Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

"แต้ว-เจมส์" จิ้นต่อเนื่อง พลิกบทบาทใน "เกมเสน่หา" 

24 มิ.ย. 2561 - 08:40 น.

ณัฐพร อินถา

จบจากละครอิงประวัติศาสตร์ "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ช่อง 3 ก็เอาใจแฟนพระนางคู่จิ้น "เจมส์" จิรายุ ตั้งศรีสุข และ "แต้ว"ณฐพร เตมีรักษ์ กันยาวๆ คว้าละคร "เกมเสน่หา" ของค่ายละครไท โดยผู้จัด "ดา"หทัยรัตน์ อมตวณิชย์ ที่ทั้งคู่นำแสดงในบท "ลัคนัย" หรือ "นัย" กับ "เหมือนชนก" หรือ "นก" มาออกอากาศต่อ

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ ตุ๊ก-ดวงตา (มาลินี), ชาย-ชาตโยดม (ธวัช), ธัญญ่า- ธัญญาเรศ (วิสาขา), ไอซ์-อามีนา (พิมลแข/แข), เต๋า-เศรษฐพงศ์ (วงศ์เวศน์/เวศน์), แพร- พิชชาภา (เพนนี), เป๊ก-เปรมณัช (วุฒา) ฯลฯ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์

ทั้งนี้ ชุดาภาเผยว่า "ละครเรื่องนี้จะเล่าเกี่ยวกับปัญหาครอบครัว พ่อแม่หย่าร้างแต่คนเป็นลูกรับไม่ได้ เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ทำให้ปัญหาต่างๆ ตามมา พระนางจริงๆ เขารู้จักกันตั้งแต่เด็กแต่ไม่ถูกกัน นางเอกค่อนข้างมองพระเอกแง่ลบ สุดท้ายเขาจะได้เรียนรู้ เรื่องนี้มีทั้งโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้"

เห็นว่าละครดัดแปลงจากบทประพันธ์เรื่อง "บ่วงเสน่หา" ของ กันยามาส เรื่องราวจะคล้ายกันขนาดไหน "บ่วงเสน่หา เรื่องราวจะดาร์กกว่า แต่เราปรับให้ร่วมสมัยกว่า ในแง่ครอบครัว สังคม ให้ใสขึ้น ดูง่ายขึ้น ไม่หนัก แต่แกนเรื่องยังเหมือนเดิม ยอมรับว่าเกร็งมากเรื่องนี้เพราะบทยาก ละครถ้าดาร์ก มากคนก็ไม่ดู บทต้องมีลูกล่อลูกชนสูง"

ทำไมพระนางถึงลงตัวที่ "เจมส์-แต้ว" ผู้กำกับฯ อธิบายว่า "แต้วเรามองว่าเขาอยู่ในวัยสาวสะพรั่ง กำลังสวยเต็มที่ น้องมีความกล้าเล่น แซ่บได้ ซึ่งบทนางเอกเรื่องนี้ต้องมีความร้ายด้วยแซ่บด้วย แต่ไม่ใช่คนร้ายนะ อาจจะด้วยนิสัยความเป็นลูกคนเดียว แต่นางเอกจะไปเปลี่ยนตอนท้ายเรื่อง ซึ่งแต้วเหมาะสม"

"ส่วนบทพระเอก ลัคนัย ต้องมีความนุ่มนวล ซึ่งเจมส์ตรงกับบท เจมส์เป็นมาตรฐานนักแสดงชาย น้องมีนิสัยส่วนตัวน่ารัก มองหน้าเขาก็เพลิน โชคดีที่เขาเสียงหล่อ ความสูงได้ เกิดมาเพื่อเป็นพระเอก แต่อาจจะมีติดนิดนึงว่าเขายังเด็ก มุ้งมิ้ง หน้าเด็ก แต่เขาก็มีความพยายามจะเป็นลัคนัยได้ดี เราจะคอยเตือนให้เขาเป็นหนุ่มโตเต็มที่ ซึ่งแต้วจะสลับกับเจมส์เลย เราต้องดึงให้แต้วเด็กไว้ ส่วนเจมส์โตขึ้นหน่อย คือแต้วถนัดดราม่าอยู่แล้ว เราต้องการดราม่า แต่อยากได้ดราม่าที่คงวัยของเด็กลงมานิดนึง"

"เกมเสน่หา" ออกอากาศต่อ "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ที่เจมส์-แต้วเล่นคู่กันอีก กลัวคนดูจะเบื่อหน้าพระนาง ไหม ผู้กำกับฯ กล่าวว่า "ถ้ามันซ้ำทางเดิม เราจะกังวล แต่ด้วยเรื่องไม่ซ้ำ ซึ่งคนก็อาจจะต้องปรับจูนนิดนึง จากหนึ่งด้าวฯ แล้วมาเป็นเกมเสน่หา บางคนอาจมองว่ามันชนไปหน่อย แต่ข้อดีก็มีที่ว่า 2 คนนี้จะพลิกบทบาทไปเลย จากพีเรียดมาเป็นปัจจุบัน เราจะได้เห็นพัฒนาการการเปลี่ยน แปลงของทั้งคู่"

ในเรื่อง "เกมเสน่หา" มีตัวละครแวดล้อมเยอะมาก ผู้กำกับฯ คนเดิมกล่าวรับ "ค่ะ ทั้งน้องไอซ์- อามีนา ที่จะมาเป็นตัวแปรสำคัญ มีเต๋า-เศรษฐพงศ์, แพร-พิชชาภา ส่วนพ่อแม่ก็เป็นชาย-ชาตโยดม กับ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ ปัญหาที่ลูกมีก็เกิดจากสองคนนี้ คาแร็กเตอร์ของธัญญ่าจะน่ารักมาก เป็นแม่ที่มีเสน่ห์ แล้วเวลาดูไปคนก็จะลุ้นคู่ พ่อแม่ด้วย และยังมีพี่ตุ๊ก-ดวงตา เป็นยายที่คอยอยู่ข้างหลาน มีเป๊ก-เปรมณัช ที่ร้ายและเลวมากๆ แต่ละตัวละครเข้มข้นมากๆ มีความโดดเด่นเฉพาะตัว"

นอกจากความบันเทิงแล้ว คนดูจะได้ข้อคิดอะไรจากละครเรื่องนี้บ้าง "อย่างน้อยสุดคนดูจะได้เห็นว่าสิ่งที่ทำ ดีหรือ ไม่ดี ถูกหรือไม่ถูก ถ้าเลือกทางที่ถูกชีวิตจะไม่วุ่นวายแบบนี้ แต่คนเกิดมาย่อมมีปัญหา มีทุกข์ แต่จริงๆ ความสุขสร้างไม่ยาก เรื่องนี้เป็นการเล่ากิเลสตัณหาของทุกตัวละคร"

สุดท้ายผู้กำกับฯ ฝากว่า "อยากฝากละครเรื่อง เกมเสน่หา ไว้ด้วยค่ะ เรื่องนี้น้องแต้วพลิกบทเป็นสาวเปรี้ยว มีความร้าย เอาแต่ใจ หลังจากที่น้องเล่นพีเรียดมาเยอะ ส่วนพระเอกของเราคงรักเขาไม่ยาก เพราะคาแร็กเตอร์ลัคนัยเป็นเพอร์เฟ็กต์แมน สองคนนี้จะก่อเรื่องวุ่นวายตลอดเวลา น่าจะถูกใจคนดู ฝากเอาใจช่วยด้วยค่ะ"

ติดตามชมละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง "เกมเสน่หา" ออกอากาศทุกจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 เริ่มจันทร์ที่ 25 มิ.ย.นี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "แต้ว-เจมส์" จิ้นต่อเนื่อง พลิกบทบาทใน "เกมเสน่หา" 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง