Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

อาถรรพ์ คำชะโนด ญาญ่า แต้ว รำถวาย ไฟดับกลางคัน

12 ก.ย. 2561 - 18:54 น.

อาถรรพ์ คำชะโนด ญาญ่า แต้ว รำถวาย “พ่อปู่ศรีสุทโธ-แม่ย่าศรีปทุมา” ไฟดับกลางคัน

วันที่ 12 ก.ย. ที่ ป่าคำชะโนด อุดรธานี ได้มีพิธีบวงสรวงสักการะบูชา “พ่อปู่ศรีสุทโธ” และ “แม่ย่าศรีปทุมา” เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ภาพยนตร์ “นาคี 2” กำกับโดย อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ในพิธีครั้งนี้มี คุณประวิทย์ มาลีนนท์ และ คุณอรัญญา มาลีนนท์ เป็นประธาน พร้อมด้วย แดง-ธัญญา ผู้จัด และนักแสดงนำในเรื่อง อย่าง แต้ว-ณฐพร, เคน-ภูภูมิ, ญาญ่า-อุรัสยา, ณเดชน์ คูกิมิยะ

แต้ว-ญาญ่า รำถวาย “พ่อปู่ศรีสุทโธ” และ “แม่ย่าศรีปทุมา”

รำถวาย พ่อปู่ศรีสุทโธ-แม่ย่าศรีปทุมา

ซึ่งพิธีในครั้งนี้ 2 นักแสดง แต้ว-ณฐพร และ ญาญ่า-อุรัสยา เป็นผู้รำถวาย พ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมา ที่ บริเวณลานคำชะโนด ก่อนที่พิธีบวงสรวงจะเริ่มขึ้นฟ้าในบริเวณนั้นมืดครึ้ม เหมือนฝนจะตก
พอถึงช่วงที่ แต้ว-ณฐพร และ ญาญ่า-อุรัสยา เริ่มรำถวายฟ้าก็เปิด แดดจ้า แต่ทั้งสองเริ่มรำไปได้แค่ไม่ถึง 3 นาที เครื่องเสียงก็เกิดดับ ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากประชาชนที่มามุงดูเหยียบสายไฟ หรือเตะปั๊กไฟหลุด ทำให้เสียงเพลงหยุดขึ้นกลางคัน

แต้ว ญาญ่า รำถวาย “พ่อปู่ศรีสุทโธ” และ “แม่ย่าศรีปทุมา”

ญาญ่า อุรัสยา

เมื่อเช็คเครื่องไฟกันเสร็จเรียบร้อย แต้ว-ณฐพร และ ญาญ่า-อุรัสยา ก็เริ่มรำอีกครั้ง แต่ครั้งนี้หันหน้าเข้าหาโต๊ะบูชา ต่างจากครั้งแรกที่หันหลังให้โต๊ะบูชา ครั้งก็ผ่านไปด้วยดี นักแสดงทั้งสองร่ายรำได้อย่างสวยงามและไม่มีสะดุด

แต้ว ญาญ่า รำถวาย “พ่อปู่ศรีสุทโธ” และ “แม่ย่าศรีปทุมา”

แต้ว ณฐพร

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “นาคี 2” เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวความเชื่อ และความศรัทธา เรื่องราวที่เล่าขานกันมานานตามตำนาน “ดอนไม้ป่า” ตำนานความเชื่อในเรื่องพญานาค และเรื่องเล่าของเจ้าแม่นาคี ที่ชาวบ้านต่างศรัทธานับถือมาเป็นเวลานานจนถึงปัจจุบัน "ดอนไม้ป่า" ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลมาบูชารูปปั้นเจ้าแม่นาคี เพื่อขอพรให้สมหวังในสิ่งต่างๆ

แต้ว ญาญ่า รำถวาย “พ่อปู่ศรีสุทโธ” และ “แม่ย่าศรีปทุมา”

อ่อนช้อย

โดยเฉพาะเรื่องความรัก สร้อย (อุรัสยา เสปอร์บันด์) สาวดอนไม้ป่าผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคี ช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้ สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก และหลังจากที่ ร.ต.อ.ป้องปราบ (ณเดช คูกิมิยะ) ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นมากมาย หลายคดีที่เกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และมีเงื่อนงำ โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของ เจ้าแม่นาคีและเหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อยเป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี แม้แต่ตัวสารวัตรป้องปราบเองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนเกิดเรื่องราวเหตุการณ์มากมายที่น่าติดตามค้นหาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งพร้อมจะไขปริศนาเรื่องราวต่างๆ ออกมาในหลากหลายอารมณ์ความรู้สึกพร้อมกันทั่วประเทศ 18 ตุลาคม 2561 ที่จะถึงนี้เป็นวันแรก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อาถรรพ์ คำชะโนด ญาญ่า แต้ว รำถวาย ไฟดับกลางคัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง