ตกใจ! “เอาไม่เสร็จ” เอ็มวีใหม่ ‘ใบเตย อาร์สยาม’ ล่อแหลม – หวาดเสียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ส.ค. ที่ อาคาร 2 ชั้น 1 บ.อาร์เอสฯ ลาดพร้าว 15 ‘ใบเตย อาร์สยาม‘ หรือ ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน ลูกทุ่งสาวชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ถึงผลงานเพลงใหม่ “เอาไม่เสร็จ” หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับชื่อเพลงที่ดูสองแง่สองง่าม รวมถึงเรื่องที่คนจับตาความอึ๋มว่าแอบไปอัพไซส์มาแล้วหรือเปล่า

ตกใจ! "เอาไม่เสร็จ" เอ็มวีใหม่ 'ใบเตย อาร์สยาม' ล่อแหลม - หวาดเสียว

ให้สัมภาษณ์ ยิ้มแย้ม

พูดถึงการซ้อมเต้นวันนี้หน่อย?
“พอถ่ายเอ็มวีเพลงนี้เสร็จก็ไปเมืองนอก ว่างเว้นจากการซ้อมไปนานมาก วันนี้กลับมาซ้อมอีกครั้งเคอะเขินมากๆ และเหนื่อยด้วย แต่ถือว่าดีเพราะว่าเป็นเพลงที่เต้นแล้วสนุกมากหนึ่งเพลงในชีวิต ความท้าทายของท่าเต้นในเพลงนี้คือท่าค่อนข้างเปรี้ยวมากกว่าทุกเพลง ใครที่ดูเอ็มวีอาจจะเห็นท่าไม่ชัดเจน แต่พอมาเห็นการซ้อมก็จะเห็นรายละเอียดท่าที่ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งก็เป็นสไตล์ของใบเตยที่เด้งหน้าเด้งหลัง”

ตกใจ! "เอาไม่เสร็จ" เอ็มวีใหม่ 'ใบเตย อาร์สยาม' ล่อแหลม - หวาดเสียว

ซ็อตซ้อมเต้น

ถามถึงชื่อเพลงที่ดูล่อแหลมเหมือนกัน?
“(หัวเราะ)ไม่หรอกค่ะ พอคนได้ฟังเพลงก็จะเข้าใจว่ามันไม่มีอะไร เพลงของใบเตยทุกเพลงก็จะเป็นสไตล์นี้ทั้งหมด เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ไปแล้ว ตั้งแต่เช็ดเช็ดแล้วทิ้ง เช็กเรตติ้ง แน่นอก อย่ามโน หรืออะไรก็แล้วแต่มันก็ชัดเจนว่าเป็นแบบนี้ เพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ค่อนข้างชัดเจนกว่าเพลงอื่นๆ หน่อย แต่อยากให้เข้าใจว่ามันคือจุดขายของชื่อเพลงแค่นั้นเอง”

ตกใจ! "เอาไม่เสร็จ" เอ็มวีใหม่ 'ใบเตย อาร์สยาม' ล่อแหลม - หวาดเสียว

หากถามถึงความเหมาะสมล่ะ?
“อันนี้ใบเตยก็มองว่าเราค่อนข้างที่จะอยากให้มันเป็นอีกหนึ่งงานที่คนจดจำ แล้วก็อยากให้มองโปรดักชั่นในเพลงนี้ที่แตกต่างจากเพลงที่ผ่านมา”

กระแสของคอมเมนต์ที่คนตกอกตกใจกับชื่อเพลงเยอะเหมือนกัน?
“มีคนถามเยอะมากค่ะ แม้แต่คนใกล้ตัวหรือว่าเพื่อนๆ กันเอง แต่พอวันนี้ทุกคนได้ดูเอ็มวีก็จะบอกว่าเอ็มวียิ่งกว่า…มาก(หัวเราะ) แต่ว่ามันก็จะมีหลายมุมมองกับเพลงนี้ อย่างมีคอมเมนต์ที่ดีๆ มากกว่าแย่ๆ หากเทียบกับเพลงอื่นที่ผ่านมา อีกอย่างใบเตยโดนกระแสแบบนี้มาทุกเพลง ส่วนตัวก็ทำใจยอมรับและเปิดใจพอสมควร ไม่เชิงว่าชิน แต่มันเป็นเรื่องของการทำงานที่ตัวเราสามารถแยกแยะได้”

ตกใจ! "เอาไม่เสร็จ" เอ็มวีใหม่ 'ใบเตย อาร์สยาม' ล่อแหลม - หวาดเสียว

ภายส่วนหนึ่งในเอ็มวี

ในเอ็มวีชุดค่อนข้างที่จะวาบหวิวมากเหมือนไม่ใส่อะไรเลย?
“จริงๆ ก็ไม่ค่อยใส่อะไรค่ะ(หัวเราะ) แต่ใบเตยอยากให้มองว่าเพลงนี้มันจะมีความหลากหลายของชุด ถ้าพูดกันแล้วอย่างตอนเพลงแน่นอกหนักกว่านี้อีกคือใส่ชิ้นเดียว แต่เพลงนี้ยังมีอะไรมาคลุม มีเครื่องประดับ แล้วที่มันเห็นว่าเพลงนี้ค่อนข้างเซ็กซี่มากๆ เพราะว่ามันมีน้อยสี และเป็นโทนสีที่ไปในทางเซ็กซี่จริงๆ ซึ่งความต้องการของคืออยากให้เพลงเป็นอีโรติก และเป็นดาร์กไซด์ของเรา อย่างชื่อเพลงมันก็ชัดเจนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นในเอ็มวีอยากให้มีความอีโรติกด้วยเช่นกัน แต่ส่วนตัวก็อยากให้มองทั้งภาพแสงสีเสียงในเพลงนี้เป็นศิลปะที่แตกต่างจากเพลงที่ผ่านมา”

ช็อตที่ ‘ไนกี้-นิธิดล’ สไลด์มือลงไปเฉี่ยวน้องสาว คนดูหวิวแทนเลย?
“(หัวเราะ)เอาจริงๆ ไม่มีอะไรเลย คือมันเป็นท่าเต้นที่เป็นท่าคู่ สำหรับใบเตยว่ามันค่อนข้างปกติมาก แล้วที่เห็นเหมือนโดนก็ไม่ได้โดนนะคะ มันเป็นมุมของกล้อง แต่ว่าตอนที่ถ่ายจริงไม่ได้โดนถึงขนาดนั้น ก่อนถ่ายเอ็มวีเพลงนี้ก็เตรียมร่างกายค่อนข้างเยอะ เซฟในเรื่องของบอดี้พอสมควร แต่พูดกันตรงๆ มันก็เซฟยากอ่ะเนอะ ดีที่ว่ามันมีชุดช่วยคือมีการคลุม ไม่ได้เต้นโจ้งๆ หรืออย่างชุดสีขาวก็จะเน้นเป็นนอนไปเพราะมันเป็นเหมือนชุดนอนที่ไม่ได้นอนเท่าไหร่(หัวเราะ) ส่วนอีกชุดที่เป็นสีเงินก็จะเน้นเป็นพาร์ตเต้น”

ตกใจ! "เอาไม่เสร็จ" เอ็มวีใหม่ 'ใบเตย อาร์สยาม' ล่อแหลม - หวาดเสียว

กับพระเอกเอ็มวี

เพลงนี้ถือว่าแรงที่สุดแล้วไหม?
“สำหรับใบเตยว่าไม่ค่ะ ถ้าจะมีแรงกว่านี้หมายถึงว่าต้องเป็นในพาร์ตของเพลงแรงกว่านี้หรือท่าเต้นอาจจะแรงกว่านี้ แต่ถ้าเป็นในเรื่องของการแต่งกายใบเตยว่าเพลงอื่นๆ หนักกว่านี้เยอะค่ะ”

บางชุดดูเว้าสูง คนเลยจับผิดตลอด?
“เว้าสูงทุกเพลง ไม่เว้าสูงก็เว้าต่ำ เรารู้อยู่แล้วถึงจะไม่ใช่ในเอ็มวี ใบเตยใส่อะไรก็เว้าสูงและเว้าต่ำ ดำๆ ด่างๆ บ้าง ส่วนตัวไม่ได้ซีเรียสกับตรงนี้ เราเน้นความแตกต่างในผลงาน เน้นโปรดักชั่นของ เน้นสิ่งที่เราต้องการสื่อมากกว่า”

ตกใจ! "เอาไม่เสร็จ" เอ็มวีใหม่ 'ใบเตย อาร์สยาม' ล่อแหลม - หวาดเสียว

ของดีถ้ามีก็ต้องโชว์บ้าง

หลายคนตั้งคำถามว่าอยากให้ใบเตยแคร์สังคมบ้าง เพราะเด็กๆ หลายคนมองใบเตยเป็นไอดอล?
“เอาจริงๆ ใบเตยเป็นไอดอลของเด็กๆ และโดยพื้นฐานแฟนคลับของใบเตยก็เป็นเด็กๆ ด้วย แต่วันนี้ใบเตยมองว่าเราอายุ 30 แล้ว ที่ผ่านมาอาจจะดูแบ๊วๆ บ้าง แต่ครั้งนี้ขอโตขึ้น ขอเป็นตัวเราหน่อยนึง ซึ่งใบเตยเซ็นสัญญาอีก 5 ปี ใบเตยมีเพลงเป็นอีกร้อย ๆแน่นอนที่จะทำออกมา ไม่ต้องห่วง ทำเพื่อแฟนเพลงทั่วประเทศ อยากให้ติดตามและมองหลายๆ มุม”

ฝากบอกบางคนไหมที่ไม่สามารถแยกแยะหรือยังอคติอยู่?
“แล้วแต่วิจารญาณในการรับชมค่ะ เปิดใจรับกับทุกมุมมอง ตัวเราเองก็ต้องทำผลงานที่พัฒนาเรื่อยๆ ซึ่งอาจจะไม่ใช่ในสิ่งที่ทุกคนชอบหรือไม่ชอบเสมอไปนะคะ เพราะฉะนั้นใบเตยยังเป็นนักร้องขวัญใจทุกคน และหลังจากนี้ก็จะเป็นเพลงช้าแล้ว”

มีอะไรอยากฝากบอกแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจเสมอมาไหม?
“ขอบคุณมากๆ ขอบคุณทุกคนที่ยังให้การต้อนรับ ขอบคุณทุกคอมเมนต์ ขอบคุณทุกคนที่ไปดูมิวสิกวีดีโอ ชื่นชอบและไม่ชื่นชอบ หรือว่าอย่างไร เอาจริงๆ ทุกผลงานทีมงานทำมาอย่างดี ทุกคนก็ทุ่มเท ค่ายใบเตยทุ่มเททุกอย่าง อยากให้ติดตามกันตลอดไปไม่ว่าจะเพลงไหน อีกไม่นานใบเตยจะมีละครแล้วเกี่ยวกับวัฒนธรรมอีสาน คือเราก็จะมีงานหลากหลาย อยากให้ติดตามกันต่อไปแล้วกันค่ะ”

ตกใจ! "เอาไม่เสร็จ" เอ็มวีใหม่ 'ใบเตย อาร์สยาม' ล่อแหลม - หวาดเสียว

ฉากหนึ่งในเอ็มวี

บางคนมองว่าการที่เพลงใบเตยออกมาในรูปแบบนี้ คือการล่มสลายของเพลงลูกทุ่งไทยแล้ว?
“ไม่หรอกนะ(ยิ้ม) เอาจริงๆ เราปกติเลยค่ะ ถามว่าการกลับมาครั้งนี้จะทวงบังลังก์ได้มั้ย ณ วันนี้มันไม่ใช่การทวงบังลังก์แล้วนะ สำหรับใบเตยที่ผ่านมามันเลยฝันไปแล้ว ณ วันนี้ในการทำเพลงของใบเตยมันเป็นสิ่งที่ใบเตยรักและมันคือหน้าที่ของศิลปินที่ยังอยู่ใต้สังกัด และยังคงทำหน้าที่ของการเป็นนักร้องตลอดไป”

เอ็มวีที่ออกมาหลายคนมองว่ามันเกินกว่าคำว่าลูกทุ่งแล้ว?
“เอาจริงๆ ใบเตยเกินคำว่าลูกทุ่งมานานแล้วนะคะ(หัวเราะ) เราเกินลูกทุ่งของคำว่าป๊อปแดนซ์ ทั้งเซ็กซี่ แล้วก็ทั้งตัวเพลงด้วยจังหวะ สไตล์เพลง เนื้อเพลง ทุกอย่างท่าเต้น เราเป็นลูกทุ่งโมเดิร์นมานาน และเป็นลูกทุ่งป๊อปแดนซ์ของค่าย แต่ใบเตยยังรักษาความเป็นลูกทุ่งนะ ยังมีดนตรีไทย สามซ่า โป๊ะเท่งโป๊ะอยู่ทุกเพลง เรายังยืนหยัดตรงนี้ ไม่เลือนหายแน่นอนจากลูกทุ่งนุ่งสั้น”

ตกใจ! "เอาไม่เสร็จ" เอ็มวีใหม่ 'ใบเตย อาร์สยาม' ล่อแหลม - หวาดเสียว

อารมณ์ดีเหมือนหน้าตา

กลัวคนมาเลียนแบบแล้วหนักกว่าเราไหม?
“ไม่หรอกนะ ณ วันนี้ทุกคนก็แซ่บหมด นักร้องลูกทุ่งสาวสวยทุกคน ณ วันนี้ใบเตยดูแซ่บ แต่เวลาโชว์หน้าเวทีเราซอฟต์กว่าทุกคน อันนี้คอนเฟิร์มได้ จริงๆ แล้วใบเตยมองว่ามันคือสีสันของวงการเพลงลูกทุ่ง สีสันของเวิลด์มิวสิก ดนตรีมันไร้ขอบ ใครก็ได้ที่จะดัง ไม่ว่าจะเป็นเพลงแบบไหน เพลงสไตล์ไหน อีสาน ใต้ เหนือ กลาง จะแร๊ปบ้าง มีสิทธิ์ที่จะสร้างชื่อเสียง เรารู้สึกว่ามันไร้ขอบจริงๆ ในเรื่องของดนตรี ใบเตยเป็นอีกคนหนึ่งที่เลยจุดคำว่าไร้ขอบมานานแล้วค่ะ”

หลายคนจับผิดว่าอึ๋มขึ้น?
“ไม่อึ๋มเลยคะ แต่อ้วน(ยิ้ม) ตอนนี้อ้วน ส่วนว่าแอบไปทำหน้าอกมาแล้วรึเปล่า เรื่องทำหน้าอกกำลังจะไปทำ แต่ทุกวันนี้ที่ดูอึ๋มดูใหญ่คือใบเตยเคยฉีดค่ะ”

แรงบันดาลใจที่อยากไปทำ?
“ถึงเวลาแล้วอายุได้แล้ว ส่วนว่าน่าจะเป็นภายในปีนี้มั้ย กำลังเช็กเวลาอยู่นะ ถ้าทำเอาไม่เยอะนะ ณ วันนี้มันมีวิวัฒนาการของการกระชับ การที่เรียกว่าเบลล่าเจลลี่ของซิลิโคน ช่วงนี้ก็มีปรึกษาน้องๆ ศิลปินที่ไปทำหลายคนค่ะ”

แล้วดีเจ ‘แมน-พัฒนพล’ แฟนเราว่ายังไง?
“รายนั้นชอบมากค่ะ”

อ่านข่าวเพิ่มเตม ‘ใบเตย’ ตอบแล้ว ถ่ายพรีเวดดิ้งจริงมั้ย? หลังควง ‘ดีเจแมน’ สวีตยุโรป

ก่อนหน้านี้มีข่าวคนไปทำหน้าอกแล้วติดเชื้อเกือบถึงชีวิต กังวลไหม?
“จริงๆ ต้องศึกษาเยอะ แต่ว่าล่าสุดใบเตยก็ปรึกษากับน้องจ๊ะ(อาร์สยาม)ค่ะ”

แสดงว่าตอนนี้ที่ดูอึ๋มคือมาจากการฉีดใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ แต่ใบเตยฉีดมานานหลายปีแล้ว ถามว่ากลัวเรื่องขนาดใหญ่เกินตัวมั้ย ใบเตยได้ปรึกษามาแล้ว เราไม่ได้ใส่เกินตัว แต่มีเทคนิกที่มันทำให้ใหญ่ เรารู้จากทางเกาหลี ค่อนข้างมีเทคนิกที่จะทำให้กระชับ และสมส่วนเป็นหยดน้ำ ซึ่งที่เล็งไว้ก็จะไปทำที่เกาหลีค่ะ”
//////

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน