“อังกอร์” แจง! ดราม่าชนเผ่าพื้นเมืองโวยบท “โจรกะเหรี่ยง” ฆ่าเจ้าหน้าที่รัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา เครือข่ายกะเหรี่ยงแห่งประเทศไทย ได้ออกหนังสือแถลงการณ์ ขอให้แก้ไขบทละครเรื่อง ‘อังกอร์’ ที่ออกอากาศทางช่อง 3 โดยมีตอนหนึ่งกล่าวถึงชนเผ่ากะเหรี่ยงเป็นคนฆ่าเจ้าหน้าที่รัฐ กล่าวหาว่าเป็นฝีมือ “โจรกะเหรี่ยง” ซึ่งสร้างความไม่สบายใจให้กับพี่น้องชาวกะเหรี่ยงและชนเผ่าพื้นเมืองโดยทั่วไปเป็นอย่างมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับ กอล์ฟ กัญจน์ ภักดีวิจิตร หนึ่งในผู้จัดบริษัท อาหลองกรุ๊ป ที่ผลิตละครเรื่อง อังกอร์ โดยผู้จัดคนดังกล่าว เผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนทราบข่าวแล้ว ตอนที่ได้ยินก็ตกใจเหมือนกัน ตนไม่คิดว่าจะมีปัญหาเรื่องนี้เกิดขึ้น พอมีเรื่องเกิดขึ้นเราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการเข้าไปปรึกษากับทางผู้ใหญ่ช่อง 3 ว่าจะทำอย่างไรดี ซึ่งตอนนี้ก็รอทางผู้ใหญ่อยู่

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าหลังจากนี้จะมีการใช้คำว่า “โจรกะเหรี่ยง” ในละครอีกหรือไหม กอล์ฟ เผยว่า หลังจากนี้จะไม่มีการกล่าวถึงแล้ว เพราะว่าเนื้อเรื่องเราเดินมาผ่านจุดเขตชายแดน เรื่องราวจะเป็นการเดินเรื่องในป่าไม่ย้อนกลับมาที่ชายแดนอีก

ถามต่อว่าจะมีการออกมาขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นหรือเปล่า กอล์ฟ เผยว่า เรื่องนี้ต้องรอปรึกษากับผู้ใหญ่ทางช่อง 3

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของทางช่อง 3 ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์เผยว่า ตอนนี้ผู้ใหญ่กำลังประชุมกันอยู่ คิดว่าน่าจะให้คำตอบได้เร็วๆ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน