จ๊ะ อาร์สยาม ท้าเจอหน้าคนป่วน หากป่วยจิตยินดีจ่ายค่ารักษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.ค. ที่กองบังคับการการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม เดินทางมาเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม กรณีถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กคุกคามความเป็นส่วนตัว เผยแพร่ข้อมูลเท็จทำให้เสียชื่อเสียง ใส่ร้ายปล่อยข่าวมีเซ็กซ์กับหนุ่ม ระวังท้อง หลังเข้าแจ้งความไปเมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา
โดย จ๊ะ เผยว่า “วันนี้มาสอบปากคำค่ะ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา(9ก.ค.) มาแจ้งความ แต่ว่าท่านผู้กำกับที่สอบสวนไม่อยู่ วันนี้เลยต้องมาสอบปากคำเพิ่ม ไม่ได้เอาหลักฐานมาเพิ่มเติม เพราะใช้หลักฐานเดิมของเมื่อวันจันทร์ที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา หลักฐานก็มีข้อความที่เฟซบุ๊กปลอมมาป่วน ส่งมาหาคนรอบข้างจ๊ะ คร่าวๆ ที่เล่าให้ฟังได้ก็คืออย่างที่เป็นข่าวเมื่อคราวที่แล้ว อันนั้นคือข้อความที่เรารู้สึกว่าเรารับไม่ได้ รุนแรงสำหรับเรา”

ข้อความว่าอะไรที่รับไม่ได้ถึงกับต้องแจ้งความ
“จริงๆ แล้วเฟซบุ๊กปลอมนี่ป่วนจ๊ะมาประมาณ 5-6 เดือนแล้ว ซึ่งก็ป่วนไปทางแฟนคลับด้วย เป็นข้อความเท็จที่ทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง และทำให้แฟนคลับและคนรอบข้างเราเข้าใจผิด แม้กระทั่งช่างแต่งหน้าเราที่แท็กชื่อเราในรูปปุ๊บ เขาก็จะส่งข้อความไปทันที เราว่าไม่น่าจะใช่คนที่อยู่ใกล้ตัวนะคะ เพราะว่าทุกเรื่องเป็นเรื่องเท็จ เวลาเขาส่งไปแล้วคนไม่สนใจ เพราะคนรอบข้างเรารู้อยู่แล้วว่าความจริงเป็นอย่างไร ก็ไม่มีใครส่งข้อความตอบกลับเขา จนเขาพิมพ์ว่า ระวังท้อง เราก็เลยรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว และเคยเตือนไปแล้วว่าพี่ไม่เล่นด้วยนะ พี่ไม่ว่างที่จะมาเจอตำรวจ และพี่ก็ไม่ว่างที่จะเจอหนูเหมือนกัน ถามว่าคำไหนที่ตัดสินใจมาแจ้งความ คำว่า ท้อง นี่แหละ เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านเรามาเงียบๆ แต่เจอผู้สื่อข่าวเราก็เลยบอกว่าก็มีอยู่ข้อเดียวคือคำว่าท้องแค่นั้น ทนไม่ไหว”

จ๊ะ อาร์สยาม ท้าเจอหน้าคนป่วน หากป่วยจิตยินดีจ่ายค่ารักษา

จ๊ะ ตรวจสอบหลักฐาน

เขาเป็นใครทราบไหม
“ไม่ทราบค่ะ ถ้าทราบคงไม่มาแน่นอน หนูคงไปหาเขาแล้ว ถ้าทราบเราคงไม่ทำตามกระบวนการกฏหมายแน่นอน เราคงพุ่งไปหาเองเลยแน่นอน”

ที่เราคุยกับเขาเราคุยผ่านเฟซบุ๊กใช่ไหม
“จริงๆ แล้วน้องมาป่วนเราก่อนตอนแรก เราก็บอกเขาไปว่าไม่เล่นด้วยนะ เราก็บล็อกไป จากนั้นเขาก็ไปป่วนคนรอบข้างของเราแทนในเฟซบุ๊ก”

บอกเขาไหมว่าเราจะไปแจ้งความ
“บอกค่ะ เขาก็เงียบกับเราไป แต่ว่าเขาไปติดต่อคนรอบข้างเราแทน แต่พอเราติดต่อกลับไปหาเขาอีกทีว่าไม่เล่นด้วยนะ เขาก็เลิกส่งหาคนนั้น แล้วเปลี่ยนไปติดต่อคนรอบข้างเราคนใหม่แทน ถามว่าก่อนหน้านี้เคยมีปัญหากับใครมั้ย คู่กรณีเยอะมากเลยค่ะ ถ้าคู่กรณีน้อยคงไม่มาที่นี่คงรู้ตัวไปเลย อันนี้เยอะเกินหนูเลยไม่รู้ว่าเป็นใคร”

นอกจากเรื่องท้องแล้ว มีปัญหาเรื่องยืมเงินกันหรือเปล่า
“ไม่มีค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องเงินเลย หนูไม่ได้ยืมเงินใคร ไม่มีแน่นอนเรื่องยืมเงิน 100% เราถามเขาแล้วว่าต้องการอะไร แต่เขาก็ไม่ตอบ แล้วเขาก็หายไปเลย พออีกสัก 2 อาทิตย์เขาก็มาใหม่” ตลอด 5-6 เดือนที่ผ่านมาเขาทำสม่ำเสมอเลยค่ะ พอหนูขึ้นรถไลฟ์สดว่าหนูจะไปไหนเขาก็เริ่มเลย พอหนูออกจากบ้านปุ๊บเขาจะมาทันที เขาติดตามเราทุกความเคลื่อนไหวเลยค่ะ”

จ๊ะ อาร์สยาม ท้าเจอหน้าคนป่วน หากป่วยจิตยินดีจ่ายค่ารักษา

จ๊ะ อาร์สยาม

เขาเคยแสดงตัวมั้ยว่าเป็นใคร
“ไม่ค่ะ เฟซบุ๊กเขาจะมีเป็นรูปกระจก รูปต่างๆ มี 3 เฟซบุ๊คที่มาป่วนหนู แล้วพอหนูมาหาเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่เปิดเข้าไปดูคือปิดหมดแล้วทั้ง 3 เฟซบุ๊ค ฉะนั้นก็คงเป็นคนๆ เดียวกัน”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่บอกว่าจะตามจับได้ไหม
“ตามได้ค่ะ เพราะว่าเขาโทรมาก่อน คือจ๊ะได้โพสต์ลงสตอรี่ว่าถ้าน้องไม่จบไม่สิ้น เราต้องเจอหน้ากันนะถึงจะจบสิ้น ก็หมายความว่าหนูจะมาแจ้งความ เขาก็เลยโทรมาร้องไห้กับพี่สาวหนู กับผู้จัดการ แต่ร้องไห้ก็ยังเสแสร้ง เพราะเขาร้องไห้แล้วบอกว่าเพิ่งป่วนพี่จ๊ะ 2 ครั้งเอง แต่จริงๆ ส่งข้อความประมาณ 40-50 ข้อความไปหาคนอื่น”

เป็นเด็กผู้หญิงใช่ไหม
“ที่โทรมาเป็นเด็กผู้หญิงนะคะ หนูว่าเขาป่วย ฟังแล้วคือป่วยเลยแหละ ถ้าหนูเจอเขานะคะ สมมติเขาป่วยจริงๆ หนูจะรักษาให้เขาเลย อันนี้หนูจะออกตังค์ให้เขาเลย เพราะเขาจะได้ไม่ต้องไปทำคนอื่นอีก แต่กับหนูเขาคงไม่ทำแล้วล่ะ เพราะเขาปิดเฟซไปแล้ว 3 เฟซ ถามว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดมั้ย ก็คงถึงที่สุดค่ะ เพราะว่ามันทนมานาน 5-6 เดือนแล้ว แต่ที่สุดตำรวจบอกหนูว่าปรับ 500,000 บาท กับจำคุก 1 ปี”

ถ้าสมมติคู่กรณียังไม่บรรลุนิติภาวะ จะเจรจากันได้ไหม
“ก็น่าจะเจรจาได้นะคะ จริงๆ แล้วถ้าน้องเห็นพี่มาแจ้งความ แล้วน้องโทรมาหลังไมค์ว่าพี่จ๊ะหนูขอโทษ ยืนยันตัวตนแล้วมาหาคือจบแล้ว เพราะว่าหนูก็ไม่ได้อยากจะมาที่นี่ และไม่ได้อยากจะเป็นข่าว เพราะเวลาเป็นข่าว พอมีคำว่าท้องปุ๊บ คนคิดว่าหนูท้องทันที เมื่อวานกลับบ้านพ่อแม่หนูปั่นป่วนมากเลยนะ จะให้หนูตรวจฉี่เลย(หัวเราะ) หนูเลยบอกแม่ว่าใจเย็นนะแม่ มันเป็นไปไม่ได้ที่หนูจะท้อง”

จ๊ะ อาร์สยาม ท้าเจอหน้าคนป่วน หากป่วยจิตยินดีจ่ายค่ารักษา

จ๊ะ ให้ปากคำเจ้าหน้าที่

 

เรื่องนี้มันกระทบกระเทือนจิตใจเราอย่างไรบ้าง
“กระทบกระเทือนจิตใจคือหนูรำคาญ ตรงๆ เลยนะ ถ้าคุณไม่ชอบเราคุณต้องไม่ยุ่งกับเราแค่นั้นจบ ไม่ใช่ว่าส่งไปหาคนนั้นคนนี้เพื่อไม่ให้ชอบเราไปด้วยมันไม่ใช่ อันนี้คือเคสตัวอย่างเลย จริงๆ แล้วไม่ได้อยากเป็นตัวอย่างนะคะ แต่อยากให้น้องหยุดมาก่อกวนหนูเท่านั้นเอง”

ถ้าน้องดูอยู่อยากจะบอกอะไรเขา
“ไม่บอกแล้วค่ะ หนูอยากเจอน้องมากๆ ตอนนี้ เพราะหนูพูดกับน้องไปหมดแล้วในอินบ็อกซ์ว่าอย่ามากวนพี่ หนูก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นน้องหรือเป็นพี่นะ เพราะหนูไม่รู้ว่าตัวตนเขาเป็นใครจริงๆ”

อินสตาแกรม : @jaja_nongpanee

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน