ตระการตา! มิสแกรนด์ 77 จังหวัด เผยโฉมชุดประจำชาติ

ตระการตา! มิสแกรนด์ 77 จังหวัด เผยโฉมชุดประจำชาติ

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กองประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018” จัดการประกวดรอบชุดประจำชาติ โดยให้แต่ละจังหวัดออกแบบชุดประจำชาติในระดับจังหวัด บ่งบอกเอกลักษณ์อันโดนเด่นของแต่ละจังหวัดให้สาวงาม 77 คนอวดโฉมบนเวที เพื่อค้นหาชุดยอดเยี่ยมประจำจังหวัด โดยมีแฟนนางงามร่วมเชียร์คับคั่ง

มิสแกรนด์โชว์ชุดประจำชาติสุดครีเอท

สาวงามทั้ง 77 จังหวัดร่วมกับดีไซเนอร์ออกแบบชุดประจำหวัดสวยงามตระการตา โดยเปิดตัวด้วยชุดจุฬานารีศรีรัตนโกสินทร์ ของมิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร ได้รับแรงบันดาลใจมาจากว่าวจุฬาที่เล่นกันมาช้านาน และยังคงเห็นได้ตามท้องสนามหลวง

กรุงเทพมหานคร
ยะลา

ตามด้วยชุดที่น่าสนใจหลายชุด อาทิ ชุดอารยะสตรี ของมิสแกรนด์ขอนแก่น ที่เป็นตัวไดโนเสาร์ ได้แรงบันดาลใจมาจากการขุดพบฟอสซิลไดโนเสาร์ภายในจังหวัด , ชุด Thi lo su ทีลอซู ของมิสแกรนด์ตาก ที่จำลองผาหินสวยงามและสายน้ำอันเป็นตัวแทนของน้ำตกทีลอซูน้ำตกที่สวยที่สุด 1 ใน 6 ของโลกมาไว้บนชุด

นราธิวาส
พัทลุง

ชุดหัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนคร ของมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช ตัวชุดเป็นถ้วยงานหัตถศิลป์เครื่องถมลวดลายสวยงาม บนถ้วยยังมีต้มยำกุ้งอาหารไทยอยู่ด้วย , ชุดนางกอยราชินีแห่งเขาบรรทัด ของมิสแกรนด์พัทลุง ได้แรงบันดาลใจมาจากชนเผ่าซาไกที่อาศัยอยู่บนเทือกเขาบรรทัด

ราชบุรี
เลย

โดยกองประกวดจะคัดเลือก 20 ชุดผ่านเข้ารอบ ซึ่งมาจากการคัคเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 10 ชุด และอีก 10 ชุดจากการโหวตผ่านการกดไลค์ใต้ชุดประจำจังหวัดที่แฟนๆ ชื่นชอบในเพจเฟซบุ๊ก Miss Grand Thailand ซึ่งจะปิดโหวตในวันที่ 13 ก.ค. เวลา 17.00 น.

บุรีรัมย์
สุรินทร์

จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 5 ชุดสุดท้าย รางวัลชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยม รับเงินรางวัล 100,000 บาท โดยเมืองไทยประกันชีวิต รองชนะเลิศทั้ง 4 รับเงินรางวัล รางวัลละ 30,000 บาท

สมุทรสาคร
สุโขทัย

สำหรับการประกวดรอบพรีลิมมินารีจะมีขึ้นในวันที่ 12 ก.ค. ส่วนการประกวดรอบตัดสินวันที่ 14 ก.ค. ที่ฮอลล์ 100 ไบเทค บางนา ถ่ายทอดสดเวลา 22.30 น. ทางช่อง 7 HD

บทความก่อนหน้านี้แว้นโดดนอนหมอบ มองไม่เห็นเก๋งเสยท้ายสนั่น 2 หนุ่มน้อยปางตาย(คลิป)
บทความถัดไปแขกไม่ได้รับเชิญ! ล้อพ่วงหลุดวิ่งเข้าร้านโอเกะกระแทกหน้าสาวล้มคว่ำ(คลิป)