ตระการตา! มิสแกรนด์ 77 จังหวัด เผยโฉมชุดประจำชาติ

12 ก.ค. 2561 - 02:49 น.

ตระการตา! มิสแกรนด์ 77 จังหวัด เผยโฉมชุดประจำชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กองประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018” จัดการประกวดรอบชุดประจำชาติ โดยให้แต่ละจังหวัดออกแบบชุดประจำชาติในระดับจังหวัด บ่งบอกเอกลักษณ์อันโดนเด่นของแต่ละจังหวัดให้สาวงาม 77 คนอวดโฉมบนเวที เพื่อค้นหาชุดยอดเยี่ยมประจำจังหวัด โดยมีแฟนนางงามร่วมเชียร์คับคั่ง

มิสแกรนด์โชว์ชุดประจำชาติสุดครีเอท

สาวงามทั้ง 77 จังหวัดร่วมกับดีไซเนอร์ออกแบบชุดประจำหวัดสวยงามตระการตา โดยเปิดตัวด้วยชุดจุฬานารีศรีรัตนโกสินทร์ ของมิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร ได้รับแรงบันดาลใจมาจากว่าวจุฬาที่เล่นกันมาช้านาน และยังคงเห็นได้ตามท้องสนามหลวง

กรุงเทพมหานคร

ยะลา

ตามด้วยชุดที่น่าสนใจหลายชุด อาทิ ชุดอารยะสตรี ของมิสแกรนด์ขอนแก่น ที่เป็นตัวไดโนเสาร์ ได้แรงบันดาลใจมาจากการขุดพบฟอสซิลไดโนเสาร์ภายในจังหวัด , ชุด Thi lo su ทีลอซู ของมิสแกรนด์ตาก ที่จำลองผาหินสวยงามและสายน้ำอันเป็นตัวแทนของน้ำตกทีลอซูน้ำตกที่สวยที่สุด 1 ใน 6 ของโลกมาไว้บนชุด

นราธิวาส

พัทลุง

ชุดหัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนคร ของมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช ตัวชุดเป็นถ้วยงานหัตถศิลป์เครื่องถมลวดลายสวยงาม บนถ้วยยังมีต้มยำกุ้งอาหารไทยอยู่ด้วย , ชุดนางกอยราชินีแห่งเขาบรรทัด ของมิสแกรนด์พัทลุง ได้แรงบันดาลใจมาจากชนเผ่าซาไกที่อาศัยอยู่บนเทือกเขาบรรทัด

ราชบุรี

เลย

โดยกองประกวดจะคัดเลือก 20 ชุดผ่านเข้ารอบ ซึ่งมาจากการคัคเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 10 ชุด และอีก 10 ชุดจากการโหวตผ่านการกดไลค์ใต้ชุดประจำจังหวัดที่แฟนๆ ชื่นชอบในเพจเฟซบุ๊ก Miss Grand Thailand ซึ่งจะปิดโหวตในวันที่ 13 ก.ค. เวลา 17.00 น.

บุรีรัมย์

สุรินทร์

จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 5 ชุดสุดท้าย รางวัลชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยม รับเงินรางวัล 100,000 บาท โดยเมืองไทยประกันชีวิต รองชนะเลิศทั้ง 4 รับเงินรางวัล รางวัลละ 30,000 บาท

สมุทรสาคร

สุโขทัย

สำหรับการประกวดรอบพรีลิมมินารีจะมีขึ้นในวันที่ 12 ก.ค. ส่วนการประกวดรอบตัดสินวันที่ 14 ก.ค. ที่ฮอลล์ 100 ไบเทค บางนา ถ่ายทอดสดเวลา 22.30 น. ทางช่อง 7 HD

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตระการตา! มิสแกรนด์ 77 จังหวัด เผยโฉมชุดประจำชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง