Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

'มิว' ลด 2 กก. รีดน้ำหนักถ่ายละคร เผย 'ไฮโซเซนต์' ชวนกินบ่อย ต้องพาออกกำลัง

23 ส.ค. 2561 - 01:08 น.

'มิว' ลด 2 กก. รีดน้ำหนักถ่ายละคร เผย 'ไฮโซเซนต์' ชวนกินบ่อย ต้องพาออกกำลัง

วันที่ 22 ส.ค. ที่ โซน Beacon 3 ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน นางเอกหน้าหวานและเป็นคนไทยหนึ่งเดียวใน Swarovski Brilliant 8 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาร่วมงานสวารอฟสกี้ เปิดตัวบูติคแห่งใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ ”CRYSTAL FOREST” พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ไปเยี่ยมผู้กำกับ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ซึ่งป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ รวมถึงเรื่องที่ผู้จัดคนสวย ‘แอน ทองประสม’ สั่งให้ลดน้ำหนักเพื่อลงละครเรื่องใหม่ และอัพเดตความรักกับไฮโซเซนต์-ธราภุช คูหาเปรมกิจ ที่ดูเหมือนว่าคุณแม่จะไฟเขียว

ไปเยี่ยม ‘พี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์’ มา?
“ใช่ค่ะ มีโอกาสไปเยี่ยมและได้เจอพี่อ๊อฟด้วย แต่ว่าเห็นผ่านกระจก เพราะวันนั้นพี่อ๊อฟยังอยู่ในห้องไอซียู ทราบว่าล่าสุดออกจากไอซียูแล้ว ดีใจด้วยมากๆ เท่าที่ได้คุยกับพี่แดง(ธัญญา) ทราบว่าอาการพี่อ๊อฟดีขึ้นเรื่อยๆ ต้องบอกว่าพี่เขาใจสู้มากๆ จากที่เคยร่วมงานกันมาพี่อ๊อฟเป็นคนแข็งแรงมาก ออกกำลังกายสม่ำเสมอ"

"อย่างตอนที่ถ่ายละครรากนครา พี่อ๊อฟก็จะมีจักรยานคันหนึ่งเอาไว้ช่วงเวลาพักกองก็จะปั่นจักรยานวนรอบโลเคชั่น คือดูไม่มีทีท่าว่าจะมีอาการป่วยอะไร วันที่ทราบข่าวว่าพี่อ๊อฟเข้าโรงพยาบาลก็ตกใจเหมือนกัน ติดตามข่าวตลอด แต่เชื่อว่าไม่นานพี่อ๊อฟจะหายเป็นปกติ ใจมิวอยากจะไปเยี่ยมอีกรอบ ด้วยความที่ทำงานร่วมกันมานานหลายเดือน รู้สึกมีความผูกพันกับพี่อ๊อฟและพี่แดง อยากไปให้กำลังใจอีกค่ะ”

มิว นิษฐา

ได้ข่าวว่า ‘พี่แอน ทองประสม’ สั่งให้รีดน้ำหนักเพื่อลงละครเรื่องใหม่?
“ตอนนี้น้ำหนักลงแล้วนะคะ ลงไป 2 กิโลค่ะ ใช้วิธีทานให้น้อยและออกกำลังกายจริงจังแบบจ้างเทรนเนอร์มาเลย จริงๆ พี่แอนอยากให้ลง 3 กิโล ตอนนี้ก็มาเกินครึ่งทางแล้วจะเอาออกให้ได้อีก 1 กิโลค่ะ จะว่าลำบากก็ลำบาก จะว่าไม่ลำบากก็ไม่ลำบาก คือมีช่วงหนึ่งที่มิวพยายามมากๆ ในการจะลดด้วยการไม่ทานเลย กลายเป็นว่าน้ำหนักไม่ลงเลย จนลองมาปล่อยแบบสบายๆ ทานเป็นปกติ แต่ว่าลดปริมาณน้อยลง เลี่ยงของหวาน และออกกำลังกาย น้ำหนักถึงได้ลง ตอนนี้เริ่มมั่นคงกับน้ำหนักแล้ว”

พี่แอนบอกไหมว่าทำไมต้องลดน้ำหนักขนาดนั้น?
“ด้วยคาแรกเตอร์จะต้องเล่นเป็นเด็กมัธยม แล้วก็นักศึกษาเพิ่งจบ ซึ่งในละครจะเล่นเป็นหลายรุ่น และอยากให้ใส่ชุดนักศึกษาแล้วดูแบบน่ารักเด็กๆ ล่าสุดที่เจอพี่แอนก็บอกว่าโอเคดูผอมลงแล้ว”

ปรึกษากับ ‘หมาก-ปริญ’ บ้างไหม เพราะว่าโดนสั่งลดน้ำหนักเหมือนกัน?
“วันนั้นไปฟิตเนสพอดีก็เจอกันโดยบังเอิญ ตลกดีที่แต่ละคนเหมือนโดนสั่งให้มาลดน้ำหนัก แล้วก็มาเจอกันที่ฟิตเนส ไม่รู้ว่าตัวเขากดดันขนาดไหน แต่ได้ข่าวว่าโดนสั่งให้ลดหลายกิโลเหมือนกัน”

เรียกว่าช่วงนี้ต้องบอกเพื่อนรอบข้างไม่ให้ชวนกินเลยไหม?
“มีบอกบ้างค่ะ โดยเฉพาะแม่ที่ชอบชวนไปกินมากๆ มิวจะพยายามข่มใจว่าไม่เอาๆ แล้วก็ช่วยกันห้ามค่ะ”แล้วกับพี่เซนต์ล่ะ ต้องห้ามด้วยไหม?
“ช่วยกันค่ะ เขาเป็นคนที่ชวนไปกินบ่อย แต่ว่าเราก็ไม่ค่อยไป หรือถ้าไปก็จะทานแบบน้อยๆ ไม่ได้เน้นว่าจะต้องทานให้หมดจาน อย่างช่วงที่มิวออกกำลังกาย เขาก็มีมาออกกำลังกายเป็นเพื่อนบ้าง ถ้าว่างตรงกันก็จะชวนกันฟิตเพื่อสุขภาพที่ดีด้วยค่ะ”

ดูความรักหวานขึ้นเรื่อยๆ?
“ไม่หรอก ปกติค่ะ ค่อยๆ ดูไป เจอกันบ้างตามวันว่าง”

รักครั้งนี้ดูคุณแม่ไฟเขียวเหมือนกัน?
“รู้ได้ไง(หัวเราะ) ไม่หรอก แม่เขาไม่เคยห้ามอะไรคนไหนนะ ปล่อยอิสระให้เราเลือกเอง ส่วนคนนี้ก็มีถามแม่บ้างว่าเป็นยังไง แม่บอกว่าค่อยๆ ดูไป พี่เขาเคยเจอแม่แล้ว ต้องพามาเจอเพราะเวลาที่เรากำลังศึกษาคนไหนอยู่ แม่อยากรู้ว่าเป็นยังไง คือทำทุกอย่างให้อยู่ในสายตาแม่ตลอด ส่วนครอบครัวของพี่เขาก็มีเจอบ้าง มีไปทานข้าวกัน ก็ดีค่ะ(ยิ้ม)”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'มิว' ลด 2 กก. รีดน้ำหนักถ่ายละคร เผย 'ไฮโซเซนต์' ชวนกินบ่อย ต้องพาออกกำลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง