ฮือฮา!! ดาราอาวุโส‘แม่นก-จันทนา’วัย65 วิวาห์ ฝ่ายชายร้องไห้-กลัวถูกมองหวังเงินทอง

18 ก.ย. 2559 - 16:47 น.

เข้าสู่พิธีวิวาห์อีกคนแล้ว สำหรับคู่ของนักแสดงอาวุโส แม่นก-จันทนา ศิริผล ในวัย 65 ปี โดยสละโสดรอบสอง กับ กฤษณพันธ์ ศุภกิจ อายุ 68 ปี อดีตผู้การ การบินไทยและเป็นเจ้าของรีสอร์ท บ้านสวนวัง จ.ตรัง ไปเมื่อวันจันทร์ที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งคู่ได้จัดพิธีแต่งกันแบบเงียบๆ ที่ร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีเพียง ลูกๆ และแขกผู้ใหญ่ที่เจ้าตัวนับถือ มาเป็นสักขีพยาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

28805

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงพิธีแต่งงานที่ผ่านมา แม่นก เผยว่า ป๋าเป็นเพื่อนเก่ากับแม่นกมานาน เราเจอกันครั้งแรก ตอนที่แม่นกอายุ 25 ตอนนั้นแม่นกไปเรียนการแสดงที่วังอัศวิน ซึ่งป๋าเขาก็ไปเรียนที่นั่นเหมือนกัน หลังจากเรียนจบเราก็แยกย้ายกันไป ต่างคนต่างก็มีครอบครัว จนเขากลายเป็นพ่อหม้าย แล้วเราก็มาเจอกันอีกครั้ง เพราะป๋าเขามาเป็นลูกค้าบริษัทโอมมหารวย ซึ่งจำหน่ายวัตถุมงคล หลังจากนั้นป๋าก็ไลน์มาคุยบอกว่าจำเขาได้ไหม โดยส่วนตัวแม่ก็ไม่ชอบคนที่มาคุยแบบนี้อยู่แล้ว แต่เขาก็ส่งรูปตอนที่รับใบประกาศนียบัตร ตอนที่เรียนจบการแสดงมาพร้อมกัน เราก็ถึงได้อ่อเพื่อนเก่ากัน”

28808

ถามต่อว่าป๋า เข้ามาจีบแม่นกนานไหม กว่าจะยอมใจอ่อนแต่งงาน แม่นก ตอบว่า “นาน เขาจีบมา 3 ปีแล้ว แม่ถึงได้ยอมใจอ่อน ที่ใจอ่อนเพราะว่าเราสายบุญเหมือนกัน ไปทำบุญด้วยกันบ่อย อีกอย่างลูกๆ ก็เชียร์และสนับสนุน โดยเฉพาะลูกคนโต เพราะที่ผ่านมา แม่นกเป็นหม้ายมา 40 ปี มีผู้ชายเข้ามาจีบเยอะ แต่ลูกคนโตอาละวาดจนหายไปหมด และมีอยู่ครั้งหนึ่งเป็นชาวต่างชาติ อันนี้ลูกผ่าน แต่พี่สาวแม่นกบอกว่า ถ้าจะพาลูกๆ ย้ายไปอยู่ต่างประเทศกันหมด เขาเป็นห่วงหลานๆ จะลำบาก แม่นกก็ตัดสินใจไม่ไป หลังจากนั้นเราก็โสดมาตลอด”

28803

กว่าที่จะตัดสินใจแต่งงานได้นานไหม แม่นก กล่าวว่า “นาน เพราะว่าเราอายลูก เราก็อยู่มาจนถึงตอนนี้ เราไม่เคยคิดเรื่องแต่งงานใหม่ เพราะชีวิตเราก็ประสบความสำเร็จ เราก็มีลูกๆ แล้ว แต่พอเอาเข้าจริงๆ ลูกๆก็อยู่ฝั่งป๋า กังวลว่าป๋าจะกลัวแม่นก เพราะว่าแม่เป็นคนดุ เวลาทะเลาะกันกับป๋า ลูกจะบอกว่าแม่ถือไอแพดไว้ด้วยนะ เดี๋ยวลูกจะคุยกับป๋าเอง แม่นกก็เป็นแบบนี้(หัวเราะ) ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะแต่งงาน แต่ด้วยว่าแม่นกกับป๋าเราไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ แล้วแม่นกก็มีคนรู้จักเยอะก็เลยตัวสินใจแต่งงาน”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าป๋าขอแต่งงานอย่างไร นักแสดงอาวุโส ตอบว่า “ป๋าไม่ได้ขอ แต่ลูกสาวคนเล็กของแม่นั่งรถไปตรังไปหาป๋า แล้วไปบอกกับป๋าว่าป๋าแต่งงานกับแม่นกเถอะ ถ้าป๋าอายจัดงานเล็กๆ ก็ได้ ป๋าเขาก็ร้องไห้นะ คือตัวเขาเองเขาเป็นผู้ชาย เขาก็มีศักดิ์ศรี เขากลัวคนอื่นจะมองว่าเขามาหวังเรื่องเงินทองกับแม่นก แต่เราไม่ได้จดทะเบียนกัน เพราะป๋าเขาไม่อยากให้คนอื่นมองเขาไม่ดี”

หลังจากแต่งงานชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง แม่นก เผยว่า “มีความสูข เหมือนเรามีเพื่อนช่วยคิดอีกคนค่ะ ส่วนเรื่องงานฉลองแต่งงานนั้นคงจัดปีหน้าแต่ยังไม่รู้ว่าเมื่อไร ที่ไม่ได้จัดปีนี้ เพราะว่าอยากจัดงานวันศุกร์ แต่วันศุกร์ปีนี้ยังไม่มีฤกษ์ดี”

10422591_493005660874989_312029857691374463_n1382976269-art4200010-o

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วน เฟซบุ๊ก , ยูทูบ , pantip

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา!! ดาราอาวุโส‘แม่นก-จันทนา’วัย65 วิวาห์ ฝ่ายชายร้องไห้-กลัวถูกมองหวังเงินทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง