'บอย' เผย 'เจี๊ยบ' ป่วยโรคอันตราย อ้วกตลอดทางตั้งแต่บ้านถึงรพ.

17 ก.ค. 2561 - 23:59 น.

‘บอย’ เผย ‘เจี๊ยบ’ ป่วยโรคอันตราย อ้วกตลอดทางตั้งแต่บ้านถึงรพ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ก.ค. ที่ห้องออดิธอเรี่ยม ชั้น 21 จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เจ้าพ่อเพลงรัก บอย-อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือบอย พีซเมกเกอร์ มาร่วมงานแถลงข่าว “เกิดทัน เจนเนอเรชั่นวันวาน” จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แฟนสาว เจี๊ยบ-พิจิตตรา ลงรูปในอินสตาแกรมว่าเพิ่งออกจากโรงพยาบาล

โดยบอย เผยว่า “ใช่ครับ ที่คุณเจี๊ยบเป็นโรค คุณหมอเขาเรียกว่า หินปูนในหูหลุด ซึ่งมีสิทธิ์ที่จะเกิดขึ้นได้ ทุกวัย ทุกเพศครับ เคยได้คุยกับหลายๆ คน ก็จะมีเพื่อนๆ เราบอกว่า คนนั้นนี้ก็เป็น คนในวงผมเองก็เคยเป็นแบบนี้ แต่เขาฝืนตัวเองเพื่อไปอาเจียน แต่สุดท้ายหัวกระแทกชักโครกหัวแตก เพราะเป็นแล้วค่อนข้างอันตรายครับ”

‘เจี๊ยบ’ ป่วยเข้าโรงพยาบาล

ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
“คุณเจี๊ยบโอเคแล้วครับ ตอนนี้อยู่ในช่วงเฝ้าระวัง คุณหมอพยายามไม่ให้ลุกเร็ว หรือทำอะไรเร็วๆ ถามคุณหมอว่าสาเหตุเกิดจากอะไร คือชี้ชัดไม่ได้ว่าเพราะอะไร แต่ว่าส่วนใหญ่ที่เขาเป็นกัน คือบางทีก็เกิดจากไปเล่นโยคะ ทำท่าหกสูง หรือตีลังกา ทำอะไรผาดโผน แต่ของคุณเจี๊ยบตื่นมาก็เป็นเลย ถามว่าอาการหนักขนาดไหน ก็ตั้งแต่บ้านตลอดทางไปโรงพยาบาลคืออ้วกตลอดเวลา แล้วเพิ่งมาสารภาพกับคุณหมอว่า ตัวเองล้มมา แต่เราไม่รู้ เพราะเขาไม่ได้บอกเรา”

คุณหมอให้รักษายังไง
“ตอนนี้พยายามเคลื่อนตัวช้าๆ ไม่หันหน้าเร็ว ไม่ขยับเขยื้อนเร็วๆ แล้วช่วงบ่ายๆ จะต้องมีนักกายภาพ มาคอยจับศีรษะพลิกไปมา เป็นการทำกายภาพให้โน้มตัวขึ้นลง เพื่อให้หินปูนที่มันหลุดออกมา กลับเข้าที่ไป”มีปัญหากับการได้ยินไหม
“ไม่มีครับ แต่มีปัญหากับการทรงตัว ทุกคนจะมีหินปูน หรือตะกอนอยู่ในหูชั้นใน เพื่อไม่ให้เราเซ คือเพื่อรักษาบาลานซ์”


ระยะเวลาในการรักษาโรค
“ไม่มีใครตอบได้เลย แล้วแต่สุขภาพของคนนั้นเลย ว่าจะกลับมาเร็วไหม”

กระทบกับงานบ้างไหม
“ค่อนข้างครับ เพราะว่าเขาคุยไม่ได้เลย นอนก็เวียนหัว นั่งก็อยากจะอ้วก เวียนหัว ทุกอย่างเลยต้องหยุดหมด โทรศัพท์ก็รับไม่ได้ เขาบอกว่าเวลามองหน้าผม เห็นมีสี่หน้า แล้วเคลื่อนไปเรื่อยๆ ไม่ได้นิ่งๆ แล้วที่ผ่านมา ก็มีหลายเรื่องที่ต้องดิว ทั้งเรื่องแพลนต่างๆ พอมีหลายเรื่องก็ต้องคุยกับหลายคนหลายเรื่อง ก็อาจจะพักผ่อนไม่พอด้วย ทำให้คุณเจี๊ยบนอนน้อย เลยเป็นแบบนี้ ส่วนเรื่องละครไม่มีถ่ายค้างเอาไว้ แต่มีติดต่อเข้ามาจากผู้จัด และจากเพื่อนๆ เลยยังไม่ได้ตอบรับไปทั้งหมด”

พี่เจี๊ยบเครียดไหม
“คงมีบ้าง ในเรื่องของแพลนอะไรหลายอย่าง ทั้งเรื่องเตรียมงานแต่งงานด้วย มีเรื่องคอนเสิร์ตของผมด้วย”

ต้องบังคับ หรือดูแลกันยังไงบ้าง
“ผมพยายามบังคับให้นอนเยอะๆ ไม่ให้ทำอะไรเยอะ ก็ดูแลกันเต็มที่ หาข้าวปลา หาอะไรให้ทาน และบอกให้เขาอยู่นิ่งๆ (หัวเราะ) พยายามอย่าทำอะไรเยอะ แต่เขาจะเป็นคนไม่ชอบอยู่เฉยๆ แต่คงมีแอบทำบ้าง”

นอกจากนอนเฉยๆ ต้องกินยารักษาอะไรบ้าง
“คุณหมอให้ยามาเยอะ แต่ละตัวก็จะเป็นแก้คลื่นไส้อาเจียนแทบจะทั้งนั้นเลย ส่วนหินปูนชิ้นนั้น ถ้ามันไม่สลายไปเอง แล้วผลิตใหม่ มันอาจจะกลับเข้าไปในช่องเดิมของมัน ก็จะทำให้อาการเวียนหัว และการทรงตัวเหมือนเดิมครับ ต้องดูว่าผ่านไปแล้วหนึ่งสัปดาห์ แล้วมันไม่มีอาการก็ไม่ต้องกลับไปหาหมอแล้ว แต่ถ้าไม่ดีขึ้นก็คงจะต้องกลับไปหาหมอ”

“ผมถามหมอเหมือนกันว่าเมื่อไหร่จะหาย ก็ไม่มีใครตอบได้ บางคนไปวันเดียวกลับมาเป็นอีกก็มี เพื่อนของคุณเจี๊ยบที่เขาเป็นหมอ เขาเล่าว่าบางคนไปเที่ยวหน้าผา ไปเที่ยวน้ำตก แล้วมีอาการตกไปเสียชีวิตก็มี เพราะว่าอาการนี้มันเป็นฉับพลันครับ บางคนขับรถแล้วมีอาการ ฝืนขับเพื่อจะเอารถเข้าข้างทางไม่ทันก็มีครับ ผมว่ามันอันตรายมาก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บอย' เผย 'เจี๊ยบ' ป่วยโรคอันตราย อ้วกตลอดทางตั้งแต่บ้านถึงรพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง