม่นาคีออกมา เจ้าแม่นาคีถือศีลเป็นวันสุดท้าย พ้นจากวันนี้ไปก็จะกลายร่างจากพญานาคเป็นมนุษย์ไปตลอดกาลสมดังที่เธอปรารถนา แต่จนแล้วจนรอดเธอเองก็ไม่อยากให้ทศพลต้องมาจบชีวิตลงเพราะตนเอง จึงตัดสินใจออกจากเทวาลัยเพื่อช่วยชีวิตคนที่ตนรัก จะได้ไม่ต้องมีกรรมผูกพันกันไปอีก คราวนี้เธอจึงกลายร่างเป็นเจ้าแม่ทำร้ายทุกคนที่จ้องทำลายชีวิตทศพล

dpp_1082-large dpp_1132-large dpp_1415-largedpp_1173-large

เรียกว่าคนเขียนบทถ่ายทำเรื่องราวออกมาได้อย่างลึกซึ้ง เจ้าแม่นาคียอมจะเป็นนาคอยู่ใต้บาดาลไปตลอดชีวิต เพื่อไม่ให้เกิดการเข่นฆ่าขึ้นอีก เพราะหากเธอได้เป็นมนุษย์ แต่ปราศจากคนที่เธอรัก ก็ไม่มีความหมายอะไรอีกต่อไป

dpp_987-large dpp_967-large dpp_964-large dpp_948-large dpp_844-large

การถ่ายทำนั้น ไปถ่ายทำกันที่ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์ บนลานหินกว้าง ที่อากาศร้อนอบอ้าว แต่ความเศร้าของฉากนี้ก็ทำให้ทั้งนักแสดงและทีมงาน ลืมทุกสิ่งไป เป็นฉากที่เศร้าที่สุด เพราะหลังจากที่คำแก้วกลายร่างเป็นเจ้าแม่นาคีแล้ว เธอก็ไม่มีวันที่จะได้กลับมาเป็นมนุษย์อีก จึงเป็นการร่ำลากันครั้งสุดท้ายกับคนที่เธอรักและรอคอยมาเกือบพันปี

dpp_1657-large dpp_1597-large

เบื้องหลังการถ่ายทำสุดเศร้า แต้วอินกับบท ร้องไห้จนตัวโยน ส่วนเคนก็อินจัดไม่แพ้กัน กอดกันร่ำไห้ จนเศร้ากันไปทั้งกอง งานนี้ต้องหาผ้าผืนใหญ่ มาซับน้ำตากันเลยทีเดียว ซึ่งอ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ ผู้กำกับฯ กล่าวว่า เรื่องราวจะบอกเล่าถึงความรักที่พญานาคมีต่อมนุษย์ และจะทำให้ผู้ชมประทับใจไปอีกนาน

dpp_909-large

ส่วนจุดจบของกำนันแย้มที่รับบทโดย ปุ๊-มนตรี รวมถึงคนอื่นๆ ในหมู่บ้านดอนไม้ป่าจะเป็นเช่นไร ต้องลุ้นกันทุกฉาก ทุกตอน ในตอนจบละคร “นาคี” วันจันทร์ที่ 5 ธ.ค. นี้ทางช่อง 3 หลังข่าวภาคค่ำ

ชมคลิปตัวอย่างฉากอวสาน นาคี เริ่มประมาณนาทีที่ 22

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉากจบ‘นาคี’ สุดเข้มข้น หัวใจแม่สละชีวิตเพื่อลูก ‘แต้ว-เคน’กอดกันร่ำไห้ครั้งสุดท้าย(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง