เริ่มแล้ว! มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เปิดรับสมัครแค่ 2 วัน

เริ่มแล้ว! มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เปิดรับสมัครแค่ 2 วัน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่อาคารมาลีนนท์ นายชยาภรณ์ บุนนาค ผู้จัดการกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ และน.ส.จรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัทสตาร์ดอม เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้จัดการร่วมกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับบีอีซีเทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (มหาชน) และบริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด แถลงข่าวการประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” ภายใต้แนวคิด “งามอย่างมีคุณค่า สู่สายตาโลก” โดยมีเฟร้นฟราย ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015, ไดร์ จิณณ์ณิตา บุดดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 , มิลค์ ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016, ณฉัตร วาเณซ่า เมืองโคตร มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012 และคาร์ลา ณัฐธิดา ปอร์เทอร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ร่วมเชิญชวนสาวงาม

นายชยาภรณ์ กล่าวว่า ปีที่แล้วเราเว้นการประกวดไป 1 ปี เนื่องจากมีพระราชพิธีสำคัญ ปีนี้เรากลับมาต้องยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน เวทีนี้นอกจากความสวยแล้วสิ่งที่เราเน้นย้ำคือต้องเป็นคนที่มีจิตอาสา อยากทำประโยชน์เพื่อส่วนร่วม เพราะไม่จำเป็นว่าจะได้ตำแหน่ง ทุกคนมีโอกาสทำประโยชน์ได้ อยากให้โฟกัสตรงนี้ด้วย

“ขอเชิญชวนสาวงามอายุตั้งแต่ 16 ปี 6 เดือน ไม่เกิน 26 ปีบริบูรณ์ ในวันสมัคร ที่มีปฏิภาณไหวพริบ ความสามารถ ทัศนคติที่ดี และชอบช่วยเหลือสังคม เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2018” ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงปลายปีนี้ที่เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน” นายชยาภรณ์กล่าวด้านน.ส.จรีลักษณ์ กล่าวว่า ปีนี้กองประกวดเปิดรับสมัครผู้เข้าประกวดเพียง 2 วันเท่านั้น คือวันเสาร์ที่ 21 และวันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค.นี้ เวลา 10.00-17.00 น. ที่ห้องเชลซี มีตติ้งรูม ชั้น 5 โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ หลังตรวจสอบเอกสารการสมัครเรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการกองประกวดจะสัมภาษณ์ผู้เข้าสมัครในวันเดียวกัน เพื่อคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 60 คน ซึ่งจะประกาศผลในวันถัดไป

จากนั้นกองประกวดจะคัดเลือกผู้สมัครจากทั่วประเทศเพื่อผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย และแถลงข่าวเปิดตัวในวันพุธที่ 25 ก.ค.นี้ ก่อนเข้าสู่กิจกรรมการประกวดและเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.จนถึงวันตัดสิน 15 ก.ย.นี้

นางงามรุ่นพี่ชวนร่วมประกวด

ขณะที่เฟร้นฟราย กล่าวว่า เวทีนี้เปิดโอกาสให้เราทำงานที่รัก ได้ทำงานในวงการบันเทิงทำให้ได้นำศักยภาพตัวเองออกมาใช้ และยังไปสู่เวทีมิสเวิลด์ซึ่งเป็นเวทีเก่าแก่ทรงเกียรติ

รางวัลสำหรับผู้คว้ามงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” มีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ประกอบด้วยมงกุฎเพชรประดับทับทิมจากสยามเจมส์ เฮอริเทจ มูลค่า 1,800,000 บาท พร้อมด้วยเงินสดและของรางวัลอีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท การประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 ก.ย.นี้ ที่พาลาเดียม ฮอลล์ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28

ติดตามรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.missthailandworld.net หรือเฟซบุ๊ก MissWorldThailand สอบถามโทร 083-497-0399

บทความก่อนหน้านี้ลุงชราให้อภัย! หนุ่มตบหัวสั่นยอมขอโทษ ชาวบ้านซึ้งยังใช้มือลูบหัวเอ็นดู
บทความถัดไปแว้นโดดนอนหมอบ มองไม่เห็นเก๋งเสยท้ายสนั่น 2 หนุ่มน้อยปางตาย(คลิป)