'พุฒิ-จุ๋ย' เร่งทำเงินสร้างเรือนหอ แต่งปุ๊บเปิดอู่ปั๊มทายาททันที

24 ส.ค. 2561 - 05:16 น.

‘พุฒิ-จุ๋ย’ เร่งปั๊มเงินสร้างเรือนหอ แพลนเปิดอู่หลังแต่งทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 สค. ที่สยามพารากอน มีการจัดงาน “สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2018 “ โดยครั้งนี้มีคู่ว่าที่บ่าวสาว ดีเจพุฒิ-พุฒิชัย เกษตรสิน และจุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา มาร่วมพูดคุย หลังจบงานทั้งคู่ได้อัพเดตถึงเรื่องเรือนหอ และการจัดงานแต่งงาน

เรือนหอไปถึงไหนแล้ว
พุฒิ “เรือนหอ ทำไปเรื่อยๆ ตามระยะเวลาของมันจะเสร็จเดือน เม.ย. ปีหน้า หรืออาจจะช้ากว่านั้น”
จุ๋ย “บ้านหลังนี้จะมีความเป็นเราสองคน มีห้องฟิตเนสในบ้านให้พุฒิเขา ส่วนเราที่มีความสุขก็คือห้องครัว ห้องที่เป็นส่วนตัวคือห้องนอน มีห้องแต่งตัวคนละห้อง เสื้อผ้าเยอะทั้งคู่ สำหรับแบบในการแต่งบ้าน เอาตามไลฟ์สไตล์ของเราสองคน ทางสถาปนิกเขาฟังความคิดเห็นของเราว่าต้องการอะไรบ้างคุยกับหมอช้างบอกว่าบ้านเอาแบบเบสิคไม่ต้องล้ำมาก เพราะล้ำมากมันจะไม่ดี เอาเบสิกมันก็จะดีเอง”

มีความคิดเห็นไม่ตรงกันเรื่องบ้านบ้างไหม
พุฒิ ตอบว่า“บางทีก็มีความเห็นไม่ตรงกัน แต่เราต้องหาจุดตรงกลาง และดีที่สุด”

พุฒิ-จุ๋ย ควงอัพเดตงานวิวาห์

ช่วงนี้ต้องปั๊มเงินหนักไหม
จุ๋ย “ปั๊มเข้าบัญชีทำบ้านอย่างเดียวเลย”
พุฒิ “ช่วงนี้ถ้าพอมีเวลา คิวได้ ก็พยายามรับงานให้ได้มากที่สุด อย่างที่บอกว่าบ้านราคาค่อนข้างแพง อย่างเราวางงบไว้แค่นี้ ตอนนี้มันเริ่มบานปลายไปบ้าง พยายามตบให้มันอยู่ในระยะที่เราไม่เจ็บตัวมาก”


ตอนนี้บานปลายเยอะไหม
“จุ๋ย ตอนนี้บานปลายไป 3 เท่าแล้ว นี่ยังไม่เสร็จเลยนะ”

อาจารย์ช้างบอกปีหน้า ปีหมูดี จะวางแผนมีลูกเลยไหม
จุ๋ย “อยากให้เขามามาก มาในตอนที่เราพร้อมแต่งงานแล้ว ด้วยความกังวลที่เพื่อนวัยเดียวกันไม่ได้มีลูกกันง่าย ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ลูกมา เรากลัวว่าพอเราแต่งงานแล้วร่างกายเราจะพร้อมไหม เขาจะมาเลยไหม ร่างกายเราสองคนจะเป็นอย่างไร รอให้ใกล้แต่งงาน เราจะตรวจความพร้อมของร่างกาย”ตั้งใจมีเลย
จุ๋ย “ใช่ค่ะ เพราะพุฒิปีขาล อาจารย์ช้างบอกว่าคุณกับขาลจะดีมาก”
พุฒิ “เราสองคนคุยกันตลอดแล้วเราก็ชอบเด็ก แต่งงานปั๊บเราก็อยากที่จะมีลูกเลย ถ้ามาก็แฮปปี้ พยายามออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง”

ช่วงนี้เหมือนเก็บข้อมูลซ้อมเลี้ยงลูกคนอื่นไปก่อน
จุ๋ย “ใช่ค่ะ ดูว่าพี่ๆ เขาเลี้ยงอย่างไรให้ดี แล้วนำไปใช้กับตัวเราเองจริงๆ มันอยู่ที่ครอบครัวมากกว่าว่าวิธีไหนเหมาะสำหรับแต่ละครอบครัว”

ได้ยินว่าสังข์ที่ใช้ในงานแต่งงานของเราราคาสูงมาก ประมาณ 1 ล้านบาท
จุ๋ย “มีทั้งสังข์อินเดียและสังข์ไทย สังข์ไทยที่เราพูดไป คือสังข์สุวรรณภูมิ ซึ่งพี่คนที่ดูแลเรื่องการทำพุ่มขันหมาก เขามีสังข์ตัวนี้อยู่แล้ว เขาสะสมไว้ เขาเลยเอามาให้พวกเราใช้ เขาเป็นคนจัดเตรียมให้ทั้งหมด รู้สึกว่าเราสองคนโชคดีกันจังเลย เราสองคนไม่ได้มีความรู้ในด้านนี้ แต่คนใกล้ชิดพอรู้ว่าเราจะมีงานก็หาสิ่งดีๆ มาให้ พวกเราก็ต้องขอบคุณมาก”พอรู้ราคาแล้วรู้สึกยังไงบ้าง
พุฒิ “ตกใจนอกจากราคาทองราคาบ้านที่เราจะรู้แล้วซึ่งราคาสังข์เราไม่เคยรู้ พอรู้ก็ตกใจมาก”
จุ๋ย “ โชคดีว่ามันเป็นของสะสมที่เขาเก็บมาเป็นเวลานาน เราไม่ต้องไปเสียตังค์ซื้อหา หรือต้องเสียเพิ่ม ในส่วนนั้นพี่เขาเป็นคนจัดให้ ตัวจุ๋ยเองทั้งเรื่องชุดก็มีคนที่เราเคยทำงานด้วยแล้วรู้สึกสบายใจทำให้ ช่างหน้าช่างผมทุกคนที่เราเอามาอยู่ในงานสำคัญของเรา เป็นคนที่เราเคยทำงานร่วมกันแล้วรู้สึกสบายใจมากๆเพราะฉะนั้นในวันที่เรามีความสุข เขาก็ต้องอยู่ในวันนั้น”

ถามเรื่องไปเที่ยวฮ่องกง ไปแค่วันเดียว
“ด้วยความที่ค่าบ้านแพงเราสองคนเลยรับงานกันเยอะ วันที่เราอยากทำอะไรในชีวิตประจำวันค่อนข้างน้อย ดังนั้นพอมีเวลาวันเดียวพอไปได้ วันเดย์ทริป เหมือนบินกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ มันเหนื่อยหน่อยแต่ด้วยระยะทางที่บินประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง พอเป็นไปได้ก็เลยถามไกด์ที่โน่นว่าทำได้ไหม เลยชวนพวกพี่ๆไป ครั้งนี้อีกครั้ง”

ได้ขออะไรที่พิเศษบ้าง
“ไปไหว้พระ ของความเฮงไรนิดนึง ความรวยต้องมา”

พุฒิ-จุ๋ย สวีตฮ่องกง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'พุฒิ-จุ๋ย' เร่งทำเงินสร้างเรือนหอ แต่งปุ๊บเปิดอู่ปั๊มทายาททันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง