พุฒ รับงานคู่ จุ๋ย ดูที่ความเหมาะสม เรียกเรตปกติ – เบรกไตรกีฬา เตรียมตัวว่าที่เจ้าบ่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ส.ค. ที่โรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยท์ เทอมินอล 21 ‘พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน’ นักแสดงหนุ่ม มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์สั้น “The Leader ไม่ต้องเดินตามแฟชั่นโลก แต่ให้โลกเดินตามเรา” จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องใกล้จะเข้าพิธีแต่งงาน ขยันควงว่าที่เจ้าสาว ‘จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา’ รับงานคู่แน่น โดย พุฒ เผยว่า “ล่าสุดก็มีงานพรีเซ็นเตอร์คู่กันครับ อย่างที่เราสองคนบอกเลยคือบ้านแพงครับ (หัวเราะ) ช่วงนี้ก็พยายามที่จะรับงานให้มากเท่าที่จะทำได้ ถามว่ารับพรีเซ็นเตอร์ไว้แล้วกี่ตัว ตัวเดียวครับ ที่เห็นกันคือซิสเลอร์”

พุฒ รับงานคู่ จุ๋ย ดูที่ความเหมาะสม เรียกเรตปกติ - เบรกไตรกีฬา เตรียมตัวว่าที่เจ้าบ่าว

มาร่่วมงาน

ทำไมถึงตัดสินใจรับเป็นพรีเซ็นเตอร์คู่กันครั้งแรก ?
“อาจจะยังไม่ได้มีตัวที่เหมาะสม หรือช่วงจังหวะเวลาไม่ได้ประมาณนี้ แต่ก็มีติดต่อเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ครับ ถามว่าราคาที่รับคือเรตปกติมั้ย ก็ปกติเลย ไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะ ใช้แพ็กเกจเหมา 2 เป็น 1 ก็ได้ (หัวเราะ)

ค่าตัวถึง 8 หลักไหม ?
“โห ขนาดนั้นเลยเหรอครับ (หัวเราะ) แล้วก็มีไปแจมในเอ็มวีเพลง เพราะเธอ ของ เบล-สุพล ด้วย ก็เหมือนเป็นการสัมภาษณ์ที่อยู่ในช่วงหนึ่งของเอ็มวี เป็นเพลงที่เขาจะให้คู่รักมาบอกกันว่าเพราะอะไรทำไมถึงรักกัน ขอเหตุผลในการที่เรารักคนๆ หนึ่ง”

ใกล้แต่งแล้วดูเหมือนงานคู่ก็ฮอตขึ้น ?
“สาธุครับ ขอให้ติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ เลย ช่วงนี้ก็จะปิดกล้องละครแล้ว มีมาเรื่อยๆ ครับ แต่อย่างที่บอกถ้ามีเวลามีโอกาสก็รับไว้ เป็นค่ากระเบื้อง หรือค่าสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ ก็โอเคแล้วครับ (ยิ้ม)”

ตอนนี้เรือนหอสร้างไปกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว มีความคืบหน้าบ้างไหม ?
“ก็คืบหน้าอยู่ครับ เรือนหอกว่าจะเสร็จก็น่าจะประมาณช่วงเดือนเมษายน ถึงเดือนพฤษภาคมปีหน้าเลยครับ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของการค่อยๆ สร้างไปครับ”

มีทุบ รื้อ หรือไม่ถูกใจจนขอเปลี่ยนใหม่ส่วนไหนของตัวบ้านบ้างไหม ?
“เรียกว่ารีโนเวทดีกว่า เพิ่มเติมส่วนที่เราอยากได้ฟังก์ชันต่างๆ ให้ตอบสนองของทั้งผมและจุ๋ยมากกว่าครับ”

คนสร้างบ้านใหม่หลายคนมักจะเจอปัญหา เรามีเจอบ้างไหม ?
“ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีเท่าไหร่ แต่ผมก็ไม่รู้ว่าอนาคตมันจะมีปัญหาอะไรบ้าง แต่ก็ขอภาวนาให้ทุกอย่างราบรื่น ให้บ้านสร้างเสร็จแล้วเป็นบ้านที่อบอุ่น อยู่กับเรา 30-40 ปี ไม่ต้องมา 5 ปีแล้วต้องแก้เรื่องบ้านทรุด หลังคารั่ว ฝ้าพัง อะไรแบบนี้ครับ”

พุฒ รับงานคู่ จุ๋ย ดูที่ความเหมาะสม เรียกเรตปกติ - เบรกไตรกีฬา เตรียมตัวว่าที่เจ้าบ่าว

พุฒ-จุ๋ย

เตรียมงบไว้สำรองเผื่อบานปลายเยอะแค่ไหน ?
“ผมว่ามันก็อาจจะมีบานปลายอยู่พอสมควร อย่างที่หลายๆ คนทราบว่า เวลาเราทำบ้านหรือรีโนเวต งบมันจะชอบเกินอยู่แล้ว ตอนนี้เราเลยพยายาม ถ้าบางอย่างราคามันสูงไป เราก็อาจจะลดราคาลงมา ไปใช้อันที่มันก็โอเคเหมือนกัน”

หน้าที่จี้งาน ตามงาน เก็บรายละเอียดตัวบ้าน ส่วนใหญ่ให้ใครเป็นคนทำ ?
“ก็ช่วยๆ กันแหละครับ คุณจุ๋ยด้วย ผมด้วย และจะมีทีมวิศวกร คนออกแบบ เราก็จะช่วยกันดูครับ”

รับแต่งานแบบนี้จะมีเวลาไปจัดเรื่องงานแต่งที่ใกล้จะถึงไหม ?
“มีๆ คือตอนนี้จะยุ่งอยู่กับ 2 เรื่องนี้ ยิ่งช่วงใกล้แต่งงานปั๊บก็จะมีรายละเอียดอื่นๆ ให้เราต้องเตรียมเยอะขึ้น ส่วนเรื่องบ้านนี่ทิ้งไม่ได้เลยครับ”

พุฒ รับงานคู่ จุ๋ย ดูที่ความเหมาะสม เรียกเรตปกติ - เบรกไตรกีฬา เตรียมตัวว่าที่เจ้าบ่าว

โฆษณาคู่ ชิ้นแรก

เตรียมงานแต่งไปถึงไหนแล้ว ?
“อยู่ในขั้นตอนของการลิสต์รายชื่อแขกต่างๆ พาคุณพ่อคุณแม่พี่น้องไปตัดชุด ก็เกิน 50% แล้วค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป เดี๋ยวมันจะไปพีคช่วงประมาณเดือนตุลาคม ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวเลือกแบบกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือแค่ตัดออกมาแล้วไปฟิตติ้งกันอีกทีนึง”

เราต้องไปเข้าคอร์สดูแลตัวเองไหม ?
“คงไม่ครับ แค่ไม่ให้ดำไปมากกว่านี้ ตอนนี้ถูกห้ามว่าอย่าเพิ่งไปไตรกีฬานะ ถ้าไปไตรกีฬามันจะเกรียมๆ นิดนึง ถามว่าต้องงดเล่นกีฬากลางแจ้งไปเลยมั้ย ไม่ถึงขั้นงด เพียงแต่ต้องดูแลตัวเองทากันแดดเยอะขึ้นหน่อย”

มีแพลนถ่ายพรีเวดดิ้งหรือยัง ?
“ไม่มีพรีเวดดิ้งครับ อาจจะไม่มีนะ เท่าที่คุยกันคือทุกที่คือพรีเวดดิ้ง เราจะมีรูปที่ไปเที่ยวกันผมว่ามันเรียลดี ถามว่ามีเลือกรูปไว้หรือยัง เลือกไว้ตลอด คุณจุ๋ยเขาเป็นคนโรแมนติกนะ เขาจะสร้างอัลบั้มรูปไว้เป็นรูปน่ารักๆ เวลาเราไปเที่ยวที่ต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ก็จะสร้างอัลบั้มไว้แล้วมาเปิดดูกัน ก็จะรู้ว่ารูปนี้ตอนนั้นความรู้สึกเป็นอย่างไร ความหวานระดับไหน”

ที่ไม่ถ่ายพรีเวดดิ้งเพราะต้องการประหยัดด้วยหรือเปล่า ?
“ไม่ถึงขนาดนั้นครับ แต่เดี๋ยวคงต้องดูกันอีกที ว่าสุดท้ายอาจจะมีถ่ายสักหน่อยหรือเปล่า”

ว่าที่บ่าว-สาว ก็จะสวยประมาณนี้

ทั้งสร้างเรือนหอและเตรียมงานแต่งยังมีเวลาสวีตกันอยู่ไหม ?
“มีเรื่อยๆ ครับ ว่างก็มีเวลาให้กันเสมอ ไปกินข้าว ไปออกกำลังกาย หรือไปถ่ายรายการทีวีด้วยกัน ก็พยายามมีกิจกรรมที่สามารถทำด้วยกันตลอด เจอกันบ่อยแน่นอนช่วงนี้เพราะมีทั้งเรื่องแต่งงานและเรื่องบ้าน เราขาดกันไม่ได้ครับ”

ใกล้จะแต่งแล้วรักกันมากขึ้นไหม ?
“มันก็ตื่นเต้นนะครับ ระดับความหวานก็คงจะเท่าๆ เดิมแหละ เราก็เป็นกำลังใจให้กันมากขึ้น”

ถามถึงเรื่องดราม่าชุดที่จุ๋ยใส่ไปงานวันนั้น
“คุณจุ๋ยเขาตอบไปแล้วนะครับ เขาตอบดีมาก เขาไม่ได้นอยด์ เขาก็ให้เกียรติคนที่ออกแบบชุด ในความรู้สึกเราส่วนตัว ไม่ได้มองความดราม่าเลย เรามองว่าเขาเป็นคนที่ใส่ชุดแล้วสวยมาก อันนี้ไม่ได้อวยกันเองนะ ใส่มาแล้วเราก็ตะลึง เราไม่ได้โฟกัสตรงที่เขาดราม่ากันด้วย แฟนเราใส่ชุดนี้เขาก็สวยเนอะอะไรแบบนี้”

พุฒ รับงานคู่ จุ๋ย ดูที่ความเหมาะสม เรียกเรตปกติ - เบรกไตรกีฬา เตรียมตัวว่าที่เจ้าบ่าว

นี่ไงชุดเจ้าปัญหา

เวลาออกงานต่างๆ เราก็ช่วยเช็กอยู่แล้วใช่ไหม ?
“ช่วยเช็กช่วยดูกันอยู่แล้วครับ ถามว่าจุ๋ยเขานอยด์มั้ย ก็ไม่ถึงขั้นนอยด์ขนาดนั้น ไม่ได้เครียดขนาดนั้น เพียงแต่ไม่เข้าใจมากกว่าจะดราม่ากันไปเพื่ออะไร”

เราให้กำลังใจจุ๋ยว่าอย่างไรบ้าง ?
“เขาบอกเดี๋ยวมันก็ผ่านไปครับ แต่รู้ไว้เลยว่าเขาสวยมาก ผมบอกเขาแค่นี้ คุณรู้ไว้เลยว่าคุณสวยมากจบ! มีเพจนึงเขาลงรูปแล้วแท็กมาว่า คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่จุ๋ยใส่ชุดนี้ กล้าแท็กเราก็กล้าไปเม้นต์ บอกว่าคุณจุ๋ยสวยมากครับ(หัวเราะ) เราก็ตอบตามความรู้สึกจริงๆ”

งานต่อๆ ไปต้องช่วยกันเลือกชุดมากขึ้นไหม ?
“ผมว่าดีไซน์เนอร์เขาคิดมาดีอยู่แล้ว สุดท้ายแล้วเขามั่นใจในเขา ผมว่ามันก็โอเคหมดแหละ เขาได้กำลังใจจากแฟนคลับ จากทุกๆ คนด้วยครับ”

พุฒ รับงานคู่ จุ๋ย ดูที่ความเหมาะสม เรียกเรตปกติ - เบรกไตรกีฬา เตรียมตัวว่าที่เจ้าบ่าว

หลังให้สัมภาษณ์หน้าจะยิ้มๆ หน่อย

ขอบคุณรูปในไอจี : push_dj , warattaya

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน