ฟังจากปาก กบ สุวนันท์ แจงข่าวช่องวัน ทุ่มค่าตัวสูงลิ่วจริงมั้ย?

26 ส.ค. 2561 - 20:36 น.

ฟังจากปาก กบ สุวนันท์ แจงข่าวช่องวัน ทุ่มค่าตัวสูงลิ่วจริงมั้ย?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ส.ค. ที่ศูนย์การค้าสเปลล์ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต มีงานแถลงข่าว “ปรากฏการณ์ ONE สนั่นจอ” โดยมี ‘กบ-สุวนันท์ ปุณณกันต์’ นางเอกฝีมือดี มาร่วมงานละคร “บาปรัก” กับทางช่องวันครั้งแรก พร้อมแจงข่าวช่องวันทุ่มค่าตัวสูงลิ่วจริงมั้ย?

โดย กบ เผยว่า “เป็นอกาสที่ดีมาก ๆ ได้รับการติดต่อมา ด้วยตัวบทน่าสนใจมาก รวมทั้งนักแสดงทุกท่านและทีมงานน่าสนใจมาก เลยทำให้มีโอกาสได้ร่วมงานกัน เรื่องนี้ถามว่าแซ่บแค่ไหน ก็เป็นไปตามมาตรฐานช่องวันที่มีความแซ่บของเขาอยู่แล้ว เรื่องนี้เราเล่นกันค่อนข้างจริงจังมาก มันเลยทำให้ดูมีความรุนแรงเกิดขึ้นบ้าง เราไม่ได้นำเสนอในรูปแบบละครมาก ๆ เราสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับเรื่องภายในครอบครัวเข้าไป แต่เราก็ต้องทำให้มันสนุกด้วย “

ดูฉีกบทบาทนางเอกเจ้าน้ำตาที่ผ่านมา
“ก็ยังเจ้าน้ำตาอยู่ มีฉากร้องไห้เยอะมาก แต่เมื่อก่อนร้องไห้แบบยอมแต่เรื่องนี้ร้องไห้แบบลุกขึ้นมาสู้ เรียกร้องสิทธิ เพื่อตัวของเราเอง ปกติกบเล่นทุกเรื่องก็จัดเต็มใส่เต็มอยู่แล้วค่ะ”


เรื่องนี้ถ่ายไปออนแอร์ไป แบ่งเวลาให้ลูกยังไง
“ก็ตามคิวเดิม กบให้คิวแต่เวลาให้ครอบครัวกับลูกก็ยังมี “

ตัดสินใจนานไหมกว่าจะรับ
“ใช้ระยะเวลาเหมือนกันค่ะ ด้วยเรื่องช่อง บทบาท และเป็นค่ายใหม่ที่เราไม่เคยร่วมงานด้วย ดังนั้นก็ใช้ระยะเวลา จุดเดียวที่ดึงดูดมากเลยคือเรื่องบท เพราะถ้าไม่เล่นต้องเสียดายแน่ ๆ ทางพี่บรู้คเองเขาก็โอเค ไม่เคยว่าเรื่องการทำงานเลย ทุกครั้งที่ทำงานหรือรับงานเราก็คุยกันเรื่องเวลาด้วย ส่วนละครของพี่บรู้คเราก็มีไปรับเชิญด้วย ส่วนลูก ๆ ก็โตขึ้น ง่ายขึ้น มีคุณยายมาช่วยเลี้ยง และช่วยรับส่ง ถามว่าหน้าที่เราเบาลงไหมสำหรับการเลี้ยงลุกก็ไม่เบาค่ะ เพราะเวลาอยู่บ้านเราก็จัดเต็มเหมือนเดิม ได้มีโอกาสมาทำงานบ้างก็โอเค เวลาออกมาทำงานเราก็ต้องบอกเขาว่าคุณแม่ไปทำงานนะคะ ลูกก็จะถามว่าคุณแม่ถ่ายกี่ฉาก กลับกี่โมง อะไรแบบนี้เราก็อธิบายให้เขาฟัง เขาก็โอเคค่ะ เหมือนเขาชินและรู้แล้ว แต่เรื่องจะพาเข้าวงการคงยัง เพราะว่าเขาบอกว่าไม่ชอบร้องไห้ จากที่เคยผ่านมา 1 เรื่องเราก็คิดว่าให้เขาเรียนหนังสือก่อนดีกว่า”

เห็นว่าช่องวันทุ่มเงินค่าตัวให้เราเยอะมากเพื่อเล่นเรื่องนี้?
“พี่ป้อน นิพนธ์ ตอบว่ายังไงล่ะคะ (หัวเราะ) ก็ตามนั้นค่ะ ไม่ได้สูงมากอะไร ถามว่าพิเศษกว่าคนอื่นไหม คือ กบตอบไม่ได้ เพราะกบไม่ทราบเรทของคนอื่นเลย กบก็มีเรทของกบปกติธรรมดา เวลากบทำงานสิ่งที่มันคุ้มค่ากับการที่เรามาทำคืองานออกมาแล้วเราแฮปปี้ วิธีการทำงาน อะไรต่าง ๆ แล้วยิ่งเห็นทีเซอร์ออกมา เรายิ่งรู้สึกแฮปปี้ ไม่ได้รู้สึกว่าเราทำงานหนัก ทำงานเหนื่อย อล้วคุ้มกับค่าเงินไหม ไม่ได้รู้สึกแบบนั้น แค่รู้สึกว่างานออกมาเป็นยังไง สนุกไหม เราจะมุ่งตรงนั้นมากกว่าค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟังจากปาก กบ สุวนันท์ แจงข่าวช่องวัน ทุ่มค่าตัวสูงลิ่วจริงมั้ย?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง