คุณแม่ยังสาว ซาร่า คาซิงกินี ควงลูกชายสุดหล่อ “แม็กซ์เวลล์” มาร่วมงานเปิดตัวนวัตกรรมการถนอมกระดาษหนังสือพิมพ์เพื่อเก็บภาพประวัติศาสตร์สำคัญ โดยโกลออโต้ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงกิจกรรมวันพ่อที่ผ่านมาของแม็กซ์เวลล์ กับคุณพ่อยังหนุ่ม ไมค์-พิรัชต์ พร้อมอัพเดตพัฒนาการล่าสุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย ซาร่า เผยว่า “เป็นโมเมนต์ดีๆ ของพ่อลูกในวันพ่อค่ะ ก็ได้ไปทานข้าว และพอทานข้าวเสร็จก็ให้น้องมอบพวงมาลัยและการ์ดที่ทำขึ้นมาเองให้พ่อเขา เราก็ถามพี่แม็กซ์รักแด๊ดดี้มากแค่ไหน ถ้ารักมากก็ติดหัวใจไปเยอะๆ เลย เขาก็ติดสติ๊กเกอร์เต็มการ์ดเลย”

s__6832327

เหมือนช่วงหลังๆ มานี้จะได้เจอกันบ่อยขึ้น “เหมือนไมค์เขาพักงานที่จีนและกลับมาอยู่เมืองไทย 3 เดือน เลยได้เจอกันบ่อย น้องเขาก็แฮปปี้เพราะพ่อตามใจมาก อยู่กับแม่จะดุ(หัวเราะ) อยู่กับพ่อจะได้ไปเล่น ได้ไปเที่ยว”

น้องได้อวยพรอะไรให้คุณพ่อบ้างไหม “ให้เขาพูดว่า I Love You Daddy ค่ะ เขาก็พูดได้ประมาณ 3-4 คำแล้วค่ะ”

ส่วนตัวเรามีข้อกำหนดในการเจอของพ่อกับลูกหรือเปล่า “เราง่ายๆ สบายๆ ถ้าไมค์ว่าง เราว่าง ก็เจอกับลูกได้ปกตินะคะ หรือถ้าวันไหนเรามีงาน เราก็จะถามเขาว่าวันนี้ว่างไหม เรามีงานต้องไป ไม่มีใครดูลูก ฝากกับเขาไว้แป๊บนึง”

s__6832332s__6832334

มีโอกาสจะได้ไปเที่ยวที่ไหนกันแบบครอบครัวไหม “เขามีพูดว่าอยากพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ แต่เราบอกว่ารอให้น้องโตกว่านี้ก่อนดีกว่า เพราะตัวเขาเองยังไม่มีเวลาได้ลองอยู่กับน้องหรือเลี้ยงน้องอย่างจริงๆ จังๆ ซึ่งเราก็กังวลว่าถ้าพาไปแล้วเขาจะเลี้ยงน้องเป็นไหม จะเกิดปัญหาอะไรขึ้นไหม”

พัฒนาการของน้องช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง “ดื้อมาก(หัวเราะ) ซน มีความคิดเป็นของตัวเอง เริ่มจะเอา ไม่เอา ไม่ได้ แต่น้องก็มีมุมที่น่ารัก ทำให้เรามีความสุข เขาจะเป็นคนที่ขี้อ้อนมาก ส่วนตัวซาร่าจะเป็นคนที่ดุมาก แต่ต่อให้เราดุเขาแค่ไหนเขาก็จะยิ่งอ้อนเรามาก เราก็ต้องสู้กับความอ้อนของเขา”

s__6832335s__6832328

น้องฉายแววนักร้องหรือนักเต้น แบบคุณพ่อไหม “ทุกอย่าง เวลาเปิดเพลงให้ฟังเขาก็จะชอบร้องแบบมั่วๆ ไป เราก็นั่งฟัง รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้บ้าง(หัวเราะ) เราก็เปิดเพลงพ่อเขาให้ฟังเรื่อยๆ”

เวลาน้องอยู่กับคุณพ่อก็จะมีคลิปน่ารัก มาให้เห็นตลอด “เพราะพ่อเขาตามใจเลยได้ปล่อยพลังเต็มที่ แต่ถ้าอยู่กับเรา เราจะมีเอ็ดเขาบ้างเลยทำให้เขาไม่ค่อยสุด”

ได้บอกไมค์บ้างไหมว่าอย่าสปอยล์ลูกเยอะ “บอกค่ะ ถ้าเราอยู่ด้วยกันก็จะดุพ่อด้วยว่าอย่าทำแบบนี้ เขาก็จะรวมหัวกับลูกว่าเราดุ ลูกก็จะเออออตามไปด้วย”

เวลาไมค์อยู่ไทย ได้แบ่งเวลากันเลี้ยงลูกไหม “มีบางครั้ง อย่างเขามารับแปดโมงเช้าก็มาส่งหกโมงเย็น”

ทำให้เรามีโอกาสได้คุยกับไมค์มากขึ้นหรือเปล่า “เราคุยกันเรื่อยๆ ในเรื่องของลูก เพราะยังไงเราต้องคอยสื่อสารและอัพเดตให้ฟังตลอดว่าวันนี้ลูกเป็นยังไง ทำอะไรบ้าง เวลาเขาอยู่จีนเขาจะชอบให้ส่งเสียงลูกมาหน่อย ส่งคลิปลูกมาหน่อย”

เรื่องค่าเลี้ยงดู ไมค์ยังส่งให้ปกติใช่ไหม “เหมือนเดิม เรื่อยๆ สบายๆ เขายังซัพพอร์ตลูกเหมือนเดิม ค่าเลี้ยงดูก็ยังเท่าเดิม เพราะเราไม่ได้คุยกันเป็นกิจจะลักษณะหรือร่างเอกสารว่าเขาต้องจ่ายให้เราเดือนเท่าไหร่ๆ เราก็เอาที่ตัวเขาสะดวก เพราะซาร่าก็ไม่ได้แค่เลี้ยงลูกอย่างเดียว ยังทำงานไปด้วย เพื่อหารายได้อีกส่วนมาเลี้ยงตัวเราเองและเลี้ยงลูก”

น้องเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ มีถามบ้างไหมว่าพ่อหายไปไหน “ถามค่ะ เราก็จะบอกว่าไปทำงาน แต่น้องจะบอกว่า ดี๊ไปเที่ยว เราจะคอยบอกแด๊ดดี๊ไม่ได้ไปเที่ยว เขาไปทำงานนะ คือ น้องคิดว่าคนที่ออกจากประตูบ้านไปต้องไปเที่ยวตลอด”

ยังมีอะไรที่ห่วงน้องอีกไหม “อาจจะมีมุมที่เด็กอายุ 2-3 ปี จะมีมุมที่ไม่ค่อยน่ารัก อารมณ์ร้อน เราก็พยายามศึกษาดูว่าเป็นเรื่องปกติของเด็กวัยนี้ หรือเพราะมาจากสาเหตุอื่นหรือเปล่า อันนี้แหละคือสิ่งที่เรากังวล”

%e0%b8%8b%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%88%e0%b8%b23%e0%b8%8b%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%88%e0%b8%b22-vert

ขณะที่ในไอจีของสาวซาร่า โพสต์ภาพ ไมค์กับน้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชาย ขณะเด็กน้อยทำการ์ดให้พ่อ นั่งกอดกันยิ้มแป้น พร้อมข้อความว่า “I love you Daddy Happy Fathers Day #happyfathersday #likedadlikeson #ยิ้มเป็นแฝดเปะ #ต่างแค่ตีนกาdaddy #handmadecard #ฝีมือทำการ์ดพี่เป็นไงบ้างฮ่ะขุ่นพ่อ #ศิลเปอะ #5dec2016” ซึ่งก็มีคนเข้ามากดไลก์จำนวนมาก พร้อมทั้งบอกว่า พ่อลูกน่ารัก โดยมีคนเข้ามาคอมเม้นต์บอกด้วยว่า “แต่งงานกันเถอะ ฮ่าๆ ตั้ลร๊ากกกกกก @m1keangelo” ซึ่งสาวซาร่าก็เข้ามาตอบเลยว่า “สถานะเป็นแค่พ่อแม่ของพี่แม็กซ์ ขอคงรักษาความเป็นมิตรภาพที่ดีต่อลูกเรื่อยไปดีกว่าค่ะ”

%e0%b8%8b%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b8%84%e0%b9%8c

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน