มิว ปัดเป็นเครื่องมือรัฐบาล – อิ่มใจ! ได้ออก เดินหน้าประเทศไทย

มิว ปัดเป็นเครื่องมือรัฐบาล – อิ่มใจ! ได้ออก เดินหน้าประเทศไทย

วันที่ 12 ก.ย. ที่สำนักงานขายโครงการ แมสซารีน รัชโยธิน มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน นางเอกหน้าหวาน ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัว “แมชซารีน รัชโยธิน” อัพเดตเรื่องที่กำลังจะสร้างบ้านใหม่ รวมถึงเรื่องที่ไปทำรายการ “เดินหน้าประเทศไทย” หลังเกิดดราม่ากับศิลปินบางคนว่าเป็นเครื่องมือรับใช้รัฐบาล

มิว ปัดเป็นเครื่องมือรัฐบาล - อิ่มใจ! ได้ออก เดินหน้าประเทศไทย
มิว นิษฐา
 • เรื่องที่จะทำบ้านใหม่ไปถึงไหนแล้ว?
  “ยังไม่ได้เริ่มเลยค่ะ มิวสร้างใหม่เลย จากพื้นที่ว่างเปล่า ซึ่งซื้อที่ใหม่ แต่ก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านเดิม ตอนนี้เพิ่งคุยเรื่องออกแบบเสร็จ งบประมาณวางไว้ประมาณหนึ่ง แต่ก็ทำใจว่า มันน่าจะเกินอยู่แล้ว เพราะหลายคนเตือนว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่สร้างบ้าน งบที่วางไว้ ต้องเกินแน่นอน สิ่งที่ทำได้ตอนนี้ คือพยายามจะกดดันคนออกแบบ ว่าห้ามเกินนะ(ยิ้ม) ซึ่งบ้านที่ออกแบบเอาไว้ เป็นสไตล์โมเดิร์น ช่วงนี้ก็จะมีคุยปรึกษากับเต้ย (จรินทร์พร) และ พี่แต้ว (ณฐพร) เพราะเขาเพิ่งทำบ้านเหมือนกัน หลักๆ เลย บ้านหลังนี้ตั้งใจทำให้ครอบครัว คือพอเราทำงานหาเงินได้ประมาณหนึ่ง ก็อยากทำบ้านใหม่ให้คุณพ่อคุณแม่ และน้องสาว ที่จะได้มีพื้นที่ที่ทุกคนใช้ร่วมกันได้”
มิว ปัดเป็นเครื่องมือรัฐบาล - อิ่มใจ! ได้ออก เดินหน้าประเทศไทย
มิว นิษฐา กับครอบครัว
 • อันนี้เป็นเงินของเราเองทั้งหมดเลยไหม?
  “พยายามจะให้เป็นเงินของมิวหมดค่ะ แต่ไม่รู้เหมือนกันว่า จะไหวหรือเปล่า ส่วนบ้านหลังเก่าก็ไม่ได้คิดจะขาย อยากเก็บเอาไว้ เพราะเป็นบ้านที่คุณพ่อคุณแม่อยู่มาตั้งแต่มิวยังไม่เกิดเลย รู้สึกเสียดายนิดนึงค่ะ”
มิว ปัดเป็นเครื่องมือรัฐบาล - อิ่มใจ! ได้ออก เดินหน้าประเทศไทย
มิวกับรายการ เดินหน้าประเทศไทย
 • ล่าสุด เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ทำรายการ “เดินหน้าประเทศไทย” ซึ่งตอนนี้ ก็มีบางคนที่โดนกระแสดราม่าว่า เป็นเครื่องมือรับใช้รัฐบาล ตรงนี้เรารู้สึกอย่างไรบ้าง?
  “อ๋อ…การที่มิวทำตรงนี้ แค่คิดว่าอยากมีประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติบ้าง ซึ่งเราเป็นนักแสดง ก็เหมือนเป็นอีกกระบอกเสียงหนึ่งว่าประเทศไทยตรงส่วนนี้มีปัญหาหรือมีอะไรที่ต้องพัฒนาอยู่ ส่วนตัวไม่ได้คิดถึงเรื่องการเมืองเลยค่ะ หลังจากที่ออกอากาศไป ก็ยังไม่เจอดราม่าอะไร เท่าที่ได้ยินมากระแสดีด้วย เพราะเหมือนว่าเทปของมิว ยอดวิวสูงสุดมั้ง(หัวเราะ)”
มิว ปัดเป็นเครื่องมือรัฐบาล - อิ่มใจ! ได้ออก เดินหน้าประเทศไทย
มิวถ่ายรูปร่วมกับนายกรัฐมนตรี
 • กังวลว่าจะถูกโยงไปเรื่องของการเมืองไหม?
  “ไม่หรอกค่ะ แล้วแต่คนจะมองมากกว่า ถ้ามองในแง่ดีก็เป็นส่วนหนึ่ง ที่เราจะช่วยประเทศชาติได้ ตอนที่ได้รับการติดต่อมา ทีแรกไม่ได้รู้สึกกังวลเลย แค่แบบอยากรู้ว่า เราจะได้ไปคุยเกี่ยวกับเรื่องอะไร และไปส่วนไหนของประเทศมากกว่า ส่วนเรื่องที่จะมองกันว่า เราถูกใช้เป็นเครื่องมือของนักการเมืองนั้น ไม่นะคะ ก่อนที่มิวจะทำอะไรก็คิดแล้วว่า ควรทำหรือไม่ควรทำ แต่ก็เข้าใจว่า แต่ละคนมีความคิดส่วนบุคคล ที่เราไม่สามารถไปห้ามได้ว่า ใครจะคิดยังไง แต่โดยส่วนตัวของมิว ในฐานะที่เป็นนักแสดง และได้มีโอกาสไปร่วมรายการ เดินหน้าประเทศไทย หลังจากที่ได้ไปมา ก็รู้สึกอิ่มใจ เหมือนเราได้ช่วยเป็นปากเสียงให้กลุ่มคน หรือชุมชนหนึ่งค่ะ”
มิว ปัดเป็นเครื่องมือรัฐบาล - อิ่มใจ! ได้ออก เดินหน้าประเทศไทย
มิว-ติ๊ก จากละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
 • ถามถึงละคร “ด้วยแรงอธิษฐาน” ที่กำลังจะออกอากาศแล้ว?
  “ละครมีคิวออกกาศวันที่ 20 กันยายนนี้ ตื่นเต้น เพราะว่าถ่ายเสร็จมาสักพักหนึ่งแล้ว ส่วนตัวก็ได้เห็นตัวอย่างละครแล้วด้วย รู้สึกอยากดูเร็วๆ ส่วนเรื่องที่มีบางคนบอกว่า ทางช่องเลื่อนให้ละครล็อตใหม่เข้าเร็วขึ้น เพื่อมาช่วยกอบกู้เรตติ้งนั้น มิวก็หวังว่าจะช่วยกอบกู้ได้นะคะ(หัวเราะ) ถามว่ากังวลมั้ย เพราะด้วยแนวละครค่อนข้างเครียด จริงๆ ก็ต้องลุ้นค่ะ เดี๋ยวนี้ทำละครออกมาแต่ละเรื่อง ก็ค่อนข้างที่จะเดาใจคนดูยากว่าจะชอบทางไหนกันแน่ ฉะนั้นต้องไปลุ้นตอนที่ละครออกอากาศว่า จะถูกจริตคนดูมากแค่ไหน”
มิว ปัดเป็นเครื่องมือรัฐบาล - อิ่มใจ! ได้ออก เดินหน้าประเทศไทย
มิวในหลุมหลบภัย จากละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
 • แล้วเรื่องของการเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเก่าล่ะ ซึ่งจะมีซีนที่นางเอกถูกขังอยู่ห้องใต้ดิน แต่ละเวอร์ชั่นที่ผ่านมา ก็ค่อนข้างสาหัสทั้งนั้น?
  “ใช่ค่ะ แต่ละเวอร์ชั่นก็จะเน้นซีนนี้เป็นหลัก เพราะเป็นซีนพีกของเรื่องนี้เลย เวอร์ชั่นนี้ก็ใส่ใจกับตรงนี้มากเหมือนกันค่ะ ถ่ายกันสองวันเลยในหลุมหลบภัย ต้องบอกว่าเป็นละครอีกเรื่องหนึ่งที่มิวทุ่มเทมากเพราะต้องเล่นเป็นสองคาแร็กเตอร์ คืออยู่ในพาร์ตอดีตและปัจจุบัน อย่างในพาร์ตปัจจุบันก็ต้องมีเล่นกับซีจีด้วย ส่วนในพาร์ตอดีตก็จะมีซีนพีกในหลุมหลบภัย ซึ่งมิวก็ตื่นเต้นตั้งแต่ตอนที่อ่านบทแล้วว่า วันถ่ายจะเป็นยังไงค่ะ”
มิว ปัดเป็นเครื่องมือรัฐบาล - อิ่มใจ! ได้ออก เดินหน้าประเทศไทย
เซนต์
 • ใกล้จะถึงวันเกิดแล้ว(21ก.ย.)มีแพลนอะไรบ้าง?
  “ยังไม่มีแพลนเลยค่ะ แต่คิดว่าอยากจะไปทำบุญไหว้พระกับที่บ้าน ต้องดูอีกทีว่าจะเป็นที่ไหน ส่วนว่าพี่เซนต์(ธราภุช)ไปด้วยมั้ย ไว้เดี๋ยวลองชวนดูก่อนไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปได้หรือเปล่า ถามว่าคาดหวังจะมีเซอร์ไพรส์อะไรจากพี่เขามั้ย ไม่อยากคาดหวังอะไรทั้งนั้นเพราะเดี๋ยวไม่เซอร์ไพรส์ไง(หัวเราะ) จริงๆ ปกติไม่ได้เป็นคนที่อะไรกับวันเกิดมากขนาดนั้น โอเคว่ามันก็เป็นวันที่เราเกิด แต่เราก็อยากจะมีความสุขในทุกๆ วันอยู่แล้ว ฉะนั้นถ้าแค่ได้กินข้าวกับครอบครัว เพื่อน คนที่รักมันก็โอเคแล้วค่ะ”

ขอบคุณภาพจากไอจี @mewnittha

บทความก่อนหน้านี้‘ต๊ะ บอยสเก๊าท์’ อดีตเพลย์บอยตัวพ่อ ควงแฟนเด็กฝ่าดราม่าครองรัก 14 ปี!
บทความถัดไปสดจากสนามข่าว : ผ่าแผนตร.ภาค5บุกช่วย ป้าชาวม้งถูกอุ้มรีด25ล. ล่า ‘เสี่ยเปา’ ปมหักค้ายา