Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

“ณอห์ณ” เล่น ‘บาปรัก’ ปลื้มประกบ “วิลลี่-กบ” รับถอนตัว ‘ภูตพิศวาส’ เชื่อเพราะอาถรรพ์

28 มิ.ย. 2561 - 12:56 น.

“ณอห์ณ” เล่น ‘บาปรัก’ ปลื้มประกบ “วิลลี่-กบ” รับถอนตัว ‘ภูตพิศวาส’ เชื่อเพราะอาถรรพ์

หลังมาร่วมงานเปิดตัว "The Marvel Experience Thailand" ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ ที่ The Marvel Experience Thailand ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ บริเวณศูนย์การค้าเมกาบางนา "ฌอห์ณ จินดาโชติ" พระเอกฝีมือดี ให้สัมภาษณ์หลังมารับเล่นละคร 'บาปรัก' ประกบคู่รุ่นใหญ่ 'วิลลี่ แมคอินทอช' และ 'กบ-สุวนันท์' แทนเรื่อง 'ภูตพิศวาส' พร้อมชี้แจงเหตุที่ถอนตัว จะใช่เพราะนางเอก "ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก" ถอนตัวไปก่อนหรือไม่?

ณอห์ณ เล่น บาปรัก ปลื้มประกบ วิลลี่-กบ ปัดถอนตัว ภูตพิศวาส เชื่อเพราะอาถรรพ์

ณอห์ณ จินดาโชติ พระเอกหน้าเข้ม

ได้เล่นละครเรื่องใหม่ "บาปรัก"
“ดีใจมากถือว่าได้รับเกียรติจากทางช่องวัน และพี่กบ-สุวนันท์ ตอนแรกที่ทราบว่าต้องเล่นเรื่องนี้ก็เครียด เพราะบทยาก กะจะพักเรื่องดราม่า เตรียมรับโปรเจ็กต์ต่อไป แต่พี่ป้อน-นิพนธ์ บอกลองเอาบทไปอ่านก่อน ดูชื่อนักแสดงดีๆ แล้วคิดว่าเราคงไม่ปฎิเสธ พออ่านชื่อก็ตกใจเป็นพี่กบ-สุวนันท์ และเขาก็มีระบบระเบียบชัดเจน นักแสดงและผู้ใหญ่เลือกเรา อยากเล่นกับเรา โอเคกับเรา ก็คิดว่าโอกาสแบบนี้ เด็กอายุ 28-30ปี ที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่เล่นพระนางมันยากนะ เขาเป็นนักแสดงอันดับต้นๆ ของเรา เราก็ไม่ควรปฎิเสธ”
กดดันมั้ย
“ผมรู้สึกว่าผมมักจะได้โอกาสดีๆ จากผู้ใหญ่ ก็ทำเต็มที่เท่าที่เราทำได้ ตามราคาจ้าง ตามความสามารถของเรา ถ้าเรามัวแต่กดดันมันไม่ทันการณ์ เพราะผมมาถึง พี่กบ แต่งหน้าและยืนหน้าเซ็ทแล้ว ร้องไห้ใส่ผม ถ้าผมมัวแต่คิดว่า เขาคือกบ-สุวนันท์ ก็จะทำอะไรไม่ได้ ก็จะไปโชว์ห่วยใส่เขา ไม่น่าเสียเวลากับเด็กคนนี้เลย เก็บความกดดันเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันดีกว่าครับ ครั้งหนึ่งในชีวิตได้เล่นกับ กบ-สุวนันท์ วิลลี่ แมคอินทอช และเราเป็นตัวเมน เป็นเซ็นเตอร์ของเรื่อง และพี่กบ ยังมาบอกเราว่า พี่ยังใหม่สำหรับช่องนี้ วิธีการเล่นของเรามันโมเดิร์น ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ เรายิ่งเข้าหาได้ง่ายขึ้น ก็เลยไม่กดดันนะ คุยเรื่องลูก เรื่องหลานกัน อย่างน้องณดล ณดา อายุเท่ากับน้อง เวลา กับ น้องที่ดี พอดี”

ณอห์ณ เล่น บาปรัก ปลื้มประกบ วิลลี่-กบ ปัดถอนตัว ภูตพิศวาส เชื่อเพราะอาถรรพ์

ณอห์น-กบ รูประหว่างฟิตติ้งละคร บาปรัก

บทที่เราเล่นเป็นสามีน้อย
“เป็นแฟนคนใหม่ แต่มีอาชีพเสริมเป็นผู้ชายขายน้ำ(หัวเราะ) ตามบทประพันธ์เก่าเป็นแบบนี้เลย แต่อย่างที่คุณ ป้อน-นิพนธ์ บอก คือ ถ้าอยากดูบทประพันธ์เก่า ก็ไปดูเวอร์ชั่นเก่า ส่วนเวอร์ชั่นใหม่บทเปลี่ยนไปเยอะ มีอาชีพจริงจังเป็นจิตกรบำบัด เรื่องนี้มันจะใหม่มากเพราะหนึ่งในทีมเขียนบทเป็นทีมนักกฏหมาย เพราะต้องพูดถึงกฏหมายการหย่าร้าง กฏหมายที่จะทำยังไงให้หย่าให้ถูกต้อง การฟ้องร้อง คดีขึ้นศาลต่างๆ จะอยู่ในเรื่องนี้ ซึ่งพี่ป้อนบอกว่าอยากให้คนดูได้ความรู้จากเรื่องนี้”
เห็นว่าฌอห์ณรับเพราะพี่วิลลี่กับพี่กบเล่น
“ผมเลือกเพราะบทด้วยครับ ถ้าเราไม่อินกับบท เราอยู่กับมัน 8 เดือนไม่ได้ และผมต้องไปเรียนกฏหมายเพิ่ม และอย่างกับพี่กบ คือ ผมเคยทำงานกับนักแสดงหลายท่านแล้ว แต่นักแสดงรุ่นนี้ผมยังไม่เคย มันเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผม พี่กบเองเขาก็เลือก เราก็ไม่กล้าปฏิเสธ เพราะเขาก็เห็นคุณค่าเรา เราต้องรับโอกาสตรงนั้นจริงๆ ครับ”
พี่กบบอกไหมว่าทำไมถึงเลือกเรา
“คือคนรอบตัวพี่เขาเคยพูดถึงวิธีการแสดงของเราว่าเล่นซีนดราม่าค่อนข้างจะโอเค ไม่ค่อยมีคนคอมเพลนมา และบอกว่าเคยดูช่องวัน แล้วก็รู้ว่าเป็นน้องคุณพลอยด้วย เพราะพี่เขากับพี่พลอยเคยร่วมงานกัน ตัวพี่บอย พี่ป้อนกก็ค่อนข้างจะไว้ใจ พี่กบก็เลยถามว่าคนนี้คือใคร เลยตกลงปลงใจ”

ณอห์ณ เล่น บาปรัก ปลื้มประกบ วิลลี่-กบ ปัดถอนตัว ภูตพิศวาส เชื่อเพราะอาถรรพ์

กบ-สุวนันท์ นางเอกรุ่นใหญ่แต่หน้าเด็กตลอดกาล

เราได้รับคำชมจาก กบ สุวนันท์ เลย
“ก็ดีครับ(หัวเราะ) ผมก็ไม่รู้จะเป็นยังไง เพิ่งถ่ายไป 3 วัน ก็พยายามเข้าหาแกให้มากที่สุด เท่าที่เห็นรีแอ็คของแก ตอนนั่งกินข้าวกับเรา รู้สึกว่าแกค่อนข้างจะโอเพ่น เป็นกันเองกับเรา ทำงานง่าย”
มารับเล่นเรื่องนี้เลยต้องถอนตัวจากเรื่อง ภูตพิศวาส
“เป็นเรื่องคิวครับ และบทมาล่าช้านิดนึง และคนที่ถามผมว่าถอนตัวไหม คือ พี่ป้อนเอง พี่ป้อนเขาวางแพลนแล้วว่าเดี๋ยวปลายปี ฌอห์ณจะมีโปรเจ็กต์อีก ถ้ารับเรื่องนี้โปรเจ็กต์ปลายปีจะเล่นไม่ได้ และของปลายปีมันถ่ายยาก ที่รับภูติพิศวาสเพราะเราก็อยากได้บทที่แตกต่างและอยากร่วมงานกับใบเฟิร์น แต่ด้วยคิวของใบเฟิร์นเอง และเราก็ต้องเริ่มเปิดกล้องแล้ว เราก็ต้องรับความจริง เราก็ให้โอกาสรุ่นน้องแล้วกัน ถามว่าเสียดายไหม เสียดายครับ”

ณอห์ณ เล่น บาปรัก ปลื้มประกบ วิลลี่-กบ ปัดถอนตัว ภูตพิศวาส เชื่อเพราะอาถรรพ์

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก นางเอกที่ถอนตัวจากละคร ภูตพิศวาส

เพราะใบเฟิร์นถอนตัว เราเลยถอนด้วย
“ด้วยเพราะเรื่องบาปรักเข้ามาด้วยครับ มันต้องชั่งน้ำหนัก เพราะยังไม่ปิดกล้องลูกไม้ลายสนธยา ปรึกษาผู้ใหญ่หลายทาง ด้วยคนที่ให้งานบอกว่าให้ไปเล่นเรื่องนี้แล้วกัน เราก็ปฏิเสธไม่ได้”

คนก็เลยแซวว่าหรือเป็นเพราะอาถรรพ์ละครเรื่องนี้
ใช่ ผมบอกแกว่าพี่เคยได้ยินอาถรรพ์บ้างไหม แกก็บอกว่าจริงว่ะ เพราะตอนเริ่มเวิร์คช็อปกับน้องใบเฟิร์นยังสวดมนต์ไหว้พระเลยว่า ขออย่าให้มีปัญหา และพอเรารู้ว่าเลื่อนแบบไม่มีกำหนด ก็มาคิดว่าเป็นจริง”

ณอห์ณ เล่น บาปรัก ปลื้มประกบ วิลลี่-กบ ปัดถอนตัว ภูตพิศวาส เชื่อเพราะอาถรรพ์

วางตัวรอบแรกเป็นนักแสดงเซตนี้ แต่ล่าสุด ณอห์ณ-ใบเฟิร์น ถอนตัวแล้ว

เราได้มีการไปตระเวนทำบุญขอพรส่วนตัวไหม
“จริงๆ ผมเป็นคนชอบทำบุญอยู่เรื่อยๆ ครับ แต่ไม่ได้มูเตรูขนาดนั้น ผมแค่รู้สึกว่าบทอันไหนจะเป็นของเรา มันก็จะเป็นแหละ แต่อันนี้ตัวผู้ใหญ่เป็นคนมอบให้ เป็นคนเลือกเรา ส่วนใบเฟิร์นเราก็โอเคอยู่แล้วที่จะร่วมงานกับน้อง เพียงแต่มันติดเรื่องคิว น้องเขาก็มีละครหลายเรื่อง เราก็คาบเกี่ยว ฉะนั้นผมว่าเราต้องแฟร์ จะให้ทุกคนมารอก็ไม่ใช่”
เสียดายไหมที่ไม่ได้เล่นเรื่องนี้
“มันเป็นบทที่ดีนะครับ ใครเล่นก็เป็นผลดีกับเขา แต่ตอนนี้ผมพูดแบบนั้นไม่ได้เพราะเท่ากับไม่ให้เกียรติบาปรัก ผมว่าบาปรักก็เป็นบทที่ดี พี่กบก็เป็นนักแสดงที่ดี โอกาสในชีวิตนี้ถ้าผมจะได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับนี้ก็มีไม่บ่อย ขอใช้คำว่าเรื่องนี้ถือว่าเท่าเทียมกัน ไม่น่าเสียดายขนาดนั้นครับ”

 

รูปประกอบจากไอจี : kob_nada_nadol , sean_jindachotfc , baifernbah , missbabylily

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “ณอห์ณ” เล่น ‘บาปรัก’ ปลื้มประกบ “วิลลี่-กบ” รับถอนตัว ‘ภูตพิศวาส’ เชื่อเพราะอาถรรพ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง