'เจมส์ มาร์' เผยแล้ว เป็นทายาทเศรษฐีพันล้านจริงมั้ย!

10 ก.ค. 2561 - 04:41 น.

‘เจมส์ มาร์’ เผยแล้ว เป็นทายาทเศรษฐีพันล้านจริงมั้ย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ก.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ เจมส์ มาร์ พระเอกตี๋ มาร่วมงาน “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู จับแหลก แจกโชค 10 ล้านบาท จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงฟีดแบ็ก หลังมีข่าวเป็นทายาทเศรษฐีพันล้าน

โดย เจมส์ เผยว่า “เรื่องที่ทุกคนบอกว่าผมรวยมากๆ (หัวเราะ) คืออย่างนี้ครับ บ้านผมเป็นครอบครัวใหญ่ อากงอาม่าทำธุรกิจจริง ผมจะมีพี่ป้าน้าอาเยอะมาก ส่วนพี่ป้าน้าอาคนไหนที่ทำงานกับอากง ก็จะได้รับส่วนแบ่งในธุรกิจนั้นไป ธุรกิจที่ทุกคนก็รู้กันอยู่ แต่พ่อแม่ของผมทำธุรกิจของเขาเอง เป็นธุรกิจเล็กๆ แม่เป็นพนักงานออฟฟิศอยู่ที่ฮ่องกงครับ ฉะนั้น ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับธุรกิจของอากง ได้ชื่อแค่ว่าเป็นหลานของอากงเท่านั้นเอง”

ที่ผ่านมาเจมส์ปิดเรื่องนี้มาตลอด พอมีข่าวนี้ครอบครัวว่าอย่างไรบ้าง
“ผมไม่ได้ปิดนะครับ แค่ไม่มีใครถามเท่านั้นเอง(หัวเราะ) เพราะอย่างเวลาผ่อนผันทหารทุกปี เขาจะลงชื่อเต็มผม หรือในบัตรประชาชนก็จะลงชื่อเต็ม แต่ที่ผมใช้ชื่อ เจมส์ มาร์ อย่างชื่อจริงของผมชื่อเจมส์ ชื่อเล่นก็เจมส์ นามสกุลก็ค่อนข้างยาว เลยเอานามสกุลที่เป็นนามสกุลจีนของเรา แซ่หม่า มาใช้เป็นชื่อในวงการบันเทิง”

พอคนรู้ว่าครอบครัวเราทำธุรกิจอะไร มีคนเข้ามาหาเยอะไหม
“เจอแต่หน้าเดิมๆ ทุกวันเลยครับ ฟีดแบ็กไม่มีอะไรมาก บางคนที่ไม่รู้มาก่อนก็แค่บอกว่า เพิ่งรู้นะ แล้วเขาก็ถามว่ารวยจริงเปล่า ผมบอกว่าไม่รวย ก็เป็นเรานี่แหละ ทำงานหาเลี้ยงตัวเองมาตลอด 5 ปี ขอยืนยันนะครับว่าผมไม่ได้รวย ไม่ได้เป็นทายาทพันล้าน”


“คนที่จะเป็นคือพี่ป้าน้าอา ญาติที่ทำธุรกิจร่วมกับอากง เราเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ส่วนนึงของครอบครัวนี้ ที่บอกว่ารวยพันล้านก็ไม่ถึงนะ พันล้านมันเป็นจำนวนเงินที่เยอะมาก ไม่ถึงแน่ๆ ครับ ยิ่งตัวผมเองยิ่งไม่ถึงใหญ่เลย เพราะเราทำงานเองของเรามาตลอด รู้สึกดีใจที่เราได้ทำงานเลี้ยงตัวเองได้”หล่อรวยแล้วมีสาวๆ เข้ามาเยอะไหม
“ศูนย์คนครับ ยังไม่มีเลย ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ยังมีแต่แมว กอล์ฟ เกม ทำงาน เที่ยว และเรียน ยังไม่มีอะไรที่เป็นสิ่งใหม่ๆ เข้ามาครับ”

ถูกเซอร์ไพรส์วันเกิด(3ก.ค.) ย้อนหลัง อายุ 25 ปี
“เกิดวันที่ 3 ก.ค. ขอบคุณทุกคนมากที่มาวันนี้ ดีใจที่ได้รับความรักและได้รับคำอวยพรตลอดเวลา เราก็ชอบอยู่แล้วครับ จริงๆ ผมได้เค้กเยอะเกือบทุกปีนะ แต่ปีนี้มีไอจีแล้วไง คนจะเห็นเยอะขึ้น เมื่อก่อนคนอาจไม่รู้ว่า เรามีเค้ก 20-30 ก้อน แต่เที่ยวนี้เราให้ทุกคนได้เห็นในไอจีของเรา ว่าเรามีเค้กเยอะ ถามว่าเค้กไปไหน วันนั้นตัดให้แฟนคลับทุกคนกินเลย ซื้อกันมาก็มากินด้วยกันครับ”แฟนคลับเซอร์ไพรส์อย่างไรบ้าง
“เขาจะทำเค้กแล้วก็มีเซอร์ไพรส์ย้อนหลังบ้าง บางคนก็มีบอกว่าของขวัญยังไม่พร้อม เดี๋ยวขอมาเซอร์ไพรส์วันอื่นนะ ได้ครับ ผมชอบเซอร์ไพรส์บ่อยๆ และคำอวยพรปีนี้ส่วนใหญ่บอกว่า ขอให้มีความสุข โชคดี ปีนี้ได้พระมาเยอะมากเลยครับ”

ได้พระเยอะ เพราะอายุเบญจเพสด้วยหรือเปล่า
“อาจจะมีส่วนมั้งครับ ผมว่าการดูแลตัวเองให้ปลอดภัย ให้มีสติตลอดเวลาเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ ยังไงเราต้องระวังตัวเองอยู่ดีครับ ถามว่าเชื่อเรื่องเบญจเพสมั้ย ผมเชื่อ และเชื่อว่ามีทั้งดีและไม่ดี ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ต้องใช้ชีวิตให้ปลอดภัยที่สุด ถ้าผู้ใหญ่ท่านไหนทักให้ไปทำอย่างนั้นอย่างนี้ เราคงจะไปทำ เพราะมันไม่มีอะไรเสียที่จะทำตาม ผมก็ทำบุญเรื่อยๆ ของผมอยู่แล้ว ปีนี้ถ้ามีไอเดียใหม่ๆ มีที่ใหม่ๆ ให้ไปก็อาจจะไป”มีของขวัญพิเศษให้ตัวเองไหม
“ปีนี้ทำห้องตีกอล์ฟในบ้านครับ เพราะชอบตีกอล์ฟ บางทีไม่มีเวลาตีก็เลยทำห้องซ้อมในบ้านเลย หมดเงินไปไม่เยอะครับ หลายแสนแต่ไม่ถึงล้านนะ เพราะอุปกรณ์ที่เราเอาเข้ามาต้องเซฟ และเสียงไม่ดังไปถึงข้างบ้านด้วย หญ้าก็อยากได้แบบที่ทุกคนเขาใช้กัน มันเหมือนสนามซ้อมที่อยู่ในห้อง เคยเห็นที่เกาหลีมั้ย เขาจะตีกันในห้อง ประมาณนั้นเลยครับ”

คิดจะตีกอล์ฟจริงจังเลยไหม
“จริงจังคืออยากจะเล่นให้ดีที่สุด เท่าที่จะทำได้ แต่ผมคงไม่พร้อมที่จะไปแข่ง เรายังไม่เก่งพอที่จะไปแข่งได้ ถามว่าเราเก่งมั้ย เราอยากเก่งครับ ส่วนของขวัญจากครอบครับ ไม่มีให้อะไรพิเศษ มีแค่คำอวยพรและพาไปเลี้ยงข้าว จริงๆ พ่อแม่ อากง อาม่า ท่านให้ความรักกับเรามาตลอดตั้งแต่เกิด จนตอนนี้อายุ 25 ปี ฉะนั้นแค่นี้ผมก็พอใจแล้ว ผู้จัดการส่วนตัว พี่เอ-ศุภชัย ก็โทรมาอวยพร บอกพี่เอรักน้องเจมส์นะ และพี่อ๋าก็บอกให้ดูแลตัวเองให้ดีขึ้น ก็ได้คำอวยพรและคำสอนดีๆ ครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เจมส์ มาร์' เผยแล้ว เป็นทายาทเศรษฐีพันล้านจริงมั้ย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง