ตั้งใจมานาน!! ‘บี้’บวชแล้ว-อยากไปอินเดีย ‘กุ๊บกิ๊บ’อุ้ม‘เป่าเปา’ร่วมพิธี-อนุโมทนาบุญ (คลิป-ภาพชุด)

18 ก.ย. 2559 - 17:47 น.

วันที่ 18 ก.ย. ที่พัทธสีมา วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นักร้องและนักแสดงชื่อดัง บี้-ธรรศภาคย์ ชี หรือ บี้ เคพี้เอ็น อายุ 24 ปี และ เควิน-จื้อเฮา แซ่ชี พี่ชายคนโต อายุ 36 ปี ได้เข้าพิธีอุปสมบท โดยมีคุณแม่นนทลี แซ่จุ้ง และ คุณพ่อฝ่าชน ชี รวมถึง กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ ชี ภรรยาสาว และน้องเป่าเปา บุตรสาว มาร่วมพิธี พร้อมกับญาติมิตร เพื่อนพ้อง ผู้ใหญ่ในวงการ อาทิ จิ๋ม-มยุรฉัตร , หน่อง-อรุโณชา , กรณ์ ณรงค์เดช , วู้ดดี้-วุฒิธร , แจ๊ค แฟนฉัน เป็นต้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

s__7790804

ต่อมาเวลา 12.30 น. ได้เริ่มพิธีปลงผมนาค นำโดย คุณแม่นนทลี และ คุณพ่อฝ่าชน บิดาและมารดา ตามด้วยผู้ใหญ่ทั้งในและนอกวงการ ปิดท้ายด้วย กุ๊บกิ๊บ ภรรยาสาวปลงผมด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอิ่มเอม หลังจากนั้นเป็นการโกนผมและอาบน้ำนาค และขอขมาบิดามารดาและญาติผู้ใหญ่ ตามลำดับ

ต่อมาเวลา 14.30 น. ได้มีการตั้งขบวนแห่นาค เข้าไปยังศาลาใหญ่ วัดท่าไม้ โดยมีคุณแม่และภรรยาสาวกุ๊บกิ๊บเป็นผู้ถือผ้าไตร และคุณพ่อถือบาตรและตาลปัตรนำขบวน

s__7790863

ซึ่งนาคทั้งสองได้ขี่ม้าแห่นำขบวนท่ามกลางบรรยากาศการบรรเลงเพลงแตรวงอย่างคึกคัก ตลอดระยะทางจนถึงศาลาใหญ่วัดท่าไม้ ต่อด้วยการแห่รอบพระอุโบสถจำนวน 3 รอบ จึงได้โปรยทาน และเข้าพิธีอุปสมบทกับพระครูสิริสาครธรรม เจ้าอาวาสวัดท่ากระบือ พระอุปัชฌาย์ ในการอุปสมบทครั้งนี้

โดยพระบี้ ได้ฉายาทางธรรมว่า พระวรสีโล แปลว่า ผู้มีศีลอันประเสิรฐ และพระเควิน ได้ฉายาทางธรรมว่า พระวรธฺมโม แปลว่า ผู้มีธรรมอันประเสริฐ

s__7790814

ซึ่งก่อนเข้าพิธีอุปสมบท บี้ เปิดใจว่า “การบวชครั้งนี้ ผมตั้งใจมากๆ อยากจะบวชมาตั้งแต่ครึ่งปีที่แล้ว ซึ่งผมมาฝากตัวกับหลวงพี่อุเทนไว้ รอเคลียร์ตารางงาน สุดท้ายก็ได้ฤกษ์บวช 18 ก.ย. ใช้เวลาบวช 1 เดือน ส่วนฤกษ์สึกเดี๋ยวต้องดูอีกทีว่า หลังจากหนึ่งเดือนนี้จะเป็นวันไหน บวชครั้งนี้ผมตั้งใจบวช เพื่อทดแทนบุญคุณ ให้คุณพ่อคุณแม่และครอบครัว ทั้งกุ๊บกิ๊บและลูกด้วย รวมทั้งบวชให้กับญาติพี่น้องและทุกๆอย่าง รวมถึงบวชเบญจเพสด้วย ตอนที่ผมตัดสินใจบวชคุณพ่อคุณแม่ก็ดีใจ ถึงแม้ท่านจะไม่ได้รู้ละเอียดว่าการบวชของเราจะเป็นยังไง เพราะท่านอยู่ที่ไต้หวันเพิ่งย้ายมาเมืองไทย แต่ท่านก็ดีใจและครั้งนี้ผมบวชกับพี่ชายผมด้วย พี่ชายผมเป็นคนไต้หวันเพิ่งย้ายมาเมืองไทยได้เกือบปี เขารู้สึกว่าการบวชเป็นการทดแทนบุญคุณพ่อแม่เขาก็อยากบวชด้วย ถึงแม้เขาจะไม่เก่งภาษาไทย แต่เขาก็อยากบวช ความตั้งใจบวชของผมคืออยากไปศึกษาพระธรรมที่อินเดียด้วย อยากสัมผัสความเป็นที่สุดจริงๆ อยากเรียนรู้ธรรมะให้ละเอียดจริงๆ แต่ว่ายังไม่ได้คอนเฟิร์มว่าจะไปยังไง แค่ตั้งใจไว้ก่อนว่าอยากจะไปครับ

s__886474


ตอนนี้ไม่ห่วงอะไรแล้วครับ พอปลงผมแล้วก็รู้สึกว่าสบาย มีความสุข ทำได้เท่าที่ทำครับ ผมได้บอกกับน้องเป่าเปาว่า “คิดถึงนะลูก” และเขาก็ทำเสียงของเขาตอบกลับมาตามเดิม (หัวเราะ) เหมือนที่จะพูดคุยกับคุณพ่อได้ ซึ่งน้องก็เรียบร้อยมากไม่ร้องเลย เขาก็เป็นอย่างนี้ตลอดเลยนะ เวลาพาเขามาเจอกับพี่ๆ ที่ข้างนอก แต่เวลาอยู่บ้านก็จะงอแงใหญ่ เรียกว่ารู้งานครับ (ยิ้ม) ความรู้สึกที่ต้องห่างกับลูกไปหนึ่งเดือน เขาเป็นผู้หญิงเราก็สัมผัสไม่ได้ แต่จริงๆ ผมก็ได้บอกกับครอบครัวแล้วนะว่า ขอมาหาแค่วันเดียวพอ เพราะผมอยากจะทำให้ดีที่สุด ไม่อยากให้มีความเป็นห่วง กับกุ๊บกิ๊บเอง เขาก็ดีใจ ก่อนหน้านี้เขาก็ยังขำอยู่เลย ยังบอกอยู่เลยว่าอยากเห็นบี้ตอนปลงผม เรื่องละครตอนนี้เคลียร์เสร็จหมด ปิดกล้องทุกเรื่องเรียบร้อยแล้วครับ

สุดท้ายนี้บี้อยากฝากให้กับญาติพี่น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคน ผู้ใหญ่ทุกๆ ท่าน ที่อาจจะไม่ได้สะดวกมาร่วมงาน ณ ที่นี้นะครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ และขอให้อโหสิกรรมให้ผมด้วยนะครับ อนุโมทนาบุญครับ”

s__7790857s__7790812

ด้าน กุ๊บกิ๊บ เผยว่า “ดีใจกับบี้ค่ะ เพราะเขาตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าอยากจะบวช ซึ่งเราก็ยินดีและอนุโมทนาบุญด้วย เขาบวชตั้ง 1 เดือน เรารู้สึกว่าดีจังเลยที่เขาอยากศึกษาพระธรรม อีกอย่างเขาเองก็บอกอยู่ตลอดว่าเขาเป็นพ่อแล้ว เขาอยากจะศึกษาธรรมะให้มากกว่านี้ เพื่อที่จะได้นำมาปรับใช้ในครอบครัว การบวชครั้งนี้ของบี้ความตั้งใจแรกจริงๆ เลย คือเขาจะบวชให้กับคุณพ่อคุณแม่ แต่พอเรามีลูกและเราก็แต่งงานกัน เขาก็เลยอยากจะให้ลูกให้เราด้วย (ยิ้ม) ดีใจค่ะ ถึงเราจะอยู่กันคนละศาสนา แต่ก็รู้สึกได้ถึงเจตนาดีของเขาค่ะ ส่วนที่เขาบอกว่าจะให้เรากับลูกมาเยี่ยมแค่วันเดียว จริงๆ เราก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน คืออยากให้เขาเต็มที่กับทุกอย่าง ให้เขาได้ศึกษาพระธรรมตามความตั้งใจของเขา ไม่ต้องมาห่วงเราห่วงลูก หรือมาพะวงคิดถึงอะไรอีก

s__7790895

เราเองก็ยินดีกับความคิดนี้ของเขาเหมือนกัน สำหรับเรื่องที่เขาตั้งใจว่าอยากไปอินเดียด้วย เขาตั้งใจอยากจะไปถึงถิ่นเลย ซึ่งอันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ายังไง แต่ก็ยินดีกับเขาเลย ส่วนตัวกุ๊บกิ๊บเองได้มีโอกาสพูดอนุโมทนากับเขา ก็บอกเขาว่าขออโหสิทุกอย่างที่เคยมีร่วมกันมา ไม่ว่าจะชาตินี้หรือชาติที่แล้ว และนับจากนี้ก็ขอให้เรามีแต่กรรมดี มีแต่กุศล อยู่ด้วยกันมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง รักกัน รวมถึงขอให้เขาตั้งใจศึกษาพระธรรมอย่างที่เขาตั้งใจไว้ เพื่อเป็นกุศลให้กับพ่อแม่เขา ด้านน้องเป่าเปาเขาเหมือนรู้ว่าป๊าจะบวช นางก็ทำหน้าแบบเด็กเมาอากาศ แต่นางก็ดีนะนางเป็นเด็กที่แบบว่ารับแขก ไม่งอแง ขนาดตอนเขาเล่นดนตรีกันในงานนางก็ยังนิ่งได้ น้องเป่าเปาเลี้ยงง่ายค่ะ นางก็ดี นางเหมือนรู้เรื่อง อย่างเวลาพานางไปออกงานหรือไปข้างนอก นางจะไม่ค่อยทำให้เราเดือนร้อน ซึ่งตรงนี้แหละที่ทำให้บี้เขาไม่ห่วง เพราะเขารู้อยู่แล้วว่าลูกเราเลี้ยงไม่ยาก

ส่วนตัวเราเองไม่ได้รู้สึกห่วงอะไรบี้เลยนะ ปกติบี้เขาเป็นคนที่ช่วยเหลือตัวเองได้ทุกอย่างตลอดเวลา แต่เขาสิจะเป็นห่วงเรามากกว่าเพราะปกติแล้วเขาจะเป็นคนที่คอยจัดการทำนู่นทำนี่อยู่ตลอด ขนาดก่อนที่เขาจะบวชเขาก็ยังบอกกิ๊บเลยว่า เขาจ่ายค่านั่นนู่นนี่ไว้แล้วนะ โอนเงินให้แล้วนะ คือเขาจัดการให้หมดเรียบร้อยแล้วทุกสิ่งอย่าง พอเขาบวชแล้วแบบนี้ถามว่าจะมีใครช่วยดูแลลูกเรา ไม่เป็นไรค่ะ ที่บ้านกิ๊บญาติเยอะเต็มไปหมด อีกอย่างตอนนี้กิ๊บปิดกล้องละครไปหมดแล้วด้วย หน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบอย่างเดียวตอนนี้คือรายการซึ่งถ่ายตอนเช้า พอถ่ายเสร็จปุ๊ปก็กลับบ้านปกติ”

s__7790807s__7790810s__7790805s__886476s__886480s__886475ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั้งใจมานาน!! ‘บี้’บวชแล้ว-อยากไปอินเดีย ‘กุ๊บกิ๊บ’อุ้ม‘เป่าเปา’ร่วมพิธี-อนุโมทนาบุญ (คลิป-ภาพชุด)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง