Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 26 ก.ย. 2563

2ตลกเศรษฐี เร่ร่อนปิ้งจิ้งจกกิน เผยเหตุที่แท้เชิญยิ้มแตก ยอมจ่ายหลาย10ล้านเพื่อเหตุนี้(คลิป)

16 ก.ค. 2561 - 08:51 น.

2ตลกเศรษฐี เคยเร่รอนปิ้งจิ้งจกกิน เผยเหตุที่แท้เชิญยิ้มแตก ยอมจ่ายหลาย10ล้านเพราะเชื่อเรื่องหนึ่งมาก

หลังคาถล่มพังยับ!! ทับรถหรู 4 คัน บ้านตลกดัง ‘โน้ต เชิญยิ้ม’โพสต์เศร้า-ยังกู้ไม่ได้(คลิป)

ก้มกราบเบนซ์วิ่งผ่าน!! สมัยยากจน‘โน้ต เชิญยิ้ม’เปิดชีวิตตลกร้อยล้าน-รวยไม่ได้โอเวอร์(คลิป)

ผ่านจุดรันทดชีวิต กว่ามาถึงจุดนี้ไม่ได้ง่าย 39 ปี เชิญยิ้ม ล่าสุด 2 ตลกรุ่นใหญ่ เป็ด โน้ต เชิญยิ้ม มาเล่าชีวิตของทั้งคู่ในรายการ เสือ สิงห์ กระทิง ซ่า ช่อง 3

โน้ต เชิญยิ้ม เผยความรันทดที่สุดในชีวิตวัยเด็ก ที่ต้องจดจำ เผยเคยปิ้งจิ้งจกกิน โดยโน้ต เล่าว่าตอน 5 ขวบ พ่อแม่แยกทางกัน ต้องอยู่กับยาย เรียนบ้างไม่ได้เรียนบ้าง ตอน อยู่ ป.3 ยายมาต้องโทษ อยู่ในเรือนจำ 1 ปี 8 เดือน ตอนนั้นเราอายุ 7-8 ขวบ ต้องอยู่คนเดียว นอนตามตลาดบ้าง ท่ารถบ้าง ไม่มีพ่อแม่ ไปนอนใต้ถุนเทศบาลฯ เอาไม้กวาดมัดหนังยางยิงจิ้งจก แล้วเอามาปิ้งกิน จนเกาะรถจากป่าโมก จะไปกรุงเทพฯ เคยดูหนังขายยา รู้แต่มีวัดพระแก้ว พอไปถึงอยุธยา เห็นวัดเยอะ ลงเลย ยังไม่ถึงกรุงเทพ เข้าใจผิด เห็นวัดเยอะๆ นึกว่าวัดพระแก้ว

เป็ด โน้ต เชิญยิ้ม

รถหรูคู่บ้าน ป๋าโน้ต คือ รถเบนซ์ เพราะมีอดีต สมัยนั่งรถเมล์ไปของานทำตามคาเฟ่ ระหว่างทางเจอรถเบนซ์ บีเอ็ม จะชวน เป็ด ลงไปเดินดู ไปก้มกราบ จูบล้อ ดมท่อไอเสีย ลูบรถ เป็ดก็จะด่าตลอดว่าบ้า

โน้ต เชิญยิ้ม กับ น้องสไมล์ หลานสาวสุดรัก

ส่วนความรักความหลง หลานสาว ตัวน้อย น้องสไมล์ โน้ต บอกว่า ตอนมีลูก ไม่ได้มีเวลาอยู่กับลูก ต้องทำงานหนัก สมัยก่อนงานเยอะเงินน้อย ตอนนี้งานน้อยเงินเยอะ เลยมีเวลาอยู่กับลูกหลาน โน้ต ตอบคำถาม ตลกรุ่นใหญ่มาทำงานสาย เพราะติดสาวนอกวงการว่า ติดหลานสาว ก่อนไปทำงาน หลานสาวต้องเลือกรองเท้า กระเป๋าให้ปู่ เดินมาส่ง กว่าจะได้ออกจากบ้าน มีความสุข เหมือนเติมพลังชีวิต

โน้ต ยอมรับเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยหนักมาก เสียเงินกว่า 10 ล้าน หมอดูทักเรื่องบันได แต่ละห้อง ห้องพระ ในบ้าน ปรับรื้อต่อเติมใหม่ หมดไป 10 กว่าล้าน ยอมรื้อทั้งหลัง แต่ดีจริงๆ ไม่เฉพาะงานดีเงินดี เพื่อนดีๆ ก็กลับมาหาเรา

ส่วน เป็ด เชิญยิ้ม ก็เชื่อเรื่องฮวงจุ้ย ถึงขั้นยอมเสีย 50 ล้าน เป็ดบอกว่า ทั้ง จ๊อบ นิธิ เสนาหอย แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ มาพาไปดูที่แปลงนี้ บอกว่าเราต้องมาอยู่ตรงนี้ เลยพาคนมาดูฮวงจุ้ย ก็บอกว่าต้องซื้อเลย ที่นี้ฮวงจุ้ยมาเต็ม บันไดต้องกี่เซน สูงเท่าไหร่ๆ บ้านทำยังไง

ส่วนเรื่องความหวงลูกสาว เรียกว่า ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ เป็ด บอกว่า ต้องกอดหอมลูกทุกครั้งไปไหน แม่เค้าจะไปรับไปส่งทุกวัน จนเรียนมหาวิทยาลัย อายุ 19 ยังนอนห้องเดียวกับพ่อแม่ แถมขึ้นเลย เจอแซวลูกจะมีแฟน บอกไม่ให้มี

เป็ด ยังบอกตอกหน้าพวกชอบว่าตลกไม่มีการศึกษา ด้วยการเรียนจนจบปริญญาเอกเลย ตอนนั้นลูกสามคนไม่เรียนหนังสือ ก็เลยเรียนเป็นตัวอย่าง ให้ลูกดู ลูกก็เลยแข่งกันเรียน ตอน ป.โท เรียนที่ ม.เกษตรฯ จะเลิกหลายครั้ง ตกภาษาอังกฤษ 7 หน แต่สู้ต่อจนจบ ด้าน โน้ต จบ ป.4 แต่สร้างประวัติศาสตร์หนังไทย หลวงพี่เท่ง 150 ล้าน มาแล้ว เชิญยิ้ม ฮาหนัก เคยทำสาวขำจนกรามค้าง ต้องส่งรพ.มาแล้ว กับมุกตลกของเป็ดและสีหนุ่มที่เล่นด้วยกัน

เป็ดกับโน้ต ยังตอบคำถาม เรื่องที่ทำให้ เชิญยิ้ม แตกหัก จนต้องประกาศยุบวง โน้ต บอกว่า เรื่องมันไม่ค่อยมางานกัน แต่ละคนมีชื่อเสียงมีงาน ไปเล่นแต่ละที่ไม่ครบ เป้ด บอกว่า สีหนุ่มแปลก ติดชอลิ้วเฮียง ไม่ออกจากบ้าน หาม้วนแปดไม่ได้ ขับรถทั่วประเทศหาม้วน 8 ชอลิ้มเฮียงจะถล่มวังค้างคาว เลยตัดสินใจแยกกันไปดีกว่า หลังอยู่มา 20 กว่าปีแล้วนะ จากนั้นก็มีเชิญยิ้มเยอะมาก ขยายออกไป

ส่วนความสัมพันธ์ของเพื่อนรัก เป็ดบอกเคยร้องไห้ด้วยกัน วันพ่อโน้ตเสีย เค้าทำงานกำกับหนังให้เรา ไม่ได้ไปงานศพพ่อ เค้าพูดคำหนึ่ง ถึงไปพ่อก็ไม่ฟื้น ด้านโน้ต บอกว่า กำลังพากย์หนังให้เป็ด แล้วจเร น้องชายโทรมาบอก พ่อตาย ผมน้ำตาท่วมใจ บอกว่าไปวันนี้พ่อก็ไม่ฟื้น บอกทำงานให้เป็ดก่อน พรุ่งนี้จะไปจัดงานให้พ่อยิ่งใหญ่ เป็ดกอดปลอบ

โน้ต ติดพนัน จนเพื่อนตัดขาด

โน้ต ยอมรับ ติดพนัน จนเพื่อนตัดขาด เคยขับบีเอ็มเข้าสนามม้า ขากลับต้องนั่งตุ๊กตุ๊ก เป็ดบอก เอารถไปจำนำ ทำไมเล่นอะไรขนาดนั้น เพื่อนๆ เลยประท้วง ไม่พูด ไม่คุยด้วยทั้งคณะ ดัดสันดานมัน ไม่มีใครเล่นกับมันเลย เป็นเดือน จนมันเลิก โน้ต บอกว่า เลิกเพราะกลับบ้านไม่มีเงิน จนลูกถามหาขนม ต้องอุ้มลูก บอกจะเลิกเล่นพนันแล้ว

cr.เสือ สิงห์ กระทิง ซ่า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 2ตลกเศรษฐี เร่ร่อนปิ้งจิ้งจกกิน เผยเหตุที่แท้เชิญยิ้มแตก ยอมจ่ายหลาย10ล้านเพื่อเหตุนี้(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง