“จ๋า”เสียใจโดนตราหน้าเมียน้อย ถอยสัมพันธ์”ตุ๊”-ลั่นไม่เอาศักดิ์ศรีมาแลก

“วันนี้มีโอกาสพูดเป็นครั้งแรก ที่ได้ออกมาชี้แจงหลังอธิบายลง ไอจีไปแล้ว เนื่องจากได้ไตร่ตรองแล้วว่าเราจะพูดอะไรให้ฟังบ้าง และยืนยันอย่างที่พูดเป็นเรื่องจริงทั้งหมด” ดาราสาว “จ๋า”ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เปิดใจครั้งแรก หลังร่วมงานฉลองครบรอบ 23 ปี Apex ถึงเรื่องที่ได้โพสต์ข้อความชี้แจงลงอินสตาแกรม กรณีข่าวคบหากับ นักธุรกิจหนุ่ม “ตุ๊-ธนานันต์” ทั้งที่ฝ่ายชายยังไม่เลิกกับภรรยาตามกฎหมาย จนถูกมองว่าเป็นเมียน้อย

จากเหตุการณ์ที่ผ่านมามีผลกระทบกับจิตใจมากน้อยแค่ไหน จ๋ากล่าวว่า “มีผลกระทบค่ะ จ๋ารู้สึกไม่ดีจริงๆ”

ร้องไห้ไหมที่ถูกหาว่าเป็นเมียน้อย “พูดตรงๆ ว่าเสียใจ เพราะจริงๆ ไม่ใช่แบบนั้น จากที่ตอนแรกมีข่าวออกมา มันเป็นการฟังความจากไหนยังไม่รู้เลย แต่ถ้ามาถามจ๋าตรงๆ จ๋าก็มีเหตุผลที่จะบอกที่จะอธิบาย แล้วก็ไม่ใช่การแก้ตัว ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนโกหกแน่นอน”

ตอนนี้อยู่ในช่วงคาราคาซังอยู่ไหม หรือหยุดความสัมพันธ์แล้ว “ตอนนี้จ๋าขอถอยแล้ว ใครมีปัญหาอะไรกันก็ให้เขาไปเคลียร์กัน”

เราลดความสัมพันธ์ลง “ก็เป็นเพื่อนกัน จริงๆ เป็นเพื่อนกันมาก่อน ก่อนหน้านั้นด้วยความเป็นเพื่อนก็มีได้เห็นได้ทราบอยู่แล้วว่าเรื่องราวจริงๆ เป็นอย่างไร แล้วก็ทำให้ ไม่ใช่อยู่ดีๆ เราคิดแล้วเราก็เชื่อ แต่เราได้เห็นตรงนั้น ประกอบกับหลายๆ อย่าง ทำให้เชื่อว่าสิ่งนี้มันกำลังจบ”

ทางผู้ชายว่ายังไงบ้าง พอเราขอลดความสัมพันธ์ “จริงๆ จ๋าว่ามันเป็นเรื่องที่ถูกที่ควร”

รู้สึกเหมือนโดนหักหลังไหม “ไม่ค่ะ เพราะจริงๆ คุณตุ๊ไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ดีกับจ๋า”

คลิปเสียงที่ออกมายอมรับไหมว่าเป็นเสียงเราจริง “ถ้าจ๋าตอบในรายละเอียดจะทำให้เกิดเป็นเรื่องยาวเกินไป จ๋าอยากจะพูดในวันนี้ คืออยากจะจบ เลยไม่อยากพูดในรายละเอียด ในข่าวนี้มีอยู่ 3 ส่วน คือ ส่วนต้น กลาง และท้าย ในส่วนต้น จ๋าได้อธิบายในไอจีแล้ว ในส่วนกลางที่เป็นรายละเอียด จ๋าพูดไม่ได้ทั้งหมด มันจะทำให้กระทบคนอื่น และในส่วนท้ายเป็นส่วนที่หลายๆ คนอาจจะแค่รับข่าว เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งส่วนไหนเป็นส่วนที่จ๋าทำจริง จ๋ายอมรับ แต่ถ้าส่วนที่จ๋าไม่ได้ทำก็ขอปกป้องตัวเอง”

ถ้าเขาเคลียร์กันลงตัว ความสัมพันธ์จะกลับมาเหมือนเดิมไหม “จ๋าขอพูดแค่วันที่มันเกิดเรื่อง กับเรื่องของวันนี้”

ได้มองสถานะในอนาคตกับคุณตุ๊ไหม “จ๋าไม่ขอตอบเรื่องอะไรพวกนี้นะคะ คงขอแค่อยากให้จบประเด็นของตัวเอง”

ที่บ้านให้กำลังใจยังไงบ้าง “อันนี้เป็นเรื่องที่ขอพูดเพื่อคุณพ่อคุณแม่เลย อย่าว่าคุณพ่อคุณแม่จ๋า ท่านไม่รู้เรื่องอะไรด้วย สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านก็เป็นห่วง ถ้าเกิดสิ่งที่เราทำไม่ถูกท่านก็จะเตือนว่าไม่ถูก สิ่งไหนที่มันเกินไป ท่านก็จะปกป้องเรา จ๋าขอยืนยันตรงนี้ว่า จ๋าทำงานมาตลอด 20 ปี คงไม่เอาชื่อเสียงตัวเอง ศักดิ์ศรีตัวเอง มาแลกกับเรื่องแบบนี้”

ประสบความสำเร็จทุกเรื่องยกเว้นเรื่องความรัก “ต้องไปไหว้อาจารย์ไหนดี จ๋าว่ายังไม่ถึงวันและเวลาที่จะโอเคจริงๆ ก็อยากให้มีวันนั้นจริงๆ เหมือนกัน”

ทำไมตัดสินใจออกมาพูดความจริง ทั้งที่ผู้ชายออกมาปกป้องเราแล้ว “คือมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวเนอะ แต่เป็นคนสาธารณะ ก็มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบต่อสังคมเหมือนกัน”

เห็นมีจัดงานแฟนมีตติ้ง แฟนคลับทำเซอร์ไพรส์เราร้องไห้ด้วย “เราตั้งใจจะจัดอยู่แล้ว ตอนแรกก็คิดว่าหรือจะเลื่อนไปก่อน ปรากฏแฟนๆ เขาไม่เลื่อน ก็มีการทำเซอร์ไพรส์เลยตื้นตันดีใจ” 

บทความก่อนหน้านี้ลุยภารกิจ! กู้ศพ สุดท้ายติดใต้ซากเรือฟินิกซ์ สังเวยทะเลคลั่งซัดจมทะเลภูเก็ต
บทความถัดไปเปิดนาที! ปฏิบัติการพ้นถํ้า ลำเลียง13หมูป่านอนเปลกู้ภัย ห่อหุ้มฟอยล์ โชว์ภาพในรพ.(คลิป)