วิว วรรณรท โสดงานรุม เตรียมโกอินเตอร์ - สเปคหนุ่ม จมูกโด่ง เลี้ยงโอมากะเสะได้

4 ก.ย. 2561 - 20:43 น.

วิว วรรณรท โสดงานรุม เตรียมโกอินเตอร์ – สเปคหนุ่ม จมูกโด่ง
เลี้ยงโอมากะเสะได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ก.ย. ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “NIVEA MicellAir Expert Micellar Water” ซึ่งมีนางเอกสาว ‘วิว-วรรณรท สนธิไชย’ มาร่วมงานในฐานะพรีเซ็นเตอร์ พร้อมให้สัมภาษณ์ หลังมีข่าว หมดสัญญาช่องวัน รวมถึงที่มีโอกาสไปร่วมถ่ายทำรายการ ที่ประเทศเกาหลี และอัพเดตหัวใจ หลังลงไอจี เหมือนกำลังมี หนุ่มคุยแล้ว?

วิว วรรณรท

วิว วรรณรท มาร่วมงาน

ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างละครเพิ่งจบไป
“ใช่ค่ะ ก็ละครเรื่องบางกอกนฤมิต เพิ่งอวสานไป ตอนนี้ก็กำลังคุยละครเรื่องใหม่แล้ว รอเปิดหน้าจะเดือนหน้า ส่วนสัญญากับทางช่องวัน ยังมีอยู่ค่ะ เพิ่งต่อไปนะคะ สักพักหนึ่ง”

ต่อไปกี่ปี
“ก็ต่อเหมือนเดิมค่ะ ขออุบไว้ แต่ว่าวิวก็ยังอยู่กับช่องวัน แต่ว่าสามารถเล่นได้ หมายถึงว่าเราก็ได้หมดทุกช่อง”

มีช่องอื่นมาจีบไหม
“มีค่ะมี คือจริงๆ ก็ดูจากบทมากกว่า คือเหมือนเราเลือกจากบทบาท เพราะว่าเหมือนเราเล่นไปเยอะๆ แล้วบทต่อไป มันควรจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่ในทุกเรื่อง เลยวัดกันที่บท ไม่ได้อยู่ที่ว่าช่องไหนอย่างไร แต่ว่าเราเล่นเราก็บอกช่อง”

ทางช่องสามารถอนุมัติไปเล่นที่อื่นได้เลย
“ได้ค่ะ แต่ว่าเราก็ต้องเล่นช่องวันก่อน หลังจากนั้นบทอื่นที่น่าสนใจเราก็ค่อยว่ากัน”

วิว วรรณรท

วิว วรรณรท โชว์หุ่นหน่อย

ตอนนี้เราเป็นรุ่นพี่ในค่ายแล้ว ข้อแม้เราต้องเพิ่มขึ้นไหม มีสิทธิพิเศษอะไรไหม
“ก็ไม่มีอะไร ขึ้นมาเป็นรุ่นพี่แล้ว ก็ต้องดูแลตัวเองไม่ให้แก่ เพราะว่าเหมือนยิ่งอยู่ๆ ไปแล้วรู้สึกว่าน้องๆ ใหม่ๆ เยอะมาก แล้วเขาก็สวยงาม เต่งตึง เราก็เลยต้องดูแลตัวเอง ส่วนมากเป็นเรื่องนั้นมากกว่า เรื่องการดูแลตัวเอง และ พัฒนาฝีมือ เพราะรู้สึกว่าการที่จะอยู่ในวงการ การทำงานในวงการ มันไม่ได้อยู่ที่เรื่องดวงอย่างเดียว มันเป็นเรื่องของฝีมือ ที่เราต้องพิสูจน์ แล้วก็การวางตัวให้ดี ”

แต่ว่าช่องป้อนงานให้เราไม่หยุดเลย
“จริงๆ งานช่องวันมีเรื่อยๆ แต่ว่าตอนนี้วิวก็ดูกับแม่ว่า เราสามารถแสดงเรื่องนี้ แล้วต้องต่อยอด ต้องทำให้เรามีอะไรในสังคม ในวงการบันเทิงมากขึ้น

เห็นไปเกาหลีเพิ่งกลับมาใช่ไหม
“ใช่ค่ะไปถ่ายรายการ The Team Chef มา ก็อันนั้น เป็นโอกาสที่ดี ที่เกิดขึ้นและมาถึง เราก็รู้สึกดีที่ได้ไปทำงานที่ต่างประเทศบ้าง”

เป็นครั้งแรกเลยไหมที่ได้ไปถ่ายรายการที่ต่างประเทศ
“ครั้งแรกของการ ไปถ่ายรายการเกาหลี เพราะปกติเราอยู่ที่จีน ”

เห็นเจอนิชคุณด้วย
“ใช่ค่ะ น่ารักมากเลยค่ะ แล้วก็ได้เจอพี่ชาคริต แย้มนาม นอกนั้นจะเป็นทางศิลปินของเกาหลี เราก็ตื่นเต้นแบบปกติ คือเราก็ไปเกาหลีกันบ่อย แต่ว่าอันนี้เราไปทำงาน ได้ไปเจอกองถ่าย ได้ไปเจอกองรายการที่นั้น เราก็ตื่นเต้น”

วิว วรรณรท

วิว วรรณรท ถ่ายคู่นิชคุณ

ยากไหมสื่อสารสองภาษา
“ยาก จริงๆ คือความยาก คือรูปแบบการถ่ายทำมากกว่า ที่แต่ละคนก็ไม่ค่อยเข้าใจกันหรอก แต่ว่าเขาจะมีเครื่องช่วยฟังด้วย มันก็เหมือนว่า ต้องแยกประสาทดีๆ แต่ว่าก็มีช่วงที่เอ๋อ แต่ว่าเราก็ใช้ความเป็นนักแสดง ก็แบบพยักหน้าหรือพูดว่าค่ะๆ ไปก่อน ”

ได้ร่วมงานกับนิชคุณบ่อยไหม
“เพิ่งเจอพี่เขา แต่ว่าเรารู้จักกับน้องสาวเขา น้องเชอรีน เพราะเขาอยู่ช่องวัน เคยเล่นละครกับน้องเชอรีน”


วิวมีโอกาสที่จะขยับขยายโกอินเตอร์ รับงานต่างประเทศเต็มตัวไหม
“ถ้ามีโอกาสที่น่าสนใจ ถ้าเป็นโอกาสดีๆ ที่เราจะไปก้าวต่อไปข้างหน้า เพราะรู้สึกว่าเราโตแล้ว เราทำงานเองอย่างเต็มที่ มันก็ต้องหาอนาคตของเราที่มั่นคง แต่ว่าทั้งนี้งานพื้นฐานก็ต้องทำที่ประเทศไทยก่อน เพราะว่าเราก็เป็นที่รู้จักในไทยมากที่สุด ก็ควรเอาละครที่นี่ให้ดี และถ้ามีโอกาสก็ค่อยว่ากัน”

แล้วที่จีนยังมีงานมีตติ้งอยู่ไหม
“ก็มีที่เขาเรียกร้องว่า อยากเจอ แต่ว่ารู้สึกว่า จะไปก็ต้องดูคนก่อนนะว่ามีเยอะแค่ไหน ถ้าจัดก็จัดที่ไทยก่อน เพราะเรายังไม่เคยจัดกับแฟนๆ ไทยเลย เพราะเราจะร่วมจัดจริงๆ ก็ทำแบบสองแฟนคลับทีเดียวเลย เพราะว่าเราก็มีแฟนคลับไม่เยอะขนาดนั้น ถ้าจัดจริงๆ ก็เป็นเหมือนขอบคุณแฟนคลับบวกกับวันเกิดเราไปเลยก็ได้ สักครั้งหนึ่ง เพราะว่าเราอยู่มานาน แล้วเขาก็คอยติดตามเราตลอด

ล่าสุดเห็นโพสต์ข้อความในไอจีว่า “เหนื่อยไหม ไม่เป็นไรนะ นอนพักข้างๆ เราก็ได้” ต้องการจะสื่อให้ใครหรือเปล่า
“ไม่มีค่ะ คือชีวิตก็สบายอ่ะเนอะ(หัวเราะ) จะทำอะไรก็ได้ ตอนนี้สบายๆ ชิวๆ เฉยๆ และอยากจะโพสต์อะไรก็โพสต์ ด้วยวัย อายุอานามที่สามารถจะทำอะไรก็ได้แล้ว(หัวเราะ) เราก็ขำๆ ไม่มีอะไร เราเห็นว่าคนที่ชอบโพสต์แบบนี้ ไม่ว่าจะหนุ่มๆ หรือสาวๆ เหมือนเป็นการเล่นกับแฟนคลับ เราก็ขี้เล่น ก็เลยเรื่อยเปื่อยค่ะ”

วิว วรรณรท

วิว วรรณรท โพสต์อ่อย ?

ไม่ได้จะบอกหนุ่มๆ ที่ไหนใช่ไหม
“ยังไม่มีเลยค่ะ ใครที่สูงๆ หน้าตาหล่อเหลาอะไรแบบนี้(หัวเราะ) บอกสเปกเลยได้ไหม วิวเคยลงไปขำๆ ว่าอยากได้สูงๆ จมูกโด่ง เลี้ยงโอมากะเสะเราได้ (ยิ้ม)”

เห็นพักหลังจะโพสต์แบบนี้เยอะ ไม่ได้ดึงดราม่าใช่ไหม
“โอ๊ย ไม่ได้จะดึงดราม่าเลย แต่ถ้าถามจริงๆ เลยคือไม่ได้อยากจะคุย หรืออยากจะมีใครในตอนนี้ เพราะรู้สึกว่ามันสบาย ทำงานเต็มที่”

มีหนุ่มๆ เข้ามาบ้างไหม
“เหมือนได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ มากขึ้น อาจจะด้วยการงานเรา ที่ทำให้ได้ไปเจอคน ตรงนั้น ตรงนี้ แต่ยังไม่ได้มีใครเข้ามาอย่างชัดเจนเลย อาจจะกลัว”

มีมาหยอดๆ ขายขนมจีบไหม
“ไม่มีหยอดเลย เขาดูเกร็งๆ วิวโอเคนะคะ หมายถึงว่ามาทำความรู้จัก เป็นเพื่อนกันได้”

ที่ไม่อยากมีใครตอนนี้เพราะยังลืมใครไม่ลงหรือเปล่า
“ไม่มี โห คำถามชงมากเลย(หัวเราะ) ไม่ ทุกวันนี้ยังโอเค เพราะคนที่เข้ามาในชีวิตเรามันไม่มีใครที่เราลืมไปได้อยู่แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมันก็เป็นความทรงจำดีๆ เป็นเพื่อนกัน โชคดีที่ทุกวันนี้อยู่ได้โดยไม่ได้เกลียดหรือโกรธใคร มันก็แฮปปี้ค่ะ”

หรือเพราะเราแอบปลื้มใครอยู่ในใจหรือเปล่า
“จริงๆ ก็มีปลื้มมากเลย แต่เขาจะรู้ไหม (หัวเราะ) เกาหลีอ่ะพี่ คิดดูสิ มันต้องเป็นติ่งที่ฝันลมๆ แร้งๆ และเราก็เริ่มเข้าใจความติ่งที่ว่าเราก็อยู่ได้ นั่นก็คือ ลีจงซอก ซึ่งเขาจะมาแฟนมีตที่ไทย แต่หนูไม่ได้ไปหรอก ทำงาน อีกอย่างก็ไม่รู้จะทำตัวยังไงด้วยแหละ ก็จะรอเวลาที่แฟนคลับแท็กมาแล้วกัน”

ตอนนี้พร้อมที่จะเปิดใจมีคนใหม่บ้างหรือยัง
“แต่หนูเริ่มเรียนภาษาเกาหลีแล้ว(หัวเราะ) ตอนนี้ไม่มีแฟนก็ได้ เป็นติ่ง เราแค่ทำงานเก็บเงินอยากไปเกาหลี ไม่มีอะไรหรอก เพราะตอนนี้อาจจะอยู่ในช่วงชีวิตที่แฮปปี้ค่ะ”

หรือจะลองคุยกับหนุ่มเกาหลีดูไหม เพราะไหนๆ ก็เรียนภาษาเกาหลีแล้ว
“โห น่าจะยาก คุยกับหนุ่มไทยยังไม่รอดเลยนะ (หัวเราะ) คือจริงๆ เรารู้สึกว่าพอเรามีโอกาสได้ทำงานที่ไปรายการเดอะทีมเชฟ มันก็ควรที่จะเรียนรู้อะไรไว้ ทั้งจีน ทั้งเกาหลี เขาก็เข้ามาไทยเยอะมาก เรากรี๊ดดาราเขาได้ แต่เราก็ต้องทำให้เขากรี๊ดดาราไทยด้วยสิ เราควรจะเอาตลาดเราเข้าไปบ้าง”

เริ่มไปเรียนภาษาหรือยัง
“เรียนงูๆ ปลาๆ เรียนอะไรแบบง่ายๆ พวกที่เพื่อนๆ สอนก็ไม่มีอะไรนอกจาก โอปป้าขอถ่ายรูปได้ไหม (หัวเราะ) จะเป็นแนวขำๆ คิดถึงนะ ซึ่งมันจะเอาไปใช้งานได้เหรอ (ยิ้ม) ไปถ่ายรายการก็ไม่ได้ใช้เลย มันเป็นทีมไทย ทีมต่างชาติ คือคนเราถ้าไม่ได้ไปใช้ชีวิตตรงนั้น มันไม่ค่อยได้สื่อสาร แต่หนูก็พยายามแนะนำตัวเป็นภาษาเกาหลีนะ ไปร้องเพลงเกาหลี ซึ่งก็ร้องเพลงประกอบซีรีส์ฟูเฮ้าส์ อะไรที่ทำได้ก็ไปโชว์ขำๆ ค่ะ”

วิว วรรณรท

วิว วรรณรท สวยขึ้นเป็นกอง

ขอบคุณรูปไอจี : villwannarot

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ วิว วรรณรท โสดงานรุม เตรียมโกอินเตอร์ - สเปคหนุ่ม จมูกโด่ง เลี้ยงโอมากะเสะได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง