‘แดง ธัญญา’ เผยอาการ ‘อ๊อฟ พงษ์พัฒน์’ อีกไม่นานได้กลับบ้านแล้ว!

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

‘แดง ธัญญา’ เผยอาการ ‘อ๊อฟ พงษ์พัฒน์’ อีกไม่นานได้กลับบ้านแล้ว!

วันที่ 12 ก.ย. ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ นาคี 2 ผู้จัดคนดัง แดง ธัญญา โสภณ ให้สัมภาษณ์เรื่องที่มาบวงสรวงภาพยนตร์ถึงคำชะโนด พร้อมอัพเดตอาการของ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ที่ป่วยเนื่องจากอาการเส้นเลือดสมองตีบ

อ่านข่าว ด่วน! หาม “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” เข้าไอซียู สั่งเลื่อนคอนเสิร์ตไม่มีกำหนด
อ่านข่าว อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ รู้สึกตัวแล้ว! หลังเส้นเลือดสมองตีบ หมอยังดูอาการ

วันนี้มาบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัยถึงคำชะโนดเลย
“ก็รู้สึกดี เพราะว่าเราได้มาบวงสรวงกันถึงอุดรธานีเลย คำชะโนด ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าเป็นถิ่นของ “พ่อปู่ศรีสุทโธ” และ “แม่ย่าศรีปทุมมา” ก็รู้สึกดีและอิ่มเอมค่ะ น้ำตาคลอเลย จะเป็นแบบนี้เวลาถ้าเรารู้สึกว่าฟีลมันดี ก็จะมีความตื้นตัน”

อ่านข่าว ขนลุก แต้ว-ญาญ่า งดงามรำบวงสรวงที่ คำชะโนด เปิดตัว นาคี 2 ชาวบ้านแห่ขอหวยแน่นวัด(คลิป)

มีโอกาสได้เข้าไปไหว้ในป่าคำชะโนดไหม
“ได้ค่ะ เข้าไปข้างในค่ะ ก็ขอให้หนังรายได้สูงๆ เลย เพราะเราอยากให้หนังไทยเกิดบ้างค่ะ เราตั้งใจกันทุกองค์ประกอบ ทุกรายละเอียดเลย เราทำงานกันมานานพอสมควรค่ะ กับรายละเอียดตอนช่วงที่หนังใกล้จะออก เราทำงานกันหนักมาก เพราะว่าเราอยากให้ทุกสิ่งทุกอย่างออกมาดีที่สุดค่ะ รายละเอียดตอนนี้ก็ยังเก็บไม่หมดเลยค่ะ ในแง่ของซีจีต้องมีเก็บรายละเอียดที่ยังไม่สมบูรณ์ แต่ไม่มีคิวนักแสดงต้องไปถ่ายเพิ่มแล้ว เพราะมีถ่ายเพิ่มไปแค่คิวเดียวค่ะ

“ถามว่าหนังเรื่องนี้มันเหมือนละครไหม มันก็ไม่เหมือน มันเป็นมุมของหนัง แล้วมันก็เป็นความฝันของพี่อ๊อฟที่อยากให้ นาคี 2 ออกมาเป็นแบบนี้ ออกมาเป็นภาพยนตร์ แต่มีพื้นเรื่องมาจากละคร”

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์
แดง ธัญญา อัพเดตอาการ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

พี่อ๊อฟได้ฝากอะไรมาไหมวันนี้
“เขาก็ไม่ได้ฝากอะไรเป็นพิเศษนะคะ แต่บอกว่าดีๆนะ ขอให้ได้รับแต่สิ่งดีๆ แต่ถ่ายรูปไปรายงานให้ดูด้วย ก็โทรไปแกก็โอเคค่ะ ยิ้ม ก็บอกให้เขาดูรายการรีวิวบันเทิงด้วย เขาก็ดูอยู่”

มีบ่นอยากมาเองไหม
“ไม่ค่ะ เพราะเขามาไม่ได้อยู่แล้ว”

เรื่องการรำบวงสรวง พี่อ๊อฟ เป็นคนขอเองเลยไหมว่าให้ แต้ว กับ ญาญ่า เป็นคนรำ
“ใช่ค่ะ เขารีเควสท์ว่า พ่อปู่กับแม่ย่าชอบชมรำค่ะ ก็เลยจัดให้นางเอกทั้งสองคนรำพร้อมกันไปเลย”

ตอนนี้หนังอยู่ในช่วงตัดต่อทำซีจี เขามีห่วงอะไรไหม
“แกจะคอยถามค่ะ ตอนนี้ให้ลูกชายกับลูกสาวไปทำกันคนละแบบ ช่วงที่เขาเรียนมา เขาก็จะรู้ว่าเขาต้องทำอะไร อย่างเช่น เฉดสี การตัดต่อ ลูกสาวก็มาช่วย แล้วตรวจงาน เรื่องการใส่ซาวนด์ก็จะเป็นหน้าที่ลูกชาย ทั้งสองคนเขาทำงานแบบเด็กรุ่นใหม่ค่ะ น่าจะเหนือกว่าพี่อ๊อฟอีกนะ (หัวเราะ)”

เรียกว่าอยู่โรงพยาบาล ก็ยังไม่วางเรื่องงานเลย
“ค่ะ ถามตลอดว่าเป็นยังไง แล้วก็ขอดู ขอเช็คงานด้วย ว่าอันไหนดี บางทีต้องให้เขาดูว่าเลือกอันไหน ตัวไหน”

ส่งผลต่อสุขภาพไหม ถ้ายังต้องมาคิดเรื่องงาน
“ไม่ค่ะ เขาสนุกสนานมาก ตอนนี้มีเพื่อนเป็นนักกายภาพบำบัดเต็มโรงพยาบาลเลย วันที่ขำฮากันทั้งฟลอเลยก็คือบอล พี่อ๊อฟเขาชอบแมนยู แล้ววันนั้นแพ้ 3-0 แล้วเขาให้ซิตอัพ เขาก็ยกแล้วก็นับ 1 2 3 0 (หัวเราะ) แล้วเขาก็บอกตัวอะไม่เจ็บแล้ว เจ็บใจ”

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์
อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ – แดง ธัญญา

ตอนนี้ขั้นตอนการกายภาพยังเหลืออีกเยอะไหม
“เอากำลังแขนกับกำลังขาคืนมาก่อน ก็ฝึกหยิบ เหมือนเป็นนักเรียนเลย แต่เขาตั้งใจเรียนมาก แต่ด้วยนิสัยเขา เวลาตั้งใจทำอะไรต้องทำให้ได้ เขาจะไม่ยอมแพ้ แล้วพูดชัดขึ้นมากค่ะ ตอนนี้ลูกน้องมานี่ด่าเลย โดนเลย(หัวเราะ) ส่วนตอนเช้าๆ จะเล่นคอนเสิร์ต หมอจะให้ร้องเพลงเพราะมันจะช่วยได้เยอะ เพราะมีการเอื้อน ร้องเพลงใจนักเลงทุกวัน(หัวเราะ)”

การกายภาพต้องใช้เวลานานแค่ไหน
“ที่หมอบอกไม่เกิน 3 เดือนค่ะ แต่พี่คิดว่าน่าจะเร็วกว่านั้น เพราะพี่อ๊อฟพัฒนาค่อนข้างเร็ว ฟื้นตัวเร็วค่ะ เขาค่อนข้างสู้ และเขายังบอกอีกว่าอยากเจอนักข่าวมาก (หัวเราะ)”

แสดงว่าพี่อ๊อฟให้ความร่วมมือกับคุณหมอและพยาบาลเป็นอย่างดีมาก
“ดีมากค่ะ ไม่ดื้อเลย รอเลยว่าจะ 10 โมงหรือยัง เดี๋ยวกายภาพจะมารับเขา ต้องมีรถมารับแล้ว (ยิ้ม) แต่เดี๋ยวอีกไม่นานก็กลับบ้านได้แล้วค่ะ จะต้องไปทำกายภาพที่บ้านต่อ”

หากกลับบ้านพี่แดงจะดูแลเองเลย หรือจะต้องจ้างพยาบาลมาช่วยดูแลเพิ่ม
“น่าจะช่วยกันค่ะ เพราะคนเดียวคงไม่ไหว ตัวเขาค่อนข้างใหญ่”

ถามถึงวันเกิดพี่อ๊อฟที่ผ่านมา หลายคนประทับใจที่เขาได้ตัดผมหล่อเลย
“ใช่ๆ คือก่อนหน้านี้พูดยังไงก็ไม่ยอมตัด แต่ครั้งนี้นอมให้ตัดเลย คือเราบอกเขาค่ะว่าตัดผมดีกว่า มันจะได้สะอาด มันดูดี ทุกคนชมว่าเขาหล่อ เขาก็ยิ้มปลื้มใหญ่เลย เพราะเขาดูเด็กลง ตัวเราเองก็ชมเขาค่ะ จริงๆ อยากให้เขาตัดนานแล้ว อยากให้โกนหนวดด้วย”

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์
อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ตัดผมในวันเกิด

เขาไม่ได้ตัดผมมากี่ปีแล้ว
“โห นานมากค่ะ หลายปีเลย”

เห็นว่าห่อใบบัวด้วย ได้เอาผมที่ตัดไปทำอะไรหรือเปล่า
“ใช่ๆ คือพระท่านแนะนำเหมือนกับให้ลอยไป ให้ความทุกข์หมดไป เราก็ไปลอยตรงวัดระฆัง ซึ่งมีน้ำวนหน้าวัง เราก็ไปลอยที่นั่นและอธิฐาน เป็นความเชื่อค่ะ ตอนนี้เขาก็เปลี่ยนลุคส์ไปเลย ผิวใสมาก ผู้หญิงอายไปเลย ผิวดีเพราะเขาไม่ได้ตากแดดเลยไม่ดำ เขายังบอกทุกคนอีกว่าเขาขอพัก เป็นการพักผ่อน เดี๋ยวเขาจะขอสักปีหนึ่ง เราก็บอกปีหนึ่งไม่ได้ มันมีงานค้างอยู่”

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์
อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ตัดผมในวันเกิด

ได้มีของขวัญอะไรพิเศษให้ไหม
“เขาขอตั้งแต่ก่อนที่เขาจะเกิดเหตุแล้ว เหมือนเขาอยากได้นาฬิกาโบราณร้อยกว่าปี ตอนนั้นเขาตื๊อทุกวันเลย แต่มันแพงไง พี่เลยบอกว่าไม่ซื้อหรอก ไม่เอา เอาเงินไว้ทำอย่างอื่นดีกว่า และพอตอนที่ได้เข้าไปหาเขาในห้องไอซียู เขาก็พูดว่า คุกคู มันเป็นเสียงนาฬิกาโบราณของเยอรมัน ที่อยู่มาร้อยกว่าปีแล้ว มันใหญ่ 1.50 เมตร ตอนแรกเราก็งงว่าเขาเป็นอะไร คุกคู แล้วใครมาก็มาคุกคูใส่ เหมือนเป็นคำแรกที่เขาขอคือคุกคู เขาอยากได้”

“เขายังบอกอีกว่า เขาฝึกตายตอนที่เขานั่งรถพยาบาลมา เขาบอกเขาฝึกตาย พยายามพูดและสวดมนต์ 108 จบกว่าจะมาถึงโรงพยาบาล เขาบอกว่าถ้าวันนั้นเขาตายไป เขารู้สึกว่าเขาไปสบาย เพราะลูกก็เรียนจบแล้ว เมียก็สบาย เขากไม่ได้รู้สึกเป็นห่วงอะไร จะได้ไปสบายๆ เขาบอกว่าถ้าเป็นอะไรไป ก็เอาอะไรติดตัวไปไม่ได้เลยนะ แต่ตอนนี้เขาไม่ตาย เขาขอนาฬิกาได้ไหม (หัวเราะ)”

แล้วสรุปใจอ่อนได้ซื้อให้หรือยัง
“ซื้อให้แล้ว (ยิ้ม) ในวันเกิดเอามาแขวนให้เลย หูย เขาเห็นแล้วตื่นเต้น ชื่นชม เหมือนเด็กเลย ซึ่งพี่เอาไปให้เขาที่โรงพยาบาลเลยค่ะ เอาไปแขวนไว้แป๊บเดียวและเก็บกลับบ้าน จะบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงทองของเขา เขาขออะไรก็ได้หมด เพราะฉะนั้นเขาขอของคนเยอะมาก ใครจะให้อะไรเขาเอาหมด”

หลังจากนี้จะดุพี่อ๊อฟน้อยลงไหม
“โอ๊ย ตอนนี้ก็ดุน้อยแล้วนะ คือมันเหมือนช่วงเรารับกรรมอ่ะ ต้องมานั่งนวดเท้าให้เขา คือภาพมันสลับกันอ่ะ เมื่อก่อนเขาเคยนวดให้เรา เคยดูแลเรา เราต้องกลับมาทำให้เขาทั้งหมด เราเลยรู้สึกว่าเดี๋ยวช่วงนี้ฉันต้องรับใช้เธอ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวหายแล้วจะให้คืน 10 เท่า (หัวเราะ)”

เหมือนกำลังใจเยอะมาก เลยทำให้หายไวขึ้น
“ใช่ๆ คนในวงการก็มากันเยอะมาก คนที่เขารักเวลามาเขาก็จะเรียกเข้าไปหอม ไปจับ ไปกอด ดีใจอ่ะ”

บทความก่อนหน้านี้บ.ก.ตอบจดหมาย : เส้นทางนายกฯหลังเลือกตั้ง/ตำรวจหญิงอย่าท้อแท้/สุวรรณภูมิเฟส2-หูอื้อ
บทความถัดไปข่าวทะลุคน : วงการบันเทิงอาลัย โอ-วรุฒ วรธรรม