ต่าย สายธาร เผยห่างงานหนัง 28 ปี แจงสถานะตอนนี้ โสดสนิท

27 มิ.ย. 2561 - 18:25 น.

ต่าย สายธาร เผยห่างงานหนัง 28 ปี แจงสถานะตอนนี้ โสดสนิท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ห่างหายจากงานแสดงภาพยนตร์ไปนาน ล่าสุดนักแสดงสาว ต่าย-สายธาร นิยมการณ์ ได้กลับมาลงภาพยนตร์อีกครั้ง เรื่อง “๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู และได้มาร่วมงานรอบปฐมทัศน์ GALA PREMIERE “๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู – The 400 Bravers” ที่ ลาน อินฟินิทซิตี้ ชั้น 5 พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดย ต่าย เผยว่า “จำไม่ได้จริงๆ ค่ะ แต่เคยถามพี่ต๊ะ (วินรวีร์ ใหญ่เสมอ) เราไม่ได้เล่นหนังด้วยกันมานานแค่ไหนแล้ว พี่ต๊ะก็บอกว่า 28 ปีแล้ว (หัวเราะ) เพราะว่าเล่นกับพี่ต๊ะเรื่องล่าสุดก็ อนึ่ง…คิดถึงพอสังเขป พอเล่นหนังเสร็จต่ายก็จะมาทางละครซะส่วนใหญ่ แล้วก็ไม่ได้กลับมาเล่นหนังอีกเลย กลับมาเล่นอีกทีก็เป็นเรื่องนี้เลย”

ต่าย สายธาร เผยห่างงานหนัง 28 ปี แจงสถานะตอนนี้ โสดสนิท

มาร่วมดูหนัง 400 นักรบ ขุนรองปลัดชู

ช่วงที่ห่างงานหนังไปทำอะไรบ้าง
“ก็มีไปเล่นละครค่ะ จริงๆ แล้วชีวิตต่างก็ไม่ได้หายไปไหนนะ เพราะเป็นคนอัพเดทเฟซบุ๊กตลอด”

งานละครหลังๆ ก็ห่างไป
“รับนะคะ คิวว่างเยอะมาก (หัวเราะ) จริงๆ แล้วก็ยังมีละครรับเชิญประปรายนะคะ อย่างช่อง GMM 25 ก็ไปรับเชิญอยู่ ละครที่เพิ่งจบไปก็จะเป็นเรื่อง ไอ.ซี.ยู. ที่เล่นกับน้องแพตตี้ (อังศุมาลิน) อีกเรื่อง Princess Hour ก็เล่นเป็นแม่น้องแพตตี้สองเรื่องแล้ว แล้วก็มีพิธีกรรายการ คนจริงใจไม่ท้อ ทางช่อง News1 ค่ะ”

แต่พักนี้ไอจีเห็นแต่รูปเดี่ยว ไม่มีรูปคู่เลย
“มีแต่รูปกระต่าย (หัวเราะ) เป็นรูปทั่วไปค่ะ คือยุคนี้มันเป็นยุคเด็กๆ เราก็ไปตามยุคตามสมัย น่ารักตามวัยเรา (ยิ้ม) ต่ายมีความรู้สึกว่าเรามีความสุขกับการทำงาน กับการที่จะอยู่คนเดียว ตอนนี้เริ่มชินกับการอยู่คนเดียวแล้วค่ะ แต่ล่าสุดต้องบอกว่าไม่ได้มีปัญหา ไม่มีอะไรเลยนะคะ เพียงแต่ว่าด้วยความที่เรามองความรัก เรามองว่าเราใช้สมองหรือใช้หัวใจรัก เพราะฉะนั้นตอนนี้เราโตแล้วค่ะ เราใช้เหตุผลอยู่เหนืออารมณ์ เราคุยกันแบบผู้ใหญ่ค่ะ เลยจะไม่มีเรื่องปัญหาอะไร ไม่ต้องมีอะไรที่ต้องมาแถลงข่าว (หัวเราะ)”

ต่าย สายธาร เผยห่างงานหนัง 28 ปี แจงสถานะตอนนี้ โสดสนิท

กับอดีตหวานใจ

แสดงว่าตอนนี้โสด
“โสดค่ะ (ยิ้ม) ก็ไม่ได้มีใครมาจีบ เพราะโดนส่วนตัวเป็นคนลุยๆ และทุกวันนี้กล้าพูดเลยว่าไม่ได้โทรคุยกับผู้ชายคนไหนเลย มีแต่คุยเรื่องหมา แมว กระต่ายซะมากกว่า เรื่องกู้ภัย กู้ชีพมากกว่า”

คิดมั้ยว่าทำไมถึงไม่มีคนกล้าเข้าหาเรา
“ไม่รู้เหมือนกัน อาจจะเป็นสไตล์มั้ง แต่ถ้าคนรู้จักก็จะรู้ว่าไม่ดุนะ แค่คนที่ทำงานด้วยกันจะรู้ อย่างเวลากู้ภัย กู้ชีพเราก็จะแมนๆ แต่ส่วนมากเวลามีใครเข้ามาให้ทำยังไงล่ะ เราแมนกว่าเขาอีก (หัวเราะ) ผู้หญิงก็คือผู้หญิงแหละ ต่ายไม่ใช่ทอม ไม่ใช่อะไร แต่นิสัยเราแมน มันก็เลยเป็นแบบนี้แหละ ลดความแมนลงก็ไม่ได้อีก เพราะลดมันก็จะกลายเป็นแอ๊บอีก ด้วยอายุมันแอ๊บไม่ได้แล้วด้วย (หัวเราะ)”

แล้วกับ โอ๋-ไอศูรย์ วาทยานนท์ ตอนนี้เป็นยังไง
“ก็ยังคุยกันได้นะคะ คุยกันปกติค่ะ เพียงแต่คุยกันแล้วว่าไปๆ มาๆ มันเหมาะเป็นพี่เป็นน้องกันมากกว่า แต่ไม่มีการทะเลาะกันเลย ไม่มีค่ะ”

ต่าย-โอ๋

ก่อนหน้านี้หวานกันมาก คนเลยคิดว่าอาจจะถึงขั้นแต่งงาน
“อย่าว่าแต่หลายคนคิดเลย ต่ายก็คิดค่ะ (หัวเราะ) แต่ด้วยความที่เราโตกันแล้ว เวลาที่คุยมันไม่มีอะไรที่หมางใจกันเลย มันเป็นเรื่องของการไปดูแลครอบครัว พี่โอ๋เป็นลูกคนเดียวนะคะ คุณพ่อคุณแม่ก็แก่แล้ว ก็อยากให้ไปดูแลพ่อแม่ แล้วต่ายเองคุณแม่ก็อยู่เชียงใหม่ แต่กับพี่โอ๋ก็ยังมีคุยกันบ้างนะคะ ไม่ได้มีอะไรทะเลาะกันเลยค่ะ ตอนนี้สถานะก็เป็นพี่เป็นน้องค่ะ”

ต่าย สายธาร เผยห่างงานหนัง 28 ปี แจงสถานะตอนนี้ โสดสนิท

ถึงเวลาผ่านไปก็ยังสวยอยู่

ขอบคุณรูปจากไอจี : saitharn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต่าย สายธาร เผยห่างงานหนัง 28 ปี แจงสถานะตอนนี้ โสดสนิท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง