Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

‘ป๋อ’ความดันขึ้น!! พาลูกเมียนั่งรถไฟเหาะ แฮปปี้‘เอ๋’เซอร์ไพรส์วันเกิด ให้ของขวัญเห็นแล้วกรี๊ด

21 ธ.ค. 2559 - 15:54 น.

วันที่ 21 ธ.ค. ที่ลานข้างอาคารมาลีนนท์ ช่อง 3 ถ.พระราม 4 ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ พระเอกผิวเข้ม ให้สัมภาษณ์ในงาน "ตลาดข้าว..ชาวนา" ครั้งที่ 2 ถึงทริปที่พา 'เอ๋-พรทิพย์' และ 'น้องภู' ภรรยาและลูกชายคนโต ไปเที่ยวสิงคโปร์ รวมถึงเซอร์ไพรส์วันเกิดที่ภรรยาสุดที่รักจัดให้

โดย 'ป๋อ' กล่าวว่า “ทริปที่ไปเที่ยวสิงคโปร์กันมา ทริปนี้สนุกปนเสียวมากๆ เพราะได้ไปที่ยูนิเวอร์แซลด้วย มีเครื่องเล่นต่างๆ เยอะมาก ผมเชื่อว่าภรรยาอยากเล่นแต่เอาลูกมาอ้างว่าลูกอยากเล่น ทั้งๆ ที่ลูกก็ยังเดินเบลอๆ อยู่ ผมเลยต้องขึ้นไปเล่นเครื่องเล่นด้วยเพื่อจะจับลูกอีกทีหนึ่ง ในขณะที่คุณเอ๋(พรทิพย์)นั่งหน้า ผมก็ต้องคอยกันน้องภูเอาไว้ ปกติเป็นคนไม่เล่นเครื่องเล่นอยู่แล้วแต่ต้องไปขึ้นรถไฟเหาะ แล้วก็ต้องเล่นทุกเครื่องที่คุณเอ๋เขาเล่น มึนหัวและความดันขึ้นเลย ถามว่าน้องภูกลัวไหม เอาเป็นว่าน้ำลายไหลย้อนขึ้นมาตรงแก้ม(หัวเราะ) คุณเอ๋ก็จะคอยพูดแต่ว่าสนุกมากเลยพี่ดูลูกสิ แต่พอหันไปดูหน้าลูกคือน้องภูทำตามองบนและน้ำลายไหลหมดแล้ว แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นทริปที่สนุกมากเพราะนอกจากจะได้ไปเที่ยวเครื่องเล่นแล้วก็ยังได้ไปเที่ยวสวนน้ำด้วย เพราะเป็นคนชอบเล่นน้ำอยู่แล้ว”

s__21610516s__21610515s__21610517

“ทริปนี้ไปมาตอนหลังวันเกิดผม แต่ไม่ได้เป็นทริปฉลองวันเกิด เนื่องจากว่าปีนี้ครอบครัวผมตกลงกันว่าจะไม่ไปเที่ยวต่างประเทศเลยเพราะผมบอกคุณเอ๋ว่าปีนี้เศรษฐกิจไม่ดีต้องรัดเข็มขัด เพิ่งทำบ้านเสร็จด้วยก็จ่ายไปหลายตังค์ ขอไม่ไปเที่ยวต่างประเทศไกลๆ ได้ไหม กลายเป็นทริปที่เที่ยวใกล้ๆ 4 ทริป แต่จากหนึ่งทริปใหญ่เป็นสี่ทริปเล็ก เดี๋ยวอีกสองสามวันก็จะไปเที่ยวเชียงรายอีกแล้ว แล้วก็มีแพลนที่จะไปเที่ยวทะเลอีก ปีนี้สำหรับครอบครัวผมถือว่าหนักในเรื่องการใช้เงินที่สุดเพราะว่าทำบ้านใหม่ ความที่ผมเป็นคนประหยัดก็พยายามจะเซฟด้วยการไม่เที่ยวไกลๆ” พระเอกหนุ่มกล่าว

s__29425747

ถามถึงวันเกิดที่ผ่านมา(2ธ.ค)เป็นยังไงบ้าง ป๋อกล่าวว่า “คุณเอ๋ช่างเซอร์ไพรส์ได้ถึงรสถึงชาติที่สุด นอกจากจะมีเพื่อนๆ สมัย ม.รังสิตและเพื่อนที่เรียนอังกฤษด้วยกันแล้ว ยังมีศิลปินในดวงใจอย่าง 'พี่ป๊อด โมเดิร์นด็อก' มาเซอร์ไพรส์ในงานด้วย คุณเอ๋เค้าจะเป็นแนวซุ่มอยู่แล้ว วันนั้นเขาก็พยายามที่จะไม่ให้ผมกลับบ้านเร็ว เพื่อที่จะเซ็ตงาน ผมก็สงสัยว่าให้คนขับรถพากลับบ้านแล้วทำไมถึงขับพาวนอยู่นั่น พอกลับมาถึงบ้านเห็นลูกโป่งและบอลลูนเต็มไปหมดก็รู้แล้วว่าเขาทำเซอร์ไพรส์ให้ ตอนแรกก็คิดว่ามีแค่นั้นแหละ ปรากฏว่ามีพี่ป๊อดมาด้วย อารมณ์มันแบบเหมือนได้ขึ้นไปดวงจันทร์เลย”

“นอกจากนี้คุณเอ๋ก็ยังมีของขวัญที่ถูกใจผมมากๆ เรียกว่าปีนี้ภรรยาปรนเปรอผมทุกอย่าง คุณเอ๋ให้พระเป็นของขวัญ พระเนื้อเงินด้วยเป็นหลวงพ่อทองสุข วัดโตนเหลวง จ.เพชรบุรี เรียกว่าเป็นพระที่ผมตามหามานาน ตอนที่เห็นถึงกับกรี๊ดเลย” พระเอกคนเดิมกล่าว

s__21610513

แอบคิดไหมว่าถ้าถึงวันเกิดของเอ๋ปีหน้าเราจะต้องชดใช้เขาคืนขนาดไหน ป๋อกล่าวว่า “เดี๋ยวนี้พอถึงวันเกิดคุณเอ๋จะบอกว่า "พี่ป๋อไม่ต้องเลือกของขวัญมาให้หนูนะ ใช้วิธีการโอนตังค์มาให้ แล้วเดี๋ยวหนูจะไปซื้อเองเพราะหนูจะได้สิ่งที่เขาอยากได้จริงๆ” ที่ผ่านมาผมเคยซื้อรองเท้าสุขภาพที่เป็นปุ่มๆ ให้เป็นของขวัญวันเกิด คุณเอ๋ก็กรี๊ด ตอนแรกผมนึกว่ากรี๊ดดีใจ ปรากฏว่ากรี๊ดแล้วก็แทบจะเอาปาใส่หัวเลย อีกครั้งหนึ่งไปซื้อตุ๊กตาหมีสีดำตัวใหญ่เท่าบ้านให้เป็นของขวัญ หลังจากนั้นผมก็ไม่เคยเห็นตุ๊กตาตัวนั้นอีกเลยไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน ฉะนั้นคุณเอ๋จึงมักจะพูดว่าไม่ต้องซื้อของขวัญให้แต่ให้โอนเงินมาในปริมาณที่คิดว่าอยากจะให้ แล้วเขาจะไปซื้อเอง ดังนั้นในวันเกิดของเขาผมก็จะใช้วิธีนี้ครับ”

ถามถึงเรื่องที่โอนเงินให้ภรรยา 10,000 บาท หลังจากสามารถกล่อมลูกให้หลับได้ ป๋อเล่าว่า “เรื่องนี้ผมยังงงอยู่เลยว่าคุณเอ๋จะเอาไปลงในไอจีทำไม(หัวเราะ) วันนั้นผมดูบอลดึกกว่าจะจบก็เที่ยงคืน ปกติเวลาลูกตื่นก็จะผลัดกันอุ้มกับคุณเอ๋ วันนั้นมันไม่ไหวจริงๆ ง่วงมาก พอลูกตื่นขึ้นมาตอนตีหนึ่งผมลุกไม่ไหวก็เลยบอกว่า "เอ๋อุ้มให้หน่อย พี่ไม่ไหวจริงๆ ถ้าอุ้มลูกหลับได้พี่ให้หมื่นนึง" หลังจากนั้นผมก็หลับไปโดยที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ตอนเช้าตื่นมาก็ถามว่าตกลงเมื่อคืนพอลูกตื่นแล้วเอ๋กล่อมหลับไปเลยหรอ คุณเอ๋บอกว่าใช่เลยอุ้มอยู่ประมาณ 5 นาทีก็หลับแล้ว ผมก็ชมว่าเก่งมากเลย ปรากฏว่าคุณเอ๋ชี้หน้าผมแล้วก็บอกว่า "พี่โอนมาให้หนูหมื่นนึงด้วย ลูกผู้ชายพูดคำไหนต้องคำนั้น" พอพี่โอนเงินไปให้เขาเสร็จ เลยส่งไลน์ไปบอกว่า "คำไหนคำนั้นโว้ย" (หัวเราะ)”

s__21610523s__21610524

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ป๋อ’ความดันขึ้น!! พาลูกเมียนั่งรถไฟเหาะ แฮปปี้‘เอ๋’เซอร์ไพรส์วันเกิด ให้ของขวัญเห็นแล้วกรี๊ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง