"หนุ่ม" แฮปปี้ "รักปรุงรส" เรตติ้งพุ่ง สอนทำอาหารแฝงข้อคิด-เสิร์ฟความสุขคนดู

1 ส.ค. 2561 - 02:52 น.

“เรื่องนี้พิเศษเกี่ยวกับเรื่องการทำอาหาร” “หนุ่ม “สันติสุข พรหมศิริ ผู้จัดละครซิตคอม “รักปรุงรส” ช่อง 7 วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เผยถึงเนื้อหาละคร พร้อมเผยอีกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ใครที่ชอบเรื่องการทำอาหารติดตามชมได้ เราจะตั้งชื่อแต่ละตอนเป็นเมนูอาหาร เรื่องราวเริ่มจากพ่อแม่ของพระเอก หรือข้าวแช่ (บิ๊ก ณทรรศชัย) แยกทางกัน แม่หนีไปซึ่งแม่มีความสามารถในการทำอาหารไทย แต่ว่าพ่อไม่อยากให้ทำอาหาร เขาอยากให้พระเอกไปช่วยกิจการเลี้ยงกล้วยไม้ พระเอกเรียนจบด้านอาหารมาจากเมืองนอกก็เลยมาเจอชุมชนและมีร้านอาหาร เขาเลยขอเช่าทำร้านอาหาร เราจะตั้งชื่อแต่ละตอนเป็นเมนูอาหาร ตอนจบของเรื่องเราก็จะมีอีกหนึ่งเมนูให้บิ๊กเขาเป็นคนทำ อันนี้ทำจริงจังเลยไม่เกี่ยวกับเรื่อง เป็นการสอนทำอาหารหนึ่งเมนูทุกตอน”

ทำไมถึงทำซิตคอมเกี่ยวกับการทำอาหาร “เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 ในฐานะผู้จัดละครทางช่อง 7 เรื่องแรกก็คือ รักกันมันแจ๋ว เกี่ยวกับสตูดิโอเวดดิ้ง เรื่องแรกอาจจะไม่ค่อยแมส เท่าไหร่เพราะว่าบางทีคนต่างจังหวัดเขาอาจจะไม่รู้จัก เลยมาคิดว่าถ้าเป็นเรื่องอาหารทุกคนเข้าถึงได้ เลยทำเรื่องอาหารดีกว่าเพราะยังไม่มีใครทำที่พระเอกเป็นพ่อครัว ก็เลยคิดพล็อตเรื่องขึ้นมา ส่วนตัวผมเองก็ชอบทำอาหาร ชอบดูรายการทำอาหารด้วย บรรยากาศ การถ่ายทำสนุกสนาน เพราะเราอยากนำเสนอความสุขไปให้คนดู ทีมงานโปรดักชั่นก็ต้องมีความสุข”


ฟีดแบ็กเป็นอย่างไร “ดีครับ เรตติ้งพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ดีตามที่เราต้องการ คนก็ชอบดูแล้วได้มีเมนูไปทำอาหารด้วย ก็ชอบติดตามกัน นอกจากสาระความรู้สนุกสนาน แต่ละตอนเราแฝงข้อคิดแทรกเข้าไปดูครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "หนุ่ม" แฮปปี้ "รักปรุงรส" เรตติ้งพุ่ง สอนทำอาหารแฝงข้อคิด-เสิร์ฟความสุขคนดู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง