วันที่ 7 ธ.ค. ที่บริเวณคริสตัล คอร์ด ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน นางเอกชื่อดัง แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ มาร่วมงานเปิดตัวนวัตกรรมการถนอมกระดาษหนังสือพิมพ์เพื่อเก็บภาพประวัติศาสตร์สำคัญ โดยโกลออโต้ พร้อมอัพเดตความคืบหน้าคดีความตื้บลูกนายพล หลังจากที่มีชื่อต้องเข้าให้ปากคำตำรวจ เผยปลื้มเรตติ้งละคร ‘นาคี’ ดีเกินคาด คนมองเป็นตัวเต็งรับรางวัลนักแสดงนำแข่งกับ นุ่น-วรนุช

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย แต้ว เผยว่า “เรื่องคดีนั้นเราแค่เข้าไปคุยและช่วยเหลือในสิ่งที่เขาอาจจะยังขาดข้อมูลบางอย่าง ซึ่งได้ข้อมูลจากเราบ้างหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่เราก็พูดไปตามกฎหมายและเราก็ไปตามหน้าที่ที่เราต้องไป”

s__6832310

ส่วนของแต้วมีหมายเรียกแล้วหรือยัง “เพิ่งทราบไม่กี่วันนี้ว่ามีมาแล้ว เพราะตัวแต้วไม่ได้อยู่บ้านตามในทะเบียนบ้าน คือเราอยู่ในช่วงที่กำลังทำบ้านอยู่ เลยไม่ได้รับจดหมายโดยตรง มาเห็นทีหลังว่ามี และเลยกำหนดมาแล้ว ซึ่งแต้วคิดว่าแต้วคงต้องไปเร็วๆ นี้ค่ะ คือ เหมือนตอนนี้มีหมายส่งมาอีกรอบแล้ว เหมือนเป็นการเตือนแล้ว แต่แต้วจะหาเวลาไปให้เร็วที่สุด คิดว่าไม่น่าเกินวันที่ 10 ธ.ค. นี้ แต่แต้วไม่ทราบว่าข้อมูลที่จะให้นั้น จะมีประโยชน์กับคดีไหม แต่เราจะพูดตามที่เห็นเพราะเราไม่รู้เหมือนกันว่าเขายังขาดข้อมูลตรงไหน คือถ้าเขาถามเราก็เล่าตามที่เห็น”

s__6832308

มีกังวลอะไรไหม “ไม่ได้กังวลค่ะ แต่ตื่นเต้นมากกว่า เพราะแต้วไม่เคยโดนหมายอะไรขนาดนี้ ถือว่าเป็นสีสันของชีวิต(หัวเราะ)”

หมากได้เล่าให้ฟังไหมเรื่องที่ไปให้ข้อมูลกับตำรวจ “เขาไม่ได้เล่าอะไรให้ฟังค่ะ แค่บอกว่าไปมาแล้วนะ ซึ่งเราทั้งสามคนก็คุยกันเพราะเราเล่นละครด้วยกัน ไม่ใช่แค่นักแสดงที่ต้องไป แต่แต้วว่าคงต้องไปทั้งแก๊งเลยค่ะ จับมือกันไปหาตำรวจ(หัวเราะ)”

หลายคนจับผิดเรื่องการตอบคำถามของเราสามคน หมาก แต้ว มิว ว่าตอบไม่ค่อยตรงกัน เครียดไหม “ไม่นะ มันก็เป็นไปได้ที่คนเขาพยายามจะหาความจริง แต่ก็อยากจะชี้แจงที่เราพูดไม่ตรงกันเพราะบางเรื่องเราไม่ได้ใส่ใจ มันจึงเป็นไปได้ ที่บางเรื่องอาจจะคาดเคลื่อนไปบ้าง แต้วว่าเดี๋ยวจะค่อยๆ มีหลักฐานออกมายืนยันเอง เพราะเราพูดไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ”

มิวโดนหมายเรียกหรือยัง “ยังไม่แน่ใจ แต่ว่าคงใกล้ๆ กันแหละ(หัวเราะ) เราอาจจะต้องจับมือกันไปอย่างที่บอก”

มีโอกาสได้คุยกับอุ้ม-ลักขณา บ้างไหม “หลังๆ ไม่ค่อยได้คุยค่ะ เราคุยกันแค่ตอนแรก”

ส่วนด้านฟีดแบ็กละคร ‘นาคี’ นางเอกสาว กล่าวว่า “ดีค่ะ เรตติ้งก็ตามที่ตัวเลขออกมา นอกนั้นจะเป็นกระแสคอมเมนต์ที่คนค่อนข้างชื่นชอบกันมาก ก็ดีใจค่ะ”

กลายเป็นละครแห่งปีไปแล้ว “ขนาดนั้นเลยเหรอค่ะ หายเหนื่อยเลยค่ะเพราะทีมงานทุกคนก็ตั้งใจทำงาน แต่เรื่องต่อไปถ้าพูดอีสานก็ยังไม่สบายนะ เวลาไปงานอีเวนต์ก็มีแต่คนพยายามให้พูดภาษาอีสาน แต่เราพูดไม่ได้จริงๆ พูดได้แต่ในละคร คนก็จะไม่ค่อยเชื่อจริงๆ”

s__6832307

เรากลายเป็นตัวเต็งในการรับรางวัลนักแสดงนำหญิงของปีนี้แล้ว “ไม่ได้คิดถึงขนาดนั้นค่ะ สำหรับแต้วเองฟีดแบ็กละครดีขนาดนี้ เรตติ้งดีขนาดนี้ ผู้ใหญ่ทุกคนโอเค แต้วก็แฮปปี้ค่ะ”

คนคิดว่าเรากับพี่นุ่น-วรนุช เข้าชิงรางวัลกันแน่นอน “ไม่ขอสู้ดีกว่า แล้วแต่ทุกคนแล้วกันค่ะเพราะหน้าที่เราได้ทำจบแล้ว”

กดดันไหม คนมองว่าต้องชิงรางวัลกับ พี่นุ่น “ไม่หรอก สนุกดี คนก็จะได้เชียร์กัน ตัวเราเองก็ได้ลุ้นไปด้วย อีกอย่างเราก็ชอบพี่นุ่นอยู่แล้ว ใครได้มันไม่สำคัญ แค่คนดูแฮปปี้ก็ดีแล้ว”

แฮชแท็กนาคี แรงติดอันดับของโลกด้วย “แต้วว่าเรื่องทวิตเตอร์อาจเพราะคนไทยเล่นทวิตเตอร์เยอะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ก็ดีค่ะ ทีมงานไม่ได้บอกเลย แต่เราเป็นคนชอบอ่านคอมเมนต์และเช็กกระแสนิดนึง เลยทำให้รู้เอง”

เคยเจอคอมเมนต์ในด้านลบบ้างไหม “มันต้องมีอยู่แล้ว ไม่มีทางทำให้ชอบทุกคน เราก็ได้แต่รับฟังไว้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน