เมีย2018 กระแสปัง 'บี-มารี' ปลื้ม เผยคนอินจัดส่งรูปเท้ามาให้

27 ก.ค. 2561 - 04:30 น.

เมีย 2018 กระแสปัง ‘บี-มารี’ ปลื้ม เผยคนอินจัดส่งรูปเท้ามาให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กำลังฮอตเลยทีเดียว สำหรับละครเรื่อง เมีย 2018 ซึ่งแต่ละตอนนั้นแซ่บเวอร์สุดๆ เข้าถึงอารมณ์คนดูจนทำให้ละครเรื่องนี้เรตติ้งพุ่งทะยานสูงปรี๊ดกันเลย “บี น้ำทิพย์” และ “มารี เบิร์นเนอร์” ได้มาพูดคุยในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องวัน 31 โดยมี พีเค ปิยวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกร

กระแสตอบรับเป็นไงบ้าง?
มารี : ค่อนข้างรุนแรงแล้วก็เยอะมากๆ คือเป็นกระแสตอบรับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเจอมาเลยค่ะ บางคนมาด่าก็มีคือไม่ได้ด่าแบบตัวละครนะ ไดเร็กต์ เมสเสจ มาด่าเลยค่ะ แบบส่งรูปเท้ามาอะไรแบบนี้บางทีเขาอาจจะอินเกินไป โดยที่ไม่ได้แยกแยะว่าใครคือมารีใครคือกันยามั้ง

บี : ดีมากๆ เลยค่ะ อันนี้คือแบบถ่ายไปออนไป แล้ววันก่อนไปถ่ายที่ตลาด ก็มีแบบแม่ค้าแม่บ้านเดินมาบอกว่าโดนมาก นี่เป็นชีวิตพี่ตอนนี้เลย แต่พอดูเรื่องเราแล้วมันเป็นแบบอย่างที่จะทำให้เขาดูสตรองขึ้น แล้วก็ผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้ เราก็ดีใจค่ะถือว่าเราประสบความสำเร็จกับการแสดงเรื่องนี้ไหม?
มารี : หนูว่าน่าจะเป็นอย่างนั้น ก็สนุกดีค่ะ มันก็ดีที่มี ฟีดแบคกลับเยอะ เราก็คิดอีกมุมหนึ่งคือเราเล่นดีจนเขาอินแบบต้องมาด่า ทนไม่ได้กับอะไรแบบนี้ จริงๆตัวเองก็ยังไม่เคยเล่นร้ายมาก่อน อันนี้เป็นเรื่องแรกที่เล่นเป็นตัวร้าย

เคยคิดไหมว่ามาเล่นร้าย แล้วจะเปรี้ยงแบบนี้?
มารี : คืออาจจะมีคาดหวังไว้บ้างว่าฟีดแบ็กอาจจะเยอะ แต่ไม่ได้คิดว่ามันจะยิ่งใหญ่ขนาดนี้ เป็นบทที่อยากจะเล่นมาสักพักแล้วค่ะ คือเป็นบทที่มีความสนใจอยู่แล้วว่าจะลองเล่นร้ายดู รู้สึกว่ามันน่าจะสนุกแล้วก็เป็นตัวละครที่สามารถปลดปล่อยอารมณ์ได้เต็มที่

เล่นร้ายเพราะเรียกกระแสหรือเปล่า?
มารี : ก็ไม่นะคะ การที่เราจะรับเล่นละครสักเรื่องหนึ่ง มันก็ขึ้นอยู่กับว่ามีบทไหนที่เขาเสนอเราไป หรือว่าผู้ใหญ่เห็นว่าเหมาะกับคาเร็คเตอร์เรา ถ้าเราอ่านแล้วเราชอบหรือรู้สึกว่ามันท้าทายน่าเล่นอะไรแบบนี้ ก็ค่อยรับค่ะ

บี-มารี

เล่นกับบี น้ำทิพย์ เกร็งบ้างไหม?
มารี : ก็ตอนแรกก็ตื่นเต้นค่ะ ตอนที่ยังไม่เจอกันนะ แล้วก็แบบดูหนังของพี่บีมา เราก็กลัว แอบคิดว่าจะสู้เขาได้ไหม หมายถึงว่าในฉาก อินเนอร์เราจะมาเต็มเท่าเขาได้ไหม แต่กลับกลายเป็นว่าพอพี่บีส่งมาเต็ม มันก็มาเอง ก็กลายเป็นตอบกลับได้แบบพี่บีส่งมาดี ต้องยกเครดิตนี้ให้พี่บีด้วยค่ะ

บี : จริงๆ ตัวบีเอง คิดว่าน้องเขาก็เล่นดี เข้าฉากกันครั้งแรกก็รู้สึกเลยว่าเขามีความตั้งใจจริงๆ จากแววตาของเขา เรารู้สึกได้เลยว่า คนนี้เขาทำการบ้านมา แล้วเล่นเต็มที่อะไรแบบนี้ค่ะ

ฉากไหนที่ยากสุด?
บี : จริงๆก็ยากที่สุดเกือบทุกฉากนะสำหรับบี เพราะว่าตัวบีกับอรุณามันคนละแบบเลยค่ะ ตัวละครกับชีวิตจริงเราไม่ใช่สายนี้ บีเป็นสายเหวี่ยงค่ะ แต่อรุณาจะรู้สึกอึดอัดค่ะ เวลาเกิดเรื่องก็ต้องสูดลมหายใจลึกๆ ก่อนอะไรแบบนี้ เราต้องทำการบ้านตีโจทย์ให้แตก แล้วก็คุยกับผู้กำกับด้วยว่าเขาอยากได้แบบไหน นิยามคิดว่าให้เป็นอรุณาให้ได้ คิดว่าถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ เจอเหตุการณ์ที่เขานอกใจเรา เราจะทำยังไง เราจะเอาเขากลับมาไหม หรือเราจะไปเหวี่ยง คือต้องคิดแบบเป็นอรุณาจริงๆ


มารี : ต้องบอกว่ากันยากับมารีห่างกันมาก อาจจะใกล้เคียงกันบ้างในเรื่องของการที่มีอะไรมากระแทกใจแล้วระเบิด แบบโกรธก็คือโกรธ เสียใจก็เสียใจ แต่ว่าในเรื่องของความถูกต้อง ค่อนข้างต่างกันมาก คือเราเป็นคนที่ถ้าเจอผู้หญิงแบบนี้แล้วแอนตี้ แล้วเราจะสู้กับเขาด้วยอารมณ์ที่แบบอาจจะแรงเท่าเขาก็ได้

เห็นว่าบีมีกระแสดราม่าเรื่องผมในละคร ทำไมถึงเป็นแบบนี้?
บี : คือจริงๆ แล้วด้วยบท เขาเขียนมาว่า เหมือนอรุณาอยากเปลี่ยนชีวิตตัวเอง ในเรื่องสามีเราจะไม่ชอบคนผมสั้น แล้วอรุณาก็จะคิดแบบว่าโอเคถ้าวันนี้ฉันไม่มีเธอ ขอตัดผมสั้นก็แล้วกัน เราเลยต้องไปหาทรงว่าผมสั้นทรงไหนที่จะเหมาะกับบี จริงๆ แล้วกว่าจะได้ทรงนี้มาทำกันหลายทรงมากนะคะ มีการลองแบบหลายอันมาก มีการวัดหัวแล้วก็เป็นผมจริง คือทุกอย่างเขาก็พยายามทำให้เนียนที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตอนแรกถ้าบีไม่ติดละครเรื่องอื่นบีอยากตัดให้เลย เพื่อที่จะได้ถ่ายเต็มที่ ให้มันจริงไปเลย เลยต้องกลายมาเป็นวิคอันนี้แทน

มารี เล่นเลิฟซีนกับ ป้อง ณวัฒน์ เป็นยังไงบ้าง?
มารี : ตอนแรกก็มีเขินบ้างว่าแบบจะอะไรยังไง ขนาดไหน เพราะในบทมันก็แค่บทในกระดาษ แต่พอได้คุยกันกับพี่ป้องก็เลยแบบคุยกันว่า ทำยังไงให้แบบเหมือนเทคเดียวผ่านอะไรแบบนี้ พอเล่นจริงๆ ก็เทคเดียวค่ะ

ให้บีพูดถึงบอสวศิน ในละครหน่อย?
บี : ก็ดีค่ะ งานดีมาก(หัวเราะ) คือเขาเป็นสิ่งดีงามในเรื่องที่มีอยู่ คาแรคเตอร์เขาเป็นคนที่ดี เพราะว่าในขณะที่เราเกิดปัญหา อะไรที่ไม่ดีต่างๆ เขาจะเป็นเจ้าชายที่ขี่ม้าขาวมาช่วยเราตลอดแล้วสถานะความรักในชีวิตจริงของบี น้ำทิพย์ ตอนนี้เป็นยังไง?
บี : ก็เหมือนเดิมค่ะ เพียงแต่ว่าในเรื่องของการทำงาน เราจะไม่ก้าวก่ายกันอยู่แล้ว งานคืองาน แล้วเราก็เป็นโปรเฟสชันแนลพอในการทำงานค่ะ เวลาที่เรามีข่าวคู่จิ้นหรืออะไรต่างๆ บีว่ามันเป็นปกติของอาชีพนักแสดง ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว บีเป็นคนที่จะโฟกัสเรื่องงานมากกว่าเรื่องของความรัก อยากให้คนสนใจในสิ่งที่เราทำตอนนี้มากกว่าที่จะสนใจในเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องบุคคลที่เขาไม่ใช่คนในวงการก็อยากให้เขาโฟกัสเรื่องงานของเรามากกว่าค่ะ

มารีกับแฟนหนุ่มนอกวงการ เป็นยังไงบ้าง คบกันมากี่ปีแล้ว?
มารี : ตอนนี้ 5 ปีแล้วค่ะ

เล่นละคร มีฉากเลิฟซีนเยอะ เขาหึงไหม?
มารี : เราจะรีบบอกเขาไว้ก่อนแล้วว่ามีฉากแบบนี้ ให้เกียรติเขาอยู่แล้ว เราทำงานก็ส่วนทำงาน เขาจะไม่เคยมายุ่ง เขาเข้าใจว่ามันคือการทำงาน เข้าใจกันดีค่ะ คือเราก็มีลิมิตของตัวเองอยู่แล้วว่าอะไรที่มันเกินไป ก็คุยกับผู้กำกับขอเปลี่ยนนิดนึงว่าบางทีเราไม่ไหวนะ เช่นอะไรที่มันเปลือยเยอะๆ เขาจะใช้สแตนอินช่วยบ้างอะไรแบบนี้ค่ะเห็นว่าก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เกือบจะออกจากวงการแล้ว?
มารี : สักพักแล้วค่ะ คือก่อนที่จะมีโอกาสได้มาร่วมงานกับช่อง one คือเป็นช่วงที่เราเฟดออกไปแล้ว คือกลับไปเรียน ตอนแรกคิดว่าเล่นละครมันก็สนุกดี แต่มันยังไม่ได้คลิกอะไรขนาดนั้น เราไม่ได้มีความใฝ่ฝันคิดว่าอยากจะเป็นคนดังหรือดาราดังอะไรขนาดนั้นมาตั้งแต่แรก เป็นอะไรที่เราลองดู

“แล้วพอมันมาถึงอะไรที่เป็นช่วงหนึ่งของชีวิต ซึ่งตอนนั้นเพื่อนๆ เรียนจบหมดแล้ว แต่เรายังเรียนไม่จบ แล้วเราก็ไม่มั่นใจว่าชีวิตเราอยากจะเดินไปทางไหน ตอนนั้นไม่เล่นละครเลย แล้วกลับไปเรียนให้จบ ก็ห่างหายไปประมาณ 2 ปีได้ค่ะ แล้วมีช่องวันนี่แหละค่ะ ที่ติดต่อไปให้มาร่วมงาน แล้วมันเป็นบทที่เราสนใจพอดี เราชอบก็เลยตอบตกลงค่ะ”

คิดว่าการเป็นเมีย 2018 ต้องมีคุณสมบัติที่ดียังไงบ้างในอุดมคติ?
บี : ต้องเป็นผู้หญิงที่สตรอง เข้มแข็ง อดทน เป็นคนที่ต้องมีความเด็ดเดี่ยว ไม่ยอมแพ้ เมื่อเจออุปสรรคอะไรก็ตามจะต้องฝ่ามันไปให้ได้ ขอแค่เราอย่ายอมแพ้กับสิ่งที่มันเกิดขึ้นค่ะ

มารี : คิดว่าจะต้องเป็นผู้หญิงที่มีจุดยืนของเขา คือมีขอบเขตที่เขาสบายใจแค่ไหน เขารับอะไรได้แค่ไหน แล้วไม่กลัวการที่จะหลบออกไป ถ้าเกิดเจออะไรที่หนักหนาหรือว่ารับไม่ได้จริงๆ คือการที่เราแต่งงานหรือฝากชีวิตไว้กับใครแล้ว สุดท้ายเราก็ต้องมีการเผื่อใจไว้นิดนึง เพราะว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ค่ะ

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ บี-มารี https://youtu.be/INb5kapCYZM

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมีย2018 กระแสปัง 'บี-มารี' ปลื้ม เผยคนอินจัดส่งรูปเท้ามาให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง