Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

สิงโต เตรียมรับปริญญาฯ ปัดได้งานกองทัพอากาศเพราะชื่อเสียง รอมั่นคงค่อยมีคนรัก

8 ก.ย. 2561 - 16:55 น.

สิงโต เตรียมรับปริญญาฯ ปัดได้งานกองทัพอากาศเพราะชื่อเสียง รอมั่นคงค่อยมีคนรัก

วันที่ 8 ก.ย. ที่ หอประชุมใหญ่ TOT อาคาร 9 ชั้น 2 ถนนแจ้งวัฒนะ ‘สิงโต’ ว่าที่เรืออากาศตรีสหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล หรือที่รู้จักกัน สิงโต เดอะสตาร์ เดินทางมาร่วมรับรางวัล ในงานมอบรางวัล สยามคเณศวร ประจำปี 2561 พร้อมให้สัมภาษณ์ กำลังเตรียมตัวเข้ารับปริญญาตรี พร้อมแจงได้งานกองทัพอากาศเพราะชื่อเสียงจริงมั้ย ส่วนสถานะหัวใจ โสด อยากมีความรักแบบผู้ใหญ่ ที่คุยตอนนี้เป็นเพื่อน
โดย สิงโต เผยว่า “ใช่ครับ เรียนจบแล้ว รอรับปริญญาในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ครับ จริงๆ แล้วสิงโตเรียนนักบินมา 3 ปี แล้วย้ายมาจบการจัดการธุรกิจการบินปี 4 เป็นบริหารธุรกิจบัณฑิตย์ ของมหาวิทยาลัยรังสิตครับ คือจริงๆ ผมเรียนนักบินมา แต่ยังไม่ได้ไปฝึกบินครับ ก็เลยมารับเป็นวุฒิของบริหารด้านการบิน

สิงโต

สิงโต เดอะสตาร์ เตรียมตัวรับปริญญา

 • จะไปเรียนเพิ่มเพื่อเป็นนักบินไหม
  ตอนนี้ผมเข้าทำงานแล้ว เข้ารับราชการในกองทัพอากาศ ตอนนี้รอโปรดเกล้าฯ พระราชทานเดือนตุลาคมนี้ ก็จะเข้ากรมครับ
 • ที่บ้านภูมิใจอย่างไรบ้าง
  “คุณแม่ดีใจมาก เหมือนเป็นการตั้งปณิธานของผมเอาไว้ตั้งแต่เด็กแล้วว่าเราอยากจะทำอาชีพสักอาชีพที่ได้ตอบแทนสังคม คือไม่ได้ทำเพื่อแต่ตัวเองเท่านั้น เหมือนเราได้ดำเนินตามความฝันหรือปณิธานที่เราตั้งไว้สำเร็จครับ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ภูมิใจ ครอบครัวเองก็ภูมิใจ”
 • หันหลังให้วงการเลยไหม
  “ก็ยังไม่ใช่ครับ อาจจะยังไม่ได้เต็มตัวมากเหมือนช่วงที่เรามีกระแสอยู่ดังๆ เหมือนเรายังพอมีบ้าง รับบ้าง แล้วแต่โอกาสที่ผู้ใหญ่พิจารณาครับ อีกอย่างหนึ่งเราต้องมีผู้บังคับบัญชาที่เขาดูแลเราอยู่ ดังนั้นทุกขั้นตอนหรืองานที่เราจะรับ ผลงานบางผลงานต้องขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชา”

สิงโต

ภูมิใจในตัวเอง

โดนดูถูกตั้งแต่เด็ก ลั่นไม่หยุดพัฒนาตัวเอง

 • ก่อนหน้านี้เราค่อนข้างโดนคนดูถูกว่าทำไม่ได้ รู้สึกอย่างไรบ้าง
  “จริงๆ แล้วคำดูถูกผมเจอมาตั้งแต่เด็กแล้วนะครับ ด้วยความที่เราเป็นเด็กกำพร้า บ้านอาจจะไม่ได้รวยมาก เรียกว่าบ้านจนเลยก็ได้ ดังนั้นเราค่อนข้างฝ่าฟันชีวิต และเจอคำดูถูกเยอะมาก ดังนั้นอะไรเล็กๆ น้อยๆ เราจะไม่ค่อยใส่ใจ จะมองข้าม และเราจะทำหน้าที่ของตัวเอง ซึ่งมันก็ส่งผล เห็นผล สัมฤทธิ์ผลจริงๆ ว่าเราก็ทำได้นะ ก็เป็นอีกก้าวหนึ่ง และเราก็จะก้าวต่อไป พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ผมจะไม่หยุดตัวเองอยู่แค่นี้ครับ”
 • อะไรที่ทำใหัเรารู้สึกฮึดขึ้นมาจากคำดูถูก
  “จริงๆ แล้วผมเป็นเด็กที่ค่อนข้างสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก เพราะส่งตัวเองเรียนตั้งแต่ประถม ทุกครั้งที่มีปัญหา ผมก็มีหนังสือ มีพระบรมราชโอวาทของในหลวง รัชกาลที่9 คอยหนุนใจอยู่ และทุกครั้งที่ทีปัญหาไม่ว่าจะในวงการ หรือมีข่าวต่างๆ ก็ทำให้ผมผ่านมาได้ตลอด”

สิงโต

ลุกส์ไหนก็ดูดี

 • กลัวคนจะมองว่าที่เราทั้งสอบติด ได้ทำงาน เป็นเพราะมาจากชื่อเสียงในวงการบันเทิงของเรา
  “ไม่จริงเลยครับ ต้องบอกว่าการสอบครั้งนี้ตำแหน่งที่สิงโตได้ คือในส่วนงานของสิงโตคือจากคนสอบทั้งหมดคือผมได้คนเดียว แต่ว่าตอนที่จะไปสอบมันมีหลายขั้นตอนมากๆ และทุกขั้นตอนตั้งแต่ขั้นตอนแรก โดยเฉพาะข้อสอบวิชาการ ไม่มีใครรู้เลยว่าสิงโตไปสอบ สื่อเองหรือคนทั้วไปก็ไม่มีใครรู้ เพราะผมไม่ได้บอกใครเลย ดังนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะเอาชื่อเสียงไปในการสอบแบบนี้ เพราะว่าทุกขั้นตอนโดยเฉพาะการสอบของทหารอากาศ ทุกขั้นตอนมีระบบระเบียบที่ค่อนข้างเข้มงวดมาก มีการป้องกันการทุจริตทุกแนวทางเลย ดังนั้นไม่มีทางเลยที่เราจะมีวิธีการทางอื่นที่เราจะไปนอกจากความสามารถแท้จริงของตัวเรา”
 • เรียกว่าการันตรีว่ามาจากเราเองล้วนๆ
  “ผมว่าส่วนใหญ่มาจากผม และอาจจะเป็นกำลังใจจากแม่ผมด้วย และแฟนคลับครอบครัวครับ”
 • ช่วงงานกำลังดี แต่ไม่เห็นเรื่องหัวใจของเราเลย เงียบไปเลย
  “ยังไงดี ช่วงนี้ก็โอเคครับ แต่ก็โสด คือเราเป็นคนที่ไม่ค่อยป๊อปปี้เลิฟ คือเราเป็นคนค่อนข้างจะมองไกลหน่อยในเรื่องของความรัก เราจะเป็นคนที่ค่อนข้างให้ความสำคัญในเรื่องของความรักแบบผู้ใหญ่ ดังนั้นผมไม่ค่อยชอบความรักที่ฉาบฉวยหรือป๊อปปี้เลิฟ เลยอาจจะไม่ค่อยมีอะไรให้ทุกคนได้เห็น”

สิงโต

ยังไม่อยากมีรัก ขอชีวิตมั่งคงก่อน

 • ตอนนี้มีคนคุยอยู่
  “ตอนนี้เหรอครับ(หัวเราะ) ยังไงดี คือเป็นเพื่อนมากกว่า ยังไม่ได้มีคนคุยแบบจริงจัง จะไปสานต่อ ทุกคนเป็นเพื่อนหมด เพราะผมรับทุกคนเป็นเพื่อนครับ”
 • เป็นสาวใหญ่ไหม เพราะดูเราไม่ชอบความรักแบบเด็กๆ อาจจะชอบผู้หญิงที่โตกว่าหรือเปล่า
  “ก็ใช่ครับ คือเราเป็นคนที่ชอบคนที่เป็นผู้ใหญ่ ชอบคนเก่งและมีความคิดที่ดีในการดำเนินชีวิต อาจจะผู้ใหญ่ก็ได้ ไม่ได้ติดอะไรครับ”
 • แสดงว่าคนที่คุยตอนนี้อายุมากกว่า
  “ยังไม่มีใครคุย แต่ว่ามีเป็นเพื่อน เพราะว่าด้วยความที่เรามีเพื่อน และเราก็คุยกันเป็นเพื่อน คุณแม่ห้ามไหม จริงๆ เราปรึกษากับแม่ทุกอย่างครับ รวมถึงเรื่องความรักด้วย คุณแม่ก็ไม่ได้ห้าม แต่เขาให้โอกาส ไว้ใจเรา ที่เราจะเลือกใครสักคนเข้ามาในชีวิต หรือเราต้องเข้าไปทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้น เขาก็ต้องทำให้ชีวิตเราสงบมากขึ้นนะครับ”

สิงโต

ว่าที่เรืออากาศตรีสหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล

 • โตแล้ว การงานมั่นคงแล้ว น่าจะมีแพลนเรื่องครอบครัว
  “จริงๆ แล้วยังไม่ได้มองไปไกลถึงการแพลนเรื่องครอบครัว สิงโตตั้งใจว่าอาจจะยังไม่มีแฟนจนกว่าจะมีฐานะการงานที่มั่นคง การเงินที่มั่นคง รวมถึงความมั่นคงทางจิตใจของผมด้วย ตั้งใจว่าตอนนี้ขอมีเพื่อนก่อน วันหนึ่งถ้าเราพร้อมเมื่อไหร่ มีความมั่นคงต่างๆ ในชีวิต เราก็อายุ 26 แล้ว เราก็พร้อมที่จะมีคนรัก”
 • รักใครยากไหม
  “มันแล้วแต่สปาร์คใคร(หัวเราะ) มันแล้วแต่ มันพูดไม่ได้ว่ายังไง แต่จริงๆ ผมเป็นคนอย่างที่บอก ว่ามองความรักในแนวผู้ใหญ่ ไม่ได้ฉาบฉวย หวือหวามาก ถามว่าเงื่อนไขเยอะไหม(หัวเราะ) ไม่หรอกครับ ไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรกับความรักครับ”
 • คนที่คุยเป็นเพื่อนเขาโอเคใช่ไหม กับการให้สถานะเป็นแค่เพื่อน
  “โอเคนะ เพราะว่าเราคุยกันแบบเพื่อน เขาก็เข้าใจ เพราะผมก็คุยเป็นเพื่อนทุกคน ยังไม่ได้โฟกัสว่าเราเป็นแฟนหรือคนรักในอนาคต เพราะว่าเราก็ปล่อยไปตามธรรมชาติกกว่า”

 

รูปจากไอจี : singtosaharat

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สิงโต เตรียมรับปริญญาฯ ปัดได้งานกองทัพอากาศเพราะชื่อเสียง รอมั่นคงค่อยมีคนรัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง