เจมส์ จิรายุ สลัดมาดพระเอก น้อมรับคำติชมทำรายการ คนดีที่ไหน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พระเอกหนุ่ม เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข มาร่วมกิจกรรมช่อง 3 ชวนธรรมบุญ : เกมเสน่หา Charity ที่เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องรายการ คนดีที่ไหน ที่ทำกับแก๊งพระเอก บอย-ปกรณ์, เกรท-วรินทร, อาเล็ก-ธีรเดช และ เป๊ก-เปรมณัช เทปล่าสุด ไปวัดหัวลำโพงเกิดความวุ่นวายพอสมควร
โดย เจมส์ เผยว่า “ก็นิดนึงครับ จริงๆ แล้ววันนั้นเป็นวันวิสาขบูชาคนก็เยอะอยู่แล้ว เราก็แค่ไปทำบุญในวันพระใหญ่ สภาพก็จะมีคนเยอะๆ บางคนก็หันมาขอถ่ายรูปบ้าง บางคนไม่สนใจบ้างก็เป็นเรื่องปกติ เป้าหมายแรกเราตั้งใจว่าจะนำเงินที่ได้จากการขายเสื้อไปทำบุญด้วยกัน ก็เท่านั้นเองครับ ที่เลือกวันนั้นก็เพราะว่ามันว่างพอดี”

เจมส์ จิรายุ สลัดมาดพระเอก น้อมรับคำติชมทำรายการ คนดีที่ไหน

คนดีที่ไหน EP.2 ที่วัดหัวลำโพง

คนเข้ามาคอมเม้นต์ว่าอย่างไรบ้าง
“ตั้งแต่ออนแอร์ไปผมยังไม่ได้อ่านเลย ไม่ใช่หลีกเลี่ยงที่จะไม่อ่านแต่ผมยังไม่ว่างอ่าน เดี๋ยวจะกลับไปอ่านแล้วกันครับ ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นยังไงบ้าง ปกติที่วัดหัวลำโพงจะไม่ค่อยให้ถ่ายอะไร เพราะว่าสถานที่มันเล็ก แล้วก็คนเยอะพอดี แต่เราก็พยายามที่จะเข้าไปแล้วรีบออกมาให้เร็วที่สุดครับ”

ถ้าเข้าไปอ่านคอมเม้นต์แล้วเจอข้อความด้านลบ เราเตรียมใจไว้หรือยัง
“ก็เป็นสิ่งที่ดีนะครับ สิ่งที่ไม่เห็นด้วยเราจะได้นำมาปรับปรุงแก้ไขตัวเองได้ การที่เราหลีกเลี่ยงคำติชมผมว่ามันทำให้เราไม่พัฒนา ถามว่าเทปต่อๆ ไปเราต้องเช็กสถานมากขึ้นมั้ย คือหลังๆ มาก็ยังไม่มีสถานที่อะไรที่วุ่นวายนะ ส่วนใหญ่ก็เป็นสถานที่ปิดที่เราเดินทางไปกัน”

ในแก๊งคนดีที่ไหนเหมือนเราจะหาคิวยากที่สุดหรือเปล่า
“อย่าคิดอย่างนั้น ถ้าเทียบกับพี่ๆ อย่างพี่บอย หรือพี่อาเล็ก ที่มีละครหลายๆ เรื่อง ผมน่าจะงานน้อยที่สุดครับ พอเป็นแบบนี้ก็ต้องมีการล็อกคิวกัน แต่ว่าตอนนี้เราก็ลงตัวไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็พยายามจองกันไว้ก่อนข้ามเดือนว่าวันนี้ๆ นะ เพื่อให้มันสะดวกต่อการทำงานเท่านั้นเอง ส่วนที่เราโดนเผาว่าขอคืนคิวเพื่อไปรับงานอื่นนั้น คือเห็นเขาไปถ่ายกันแล้วไง และเขาก็มาลงที่ผม ผมเป็นผู้ถูกกระทำครับ อย่าไปเชื่ออะไรมาก ในรายการนี้ผมว่าฟังหูไว้หูก็ดีกว่า”

เจมส์ จิรายุ สลัดมาดพระเอก น้อมรับคำติชมทำรายการ คนดีที่ไหน

เจมส์ โดนพี่ๆ แกล้งตลอด

แต่รายการนี้ก็ขาดเราไม่ได้ใช่ไหม เพราะว่าเราแฟนคลับเยอะที่สุด
“ขอบคุณมากครับที่ใช้แฟนคลับผมเป็นตัวปั่นยอดวิว ผมไม่รู้ควรจะดีใจหรือว่าเสียใจดี(หัวเราะ)”

หลายคนมองว่ารายการนี้เราเกรียนจนหมดลุกส์พระเอก
“อันนี้ผมก็อยากให้ทุกคนได้รู้ว่า มันเป็นความสนุกเฮฮา ทุกวันนี้ถ้าเกิดเราดูละคร ดูอะไรก็แล้วมันอาจจะมีเรื่องเครียดบ้าง มีรายการนี้มาทำให้มันเบาสมองนิดนึง ดูเพื่อความเฮฮาสนุกสนาน แต่ก็มีหลายๆ คนบอกว่ารายการนี้บ้าไปนิดนึง ดูไม่รู้เรื่องเลย ปวดหัว เราก็จะพยายามแก้ไขให้มันสนุกขึ้น แต่หลักๆ ก็คือความสนุกของเราทุกคนที่มาอยู่ด้วยกัน มาสนุกด้วยกัน แค่นั้นเอง อยากให้ทุกคนได้ดู เราได้พาทุกคนไปทำดีกันเท่านั้นเอง”

ต้องระวังคำหยาบคายเป็นพิเศษไหม
“ก็ตัดเอาครับ(หัวเราะ) ผมว่าในกลุ่มเพื่อนมันก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่จะมี แต่เราก็พยายามระวังอยู่แล้วครับ คือทุกคนเป็นตัวของตัวเองหมด ก็พยายามให้มันสนุกครับ เพราะว่าแต่ละคนก็มีตัวตนที่แตกต่างกัน”

เขาบอกว่าในรายการเราใช้คำหยาบเยอะที่สุด
“ไปย้อนดูได้เลยครับ ผมก็จำไม่ได้ แต่ว่าไม่น่ามีเยอะครับ ตอนนี้รายการ คนดีที่ไหน มี 2 อีพีแล้ว ดูก็ได้ไม่ดูก็ได้ แต่ว่าดูก็ดีนะครับ มันเป็นรายการที่สังสรรค์เฮฮากันในกลุ่มพี่ๆ น้องๆ เราพาไปดูว่าการทำดีสามารถทำได้ทุกที่ แล้วเราก็สามารถไปช่วยเหลือในที่ต่างๆ ได้ ถามว่าจะทำกี่อีพี ก็ไม่รู้ครับ(หัวเราะ) ต้องรอดูไปเรื่อยๆ หมดวันไหนก็หมดวันนั้นแหละครับ อย่าไปคาดหวังอะไรมาก ถามว่าจะทำเป็นซีซั่นมั้ย ผมไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้นนะ ผมว่าอย่าไปคาดหวังอะไรมากมาย ไม่ต้องจริงจังอะไร ออนตอนไหนก็ตอนนั้นแหละครับ(หัวเราะ)”

เจมส์ จิรายุ สลัดมาดพระเอก น้อมรับคำติชมทำรายการ คนดีที่ไหน

แก๊ง คนดีที่ไหน แย่งกันทำบุญ

อินสตาแกรม : @khondeeteenhai / @jirayu_jj

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน