Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

"กานต์"ประกาศหาคนเฝ้า"เสก"ที่รพ. หวั่นเล่นกีตาร์คนเดียวแล้วเกิดอันตรายไม่คาดคิด!!

25 ส.ค. 2561 - 13:45 น.

"กานต์"ประกาศหาคนเฝ้า"เสก"ที่รพ. หวั่นเล่นกีตาร์คนเดียวแล้วเกิดอันตรายไม่คาดคิด!!

"กานต์"โพสต์ไอจีอัพเดตอาการของร็อกเกอร์ดัง "เสก โลโซ" อดีตสามี หลังเข้ารักษาอาการไบโพลาร์ โดยโพสต์ในอินสตาแกรม @wiphakorn15 ว่า มาอัพเดทอาการพี่เสกจ้า วันนี้อารมณ์ดี คุยกับลูกกับเรากับหมอไม่หยุด จนคุณหมอต้องขอลา555

เราไปถึง เห็นแก้วพลาสติกเล็กๆ1ใบ มีดอกกุหลาบสีขาวปักอยู่ 3 ดอก เราก็มองแล้วมองอีกแล้วก็เลยตัดสินใจถาม”เสก ใครเอาแบบนี้มาให้” เสกตอบ” นี่ฉันทำเองกับมือเลยนะ ฉันก็เด็ดจากช่อดอกไม้ที่เสือเอามาให้ แล้วก็เอามาปักไว้เป็นแจกัน”

แล้วเสกก็ชี้ไปทางช่อดอกไม้ที่เสือเอามาให้เมื่อ 2 วันก่อนที่เริ่มเหี่ยว แต่เสกไม่ทิ้ง วางบนโต๊ะไว้อย่างดี และเด็ดออกมา 3 ดอกมาปักไว้ในแก้วที่เค้าทำแทนแจกัน วางบนโต๊ะข้างเตียงเขา เขาอยากได้แจกันใส่ดอกไม้ แต่เราให้ไม่ได้ เพราะมันอาจเป็นอันตรายได้

พอเค้าพูดแบบนั่น เราหันมามองแจกันดอกไม้ของเสก ใส่น้ำไว้ด้วยนะแก้วเตี้ย ๆ เล็ก ๆ และหันไปมองช่อดอกไม้เสือ เรารู้สึกสะเทือนใจ น้ำตาแทบจะไหล (แต่ตอนขณะพิมพ์นี้ น้ำตาไหลอีกแล้ว เสก!! เธอจะทำให้กานต์ต้องร้องไห้อีกสักกี่ครั้ง ตลอดชีวิต? TT) และวางคู่กับตะกร้าดอกไม้ 7 ดอกของเสือ

เค้าบอก เสือส่งมาให้เมื่อวาน สวยมากๆเลยคะ แล้วเค้าก็โม้นั่นนี่โน่นไปเรื่อยอย่างร่าเริง การนอนยังไม่เป็นที่พอใจของการรักษา เพราะเมื่อคืนเค้านอนประมาณ2ทุ่มถึงเที่ยงคืน หลังจากนั้น ก็หลับๆตื่นๆ ยังไม่มีหลับยาว

เพราะหมอที่นี่เค้าใส่ใจสภาพจิตใจคนไข้มาก่อน ถ้าให้ยาแรง คนไข้จะเบลอ ๆ พูดรัว ๆ ลิ้นพันกัน แล้วทำให้คนไข้ไม่ชอบก็จะแอนตี้การรักษา ก็เลยค่อยเป็นค่อยไป การรักษาไบโพล่าที่จะเริ่มดีขึ้น คือต้องเอาผู้ป่วยลงให้ได้ นั่นคือหลับให้ได้ยาวๆ แต่ตอนนี้ยังไม่โอเค แต่ก็ดีขึ้นเล็กน้อย

ตอนนี้เราให้พี่ป่วยทำไรแก้เบื่อได้ยังไม่มากนัก ที่ทำได้ตอนนี้คือ ซื้อหนังสือไปให้อ่าน จัดโต๊ะทำงานให้เค้าแพลนงานไรของเค้า และแต่งเพลง ตอนนี้เราอยากเอากีต้าร์ไปให้เค้าเล่นและแต่งเพลงเพลินๆ แต่อุปสรรคคือ หมอจะอนุญาตให้เล่นกีต้าร์เฉพาะช่วงเช้า เพราะถ้าเล่นช่วงเย็น เค้าก็จะเล่นจนเพลินไม่หลับไม่นอน

ปัญหาคือ เราหาคนเฝ้าช่วงเช้าให้เสกยังไม่ได้ เพราะคนไม่พอ ใครเคยเป็นบุรุษพยาบาลเกี่ยวกับโรคพวกนี้ ช่วยทักมาหน่อย จะจ้างไปเฝ้าพี่เสกช่วงเช้า ที่จำเป็นต้องให้คนเฝ้าเพราะ ถ้าทิ้งเสกเล่นกีตาร์คนเดียวก็อันตรายเหมือนกันคือสายกีตาร์ก็ทำไรได้หลายอย่าง ต้องมีคนเฝ้าระวังคะ

สาธุ ขอให้หาคนเฝ้าได้เร็วๆเถอะ จะได้เอากีตาร์ไปให้เค้า สงสารเค้า เห้อ? แล้วเราเป็นไร พิมพ์อะไรสะเทือนใจนิดหน่อยก็ร้องไห้ เราขี้แยไปปะ?? ไม่เข้าใจตัวเองจริงๆ ทั้งๆแทบจะสงครามตลอดเวลา!!! G9

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "กานต์"ประกาศหาคนเฝ้า"เสก"ที่รพ. หวั่นเล่นกีตาร์คนเดียวแล้วเกิดอันตรายไม่คาดคิด!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง