Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

พีท ทองเจือ เจอเมียออกกฎเหล็ก ห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้เด็ดขาด!

24 ก.ค. 2561 - 17:53 น.

พีท ทองเจือ เจอเมียออกกฎเหล็ก ห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้!

กฎเมียน่ากลัวกว่า...กฎหมายเยอะ! ‘พีท ทองเจือ’ อดีตพระเอกดังที่ตอนนี้ผันตัวไปเป็นนักแข่งรถ สาบานออกสื่อรัก ‘เจ็ง-วิไลลักษณ์’ คนเดียว ไม่เคยนอกใจ เผยเมียออกกฎเหล็ก ห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้เด็ดขาด!

หากเอ่ยชื่อ ‘พีท ทองเจือ’ คงไม่มีใครไม่รู้จัก! เพราะเขาคือพระเอกดังในอดีต ซึ่งตอนนี้ผันตัวไปเป็นนักแข่งรถ แต่เจ้าตัวก็ยังรับงานละครให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกันอยู่บ้าง ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ว่าภรรยานอกวงการ ‘เจ็ง-วิไลลักษณ์’ ที่แต่งงานกันมานานถึง 18 ปี ต้องเจอกับแรงกดดันต่างๆ ทั้งเรื่องท้องก่อนแต่ง และหน้าตาที่ไม่เหมาะสมกับหนุ่ม ‘พีท’ จนเกือบจะเป็นโรคซึมเศร้ากันเลยทีเดียว

พีท ทองเจือ เจอเมียออกกฎเหล็ก ห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้เด็ดขาด!

แชะรูปร่วมกับพิธีกร

ล่าสุดทั้งคู่ได้ควงแขนกันมาเปิดใจผ่านทางรายการ “คุยแซ่บShow” ที่มี ‘พีเค-ปิยะวัฒน์’ และ ‘ชมพู่ ก่อนบ่าย’ เป็นพิธีกร ถึงเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมา 18 ปี กว่าจะจับมือกันมาถึงวันนี้ได้พวกเขาเจออุปสรรคอะไรกันมาบ้าง

บทบาทในเรื่อง “เมีย 2018” เป็นยังไงบ้าง?
พีท : เรื่องที่เกิดขึ้นมันเกิดที่บริษัทเรา คาแร็กเตอร์ของสุชาติที่ผมได้รับไม่ใช่คาแร็กเตอร์หลัก แต่ด้วยกระแสที่ออกมาต้องขอบคุณคนขียนบทที่ทำให้บทไปโดนใจผู้ชายและสุภาพสตรีที่ดูอยู่ ซึ่งทางช่องก็มีการปรับและเพิ่มบทให้เล่นเรื่อยๆ

สามีแซ่บขนาดนี้หวงบ้างไหม?
เจ็ง : มีบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าห่วงจริงๆ ก็คงเป็นเรื่องสุขภาพ ส่วนละคร ‘เมีย 2018’ ตอนแรกไม่ได้ดูเพราะเห็นว่าละครยังถ่ายไม่จบ แต่พอเราออกไปข้างนอกก็มีแต่คนพูดถึงเยอะก็เลยกลับมาดูย้อนหลัง หามถามว่าชอบตัวละครไหนในเรื่อง ก็ต้องชอบคุณสุชาติสิ

พีท ทองเจือ เจอเมียออกกฎเหล็ก ห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้เด็ดขาด!

พูดคุยออกรส

ความรักเข้าปีที่ 18 แล้วใช่ไหม ย้อนไปวันแรกเจอกันที่ไหน?
พีท : เจอที่สยามฯ วันนั้นเราไม่ได้ถ่ายละครก็เลยไปช้อปปิ้ง เขาก็มากับน้อง แล้วเราก็ขอเบอร์เขามา แต่เขาให้เบอร์แม่เเขามา

แล้วทำไมถึงให้เบอร์คุณแม่ไป?
เจ็ง : ตอนนั้นเราเรียนที่ออสเตรเลีย และกลับมาช่วงซัมเมอร์ มันไม่มีโทรศัพท์ใช้ก็เลยให้เบอร์แม่ไป แต่สักพักเราก็กลับไปเรียนต่อ แต่ก็คุยกันตลอด ถามว่ากลัวเรื่องความเจ้าชู้ของพีทมั้ย กลัวนะ อันดับแรกเพื่อนเตือนก่อนเลย เพื่อนบอกอย่ายุ่งพี่พีทเจ้าชู้ เค้าก็เล่าให้ฟัง เราก็กลัวนะ แต่ด้วยนิสัยส่วนตัวจะต้องรู้เองด้วยไม่ใช่ฟังคนอื่นมา เลยให้โอกาสคุยกัน เขาก็พูดบ่อยว่าแต่งงานกันเถอะ เราก็ฟังนะแต่ไม่เชื่อหมด เพราะว่าตลอดเวลาที่คบกันเราค่อนข้างมีกำแพง เพื่อไม่ให้ตัวเองเสียใจ

พอคบกันปีนิดๆ ก็แต่ง คนเลยคิดว่าท้องก่อนแต่งหรือเปล่า?
เจ็ง : มันมีสารพัด ทั้งท้องแน่นอน แต่งสักพักเดี๋ยวก็เลิกกัน ตอนนั้นกดดันนะ เพราะเจ็งไม่ใช่คนของประชาชน ไม่ได้อยู่ในวงการนี้เลย ในช่วงนั้นคือเรารับไม่ได้ในระดับหนึ่ง แต่ว่าเราใช้วิธีไม่ดูข่าว ตัวพี่พีทเองก็ไม่เอาข่าวมาให้ดูเท่าไหร่ เลยผ่านช่วงที่แต่งงานไปได้ แต่มีเหตุการณ์แรงๆ ช่วงที่มาใช้ชีวิตด้วยกันนี่แหละ

พีท ทองเจือ เจอเมียออกกฎเหล็ก ห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้เด็ดขาด!

พีท-เจ็ง ครองรัก 18 ปี

แล้วที่โดนวิจารณ์ว่าไม่สวย ไม่เหมาะสมกับพี่พีทตอนนั้นรู้สึกยังไงบ้าง?
เจ็ง : รู้สึกแย่ จริงๆ ตอนนั้นเราเพิ่งเรียนจบเมืองนอกมันก็รู้สึกอ้วนกว่านี้ มันก็อาจจะมีกระแสว่าสาวนอกวงการใครก็ไม่รู้ไม่ใช่ดารา ไม่ใช่นางแบบ หุ่นก็ไม่ดี สารพัด เคยถึงขนาดออกไปเที่ยวด้วยกันเดินด่าอยู่ข้างหลังว่าเมียพีทไม่เห็นสวยเลย คือโดนจนรู้สึกจิตตกกลายเป็นโรคซึมเศร้า ในใจคิดว่าเราก็ไม่ได้ขี้เหร่ขนาดนั้น โปรไฟล์ก็ไม่ได้แย่ ครอบครัวก็ฐานะโอเค ทำไมต้องมาทนให้คนด่า ความรู้สึกตอนนั้นคือเก็บกด

แล้วมันกระทบความสัมพันธ์ขนาดไหน?
พีท : คือจริงๆ จะบอกเขาว่าเราใช้ชีวิตของเรา ไม่ควรที่จะไปเอาความคิดของคนอื่นมาเป็นตัวกำหนดในการดำเนินชีวิตของเรา ตรงนี้ก็พยายามบอกเขา

แต่ก็มีคำว่า "เลิกกันเถอะ" หลุดออกมานะ?
เจ็ง : ใช่ค่ะ เวลาทะเลาะกันเจ็งจะเป็นคนที่อารมณ์แรง ทะเลาะกันจนเราทนไม่ไหวก็เลยบอกว่าเลิกกันเถอะ เจ็งไม่เหมาะกับพี่พีทเลย

พีท : ก็รู้ว่าเขาท้อ โดนกดดันเยอะ เราไม่ได้ยึดติดตรงนั้น เป็นผู้ชายก็ต้องเข้มแข็งและมั่นคง ต้องแสดงให้เขาเห็นว่าเราไม่อ่อนไหวกับความรู้สึกที่เขาเป็น และทำให้เขารู้สึกเหมือนเราให้ได้ สุดท้ายเขาก็ผ่านมันไปได้ พอทะเลาะกันแล้วเขาพูดคำว่าเลิกออกมา ถามว่ารั้งไว้ยังไง อย่างที่บอกเราเป็นผู้ชายต้องหนักแน่น แต่เวลาที่เขาใจร้อนจะคุยยากนิดนึง เราต้องเป็นน้ำเย็นรับฟังไปก่อน

พีท ทองเจือ เจอเมียออกกฎเหล็ก ห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้เด็ดขาด!

รักเมียคนเดียวครับ

เมีย 2018 ต้องอยู่ในสภาวะนั้นไหม?
เจ็ง : จริงๆ พอดูละครมันก็ใกล้เคียงกับชีวิตเรานะ คือหมายถึงว่าเบสิกทั่วๆ ไป ถ้าตัดเรื่องคุณพระเอกไปมีคนอื่นก็คือชีวิตเรานี่แหละ คือแต่งงานมาชีวิตเราก็คือทำอะไรเพื่อเขา พอมีลูกก็ทำอะไรเพื่อลูก คือเราไม่ได้ใช้ชีวิตของเราเต็มร้อย อย่างเวลาแข่งรถเราต้องตามไปด้วย จริงๆ ไลฟ์สไตล์ชีวิตคู่ตั้งแต่ยังไม่มีลูกเขาจะหนีบเจ็งไปไหนด้วยตลอด แต่พอมีลูกก็มีบ้างที่เขาไปคนเดียว แต่ชีวิตส่วนใหญ่เราจะไปด้วยกัน

ด้วยเสน่ห์ของพี่มันต้องมีคนอยากเข้ามาบ้างแหละ?
พีท : เข้ามาแต่เขาไม่กล้าทำอะไรมากเท่าไหร่ เต็มที่ก็คุยนิดหน่อย แต่ถ้าอยู่ข้างนอกจะไม่ค่อยพูดเท่าไหร่ ถามคำตอบคำเขาก็บุกอะไรไม่ได้มาก แต่ถ้าหนักๆ เจ็งก็จะยื่นคำขาดว่าห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้ ถามว่าทำยังไงไม่ให้หวั่นไหวกับพริตตี้ คือมันเห็นจนชินครับ แต่บางทีก็กวนสมาธิมาก คืออยู่ในรถเตรียมออกสตาร์ตแล้วจะมีน้องๆ ถือป้ายเดินไปเดินมา เพราะตอนนั้นเรากับลังคิดว่าออกไปจะขับยังไงดี

เจ็ง : เหตุการณ์ที่ห้ามถ่ายรูป เพราะว่ามีบางคนที่เขาถ่ายและไปโพสต์ประมาณเชิงชู้สาว เพื่อนเราส่งมาให้ดูเราก็ไปถามเขา เขาก็บอกว่าไม่มีอะไร ถ่ายรูปเฉยๆ

กล้าสาบานไหมว่ารักพี่เจ็งมาก รักคนเดียว ไม่เคยวอกแวก
พีท : ได้ครับ

พีท ทองเจือ เจอเมียออกกฎเหล็ก ห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้เด็ดขาด!

ครอบครัวอบอุ่น

ติดตามรายการ “คุยแซ่บShow” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ พีท ทองเจือ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พีท ทองเจือ เจอเมียออกกฎเหล็ก ห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้เด็ดขาด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง