เสียน้ำตา! ธัญญ่า – เป๊ก ร่ำไห้คิดถึงลูก หลังส่งเรียนอังกฤษ 2 อาทิตย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ก.ค. ที่หอประชุมกองทัพบก ถนนวิภาวดี ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล มาร่วมงานแถลงข่าวกิจกรรม “รวมหัวใจไปให้สุด ที่แดนใต้” หลังจบงานให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวเรื่องการทำศัลยกรรมเป็นพิษ เรียกว่าสะเทือนวงการเสริมสวยที่ต้องพึ่งมีดหมอไม่น้อย งานนี้สาวธัญญ่า ในฐานะเจ้าของสถาบันเสริมความงาม ได้รับผลกระทบจากข่าวดังกล่าวมากน้อยแค่ไหน นอกจากนี้ยังเผยถึงเรื่องที่ส่ง น้องลียา ลูกสาววัย 9 ขวบไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่อย่างหนุ่ม เป๊ก สัณชัย และสาวธัญญ่า ถึงกลับร้องไห้เสียน้ำตาเพราะทนความคิดถึงลูกไม่ไหว

น้องลียาไปเรียนซัมเมอร์ต่างประเทศแล้ว
“ไปซัมเมอร์ 2 อาทิตย์ที่อังกฤษค่ะ แรกๆ ก็ตื่นเต้นมากอยากไป เพราะว่าไปกับลูกพี่ลูกน้อง ไปกัน 3 คน พี่เป๊กก็ไปส่งมา แต่ว่าแฮปปี้อยู่ได้ 3 วัน พอวันที่ 4 ก็ร้องไห้บอกว่าเมื่อไหร่จะมารับ (หัวเราะ) โฮมซิคหนักมาก ก็เลยคุยกับเขาทุกวันค่ะ เพราะที่โรงเรียนเขาจะให้โทรเช้า 5 นาที เย็น 5 นาที”

ตอนไปส่งที่สนามบินเราก็มีเสียน้ำตาเหมือนกัน
“จริงๆ มันจุกมากกว่า จะไม่เจอเขา 2 อาทิตย์ เป็นช่วงเวลาที่ห่างกันนานที่สุดค่ะ แต่เราก็อยากให้เขาไปเพื่อจะได้โตขึ้น ทำอะไรเองเป็น อยู่เอง ซึ่งไปอยู่อย่างนั้นเด็กยังไงก็ต้องโตขึ้นอยู่แล้วล่ะ”

ถือเป็นครั้งแรกที่ไปเรียนต่างประเทศใช่มั้ย
“ใช่ค่ะ แต่ถ้าอนาคตต้องไปยาวๆ เราก็ต้องไปด้วยนะ (หัวเราะ) ไม่ไหว คิดถึง ปกติจะต้องมีเสียงเจี๊ยวจ๊าวอยู่ข้างๆ มีเถียงกันบ้างอะไรบ้าง ทุกวันนี้เหงามากเลย”

โฮมซิคขนาดนี้ปลอบเขายังไง
“ก็บอกให้อดทนนะ เขาก็บอกว่าไม่อยากอดทนแล้ว (หัวเราะ) เราก็ใจแป้วนะ ยังบอกกับพี่เป๊กเลยว่าหรือจะไปรับเลยดี ตอนแรกพี่เป๊กเขาไปส่ง แล้วเขาก็อยู่ต่ออีกประมาณ 5 วัน แล้วพอลูกเริ่มร้องไห้เราก็เลยบอกพี่เป๊กไปรับเลยๆ (ยิ้ม) แต่ก็จะมีเสียงคุณปู่คุณย่าบอกให้อดทนก่อนลูกมัน 2 อาทิตย์เอง”

ด้วยความเป็นแม่ เรากังวลใจขนาดไหน
“สงสารค่ะ เราเห็นน้ำตาลูกนะ ไม่อยากให้เขาร้องไห้ อยากให้เขาไปแล้วแฮปปี้”

ตอนนี้ดีขึ้นบ้างมั้ย
“ตอนนี้ดีแล้วค่ะ อีก 2 วันจะไปรับแล้ว (ยิ้ม)”

ก่อนหน้านี้เรากับเป๊กใครคิดถึงลูกหนักกว่ากัน
“จริงๆ คงไม่ต่างกันเท่าไหร่นะคะ เพราะเราก็บ่นกันตลอดว่าคิดถึงลูก เราไม่เคยห่างกันขนาดนี้น่ะค่ะ”

พี่เป๊กไปยืนดูข้างรั้วโรงเรียนเลยมั้ย
“เขาก็เตรียมพร้อมตลอดเวลา ถ้าจำเป็นต้องไปรับก็จะไปเลย แต่ก็เจอคุณปู่คุณย่าคุณอาคอยห้ามไว้อยู่”

จะส่งไปเรียนซัมเมอร์เป็นประจำเลยมั้ย
“พอเจอครั้งนี้คิดว่าเขาคงเข็ดไปอีกนานนะคะ เพราะว่าเขาคิดถึงบ้าน (หัวเราะ) อาจจะต้องรอโตกว่านี้ ตอนนี้เพิ่ง 9 ขวบ อาจจะยังเล็กไป”

แต่เรายืนยันว่าอยากจะให้น้องเรียนที่ต่างประเทศใช่มั้ย
“จริงๆ ไม่ได้คิดนะคะว่าจะต้องไปเรียนต่างประเทศ จริงๆ มหาวิทยาลัยบ้านเราดีๆ มีเยอะแยะเลย อาจจะไปต่อโทในอนาคตรอโตไปก่อนให้เราไม่ต่องคิดถึงมาก (ยิ้ม) ให้เขารับผิดชอบตัวเองได้ดีกว่า”

แสดงว่าแพลนตอนเด็กจะให้เรียนเมืองไทยก่อน
“เรียนเมืองไทยค่ะแน่นอน เห็นน้องเป็นแบบนี้ด้วย และเราเองก็ทำใจไม่ได้ ถ้าปล่อยไปเรียนนานๆ”

ก่อนหน้านี้มีกระแสเรื่องทำศัลยกรรม มีผลต่อธุรกิจของเรามั้ย
“จริงๆ ไม่มีนะคะ มันอาจจะมีแค่บางกลุ่มที่คิดว่าเป็น BB clinic หรือเปล่า เพราะเราก็โคล์กับทางเกาหลี แต่จริงๆ แล้วทาง BB ปลอดภัยทุกอย่างนะคะ เรามีมาตรฐานสากลรองรับอยู่แล้ว ไม่ใช่เราแน่นอนค่ะ”

ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรา
“ไม่ใช่ค่ะ ไม่เกี่ยวกับ BB ค่ะ”

มีลูกค้ามาถามมั้ย
“ก็มีถามบ้างบางคนที่เข้าใจว่าเป็น BB เราก็อธิบายให้เขาฟังว่าไม่ใช่ เพราะถ้าทาง BB นี่ปลอดภัยแน่นอนค่ะ”

ไม่ต้องถึงขั้นออกหนังสือชี้แจงใช่มั้ย
“ไม่มีค่ะ เพราะไม่ได้รุนแรงขนาดนั้น แค่อาจจะมีบางกลุ่มบางคนที่คิดว่าใช่หรือเปล่า”

หวั่นว่าคนจะกลัวไม่กล้าทำมั้ย
“ก็ไม่นะคะ เพราะ BB ก็อยู่มานานแล้ว ซึ่งเราก็มีตัวอย่างของคนที่ทำศัลยกรรมแล้วประสบความสำเร็จ มีความสวยความงามและปลอดภัยค่ะ คือสามารถที่จะมาเยี่ยมชมที่คลินิคได้ว่ามันปลอดภัยขนาดไหน”

ต้องรัดกุมอะไรมากขึ้นมั้ย
“ก็ไม่นะคะ เพราะว่าตอนนี้กฎเกณฑ์ทุกอย่างมันรัดกุมอยู่แล้ว มาตรการความปลอดภัย ความสะอาดทุกอย่างเราดูแลอย่างดีอยู่แล้วค่ะ”

เรียกว่าหายห่วงสำหรับคนที่อยากจะมาใช้บริการ
“ใช่ค่ะ จริงๆ เราก็จะบอกอยู่แล้วนะคะถ้าใครอยากจะมาทำศัลยกรรมให้มาปรึกษาแพทย์ก่อน ให้มาคุยให้มั่นใจจริงๆ แล้วค่อยทำ ไม่ได้มัดมือชกว่าจะต้องทำเลย”

ฟีตแบ็คละครเกมเสน่หาเป็นยังไงบ้าง
“ดีมากเลยค่ะ (ยิ้ม) จริงตัวละครวิสาขาตัวนี้เป็นตัวละครคลูมาก ตอนแรกที่อ่านบทเราก็ยังคิดว่าทำไมคนเขียนบทเขียนตัวนี้ออกมาเท่จังเลย (ยิ้ม) รู้สึกว่าเป็นคุณแม่ที่ทันสมัยมาก และมองโลกในแง่ดี เหมือนเป็นสีสันของเรื่องเหมือนกัน คือเปรี้ยวด้วย ตลกด้วย ซึ้งด้วย มันหลายมุมมอง หลายคาแรคเตอร์ในตัวนี้”

คนบอกบทนี้ต้องเราเท่านั้น
“คือด้วยวัยนี้ก็มีไม่กี่คนในวงการนะคะที่จะมารับบทแม่ลูกโตๆ ซึ่งเราก็รู้สึกว่าโชคดีที่พี่ดา หทัยรัตน์ได้มอบบทนี้ให้กับเราค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน