‘โก้’ เผยปมชีวิต ‘เก๋ เลเดอเรอร์’ ก่อนฆ่าตัวตาย แฉหมดเปลือกในเทปสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘โก้’ เผยปมชีวิต เก๋ / วันที่ 13 ก.ย. ที่ ชูตดี สตูดิโอ ย่านประดิษฐ์มนูธรรม 7 โก้-ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ดาราและพิธีกรชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมชมเบื้องหลังการถ่ายโฆษณา “โอวเนะ โซพ” ถึงเรื่องที่ครอบครัวของ เก๋ เลเดอเรอร์ หรือ กันยกร ศุภการค้าเจริญ นางแบบสาว เจ้าของธุรกิจ ลาพรีม คลินิก วัย 30 ปี เปิดหลักฐานเด็ดจดหมายลาตายของเก๋ พร้อมอนุญาตให้รายการ “ปากปลาร้าหน้าเป๊ะ” ที่มีตนเองเป็นพิธีกร ออกอากาศเทป เก๋ แฉก่อนตายได้

โก้ ธีรศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันสวดคืนสุดท้าย พรุ่งนี้วันศุกร์หยุด 1 วัน ส่วนวันเสาร์มีพิธีเผาตอน 4 โมงเย็น ซึ่งเราไปร่วมงานแน่นอนเพราะจะไปส่งน้องเป็นครั้งสุดท้าย ตอนนี้ก็มีเพื่อนๆ และคนที่รักเก๋ทยอยไปร่วมงานศพเยอะ ดีใจที่เห็นคนรักเขามากขนาดนี้ จนถึงวันนี้ก็ยังใจหายอยู่ ขนลุกทุกคืนมีความรู้สึกเหมือนเขาอยู่ข้างๆตลอด แล้วเราอยู่บ้านคนเดียวด้วย บวกกับเป็นคนนอนดึกก็จะจินตนาการไปเรื่อย

แต่ก็จะพูดของเราคนเดียวว่า “เก๋…ไปสบายนะ ตรงนี้ไม่ต้องห่วง” อีกใจหนึ่งก็ประมาณว่าให้กำลังใจตัวเองด้วย ความรู้สึกตอนนี้ดีขึ้นกว่าวันแรกๆ ช่วงนั้นสลดใจมากเหมือนช็อกเพราะเราได้เจอเขาก่อนเสียชีวิตแค่วันเดียว ที่สำคัญตอนที่เราไปรดน้ำศพมันเหมือนกับทำใจไม่ได้ น้องที่เรารักและหัวเราะร่วมกันมาเพิ่งจะไปต่างจังหวัดไปทำบุญกันเอง แต่ตอนนี้คือนอนนิ่งไม่มีลมหายใจอยู่ข้างหน้าเรา ทุกอย่างเลยกลั้นน้ำตาไม่อยู่

  • ได้มีโอกาสคุยกับทางครอบครัวของเก๋ไหม? ได้คุยบ้างกับคุณแม่และน้องชาย รวมถึงเพื่อนๆ ทุกคนว่าเป็นยังไง ทุกคนก็มีความปรารถนาดีที่จะให้งานศพผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนกระแสข่าวต่างๆ ที่ออกมาตอนนี้ สำหรับบุคคลที่สาม สี่ ห้า เราจะพูดกับสื่อเสมอว่าไม่ขอยุ่งเกี่ยวหรือพูดถึง เพราะเราแค่ทำหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการ หน้าที่ของเราคือมาตอบคำถามประชาชนว่ารายการจะออกมาเป็นรูปแบบไหน แต่สุดท้ายต้องไปฟังเสียงคนสัมภาษณ์เองว่าเขาพูดอะไรไว้

ซึ่งรายการปากปลาร้าหน้าเป๊ะ บาย โก้ ธีรศักดิ์ จะออกอากาศวันเสาร์ที่ 15 ก.ย.นี้ เวลา 09.30 น. ทางช่องมายาแชแนล พีเอสไอ หมายเลข 44 รายการได้ออกแน่นอนเพราะทางครอบครัวของเก๋ได้เช็กเทปแล้วก็อนุญาตให้ออกได้ ด้วยความที่เก๋เสียชีวิตไปแล้ว ดังนั้นเราต้องให้เกียรติว่าสิ่งที่เขาพูดไว้ในรายการสมควรออกอากาศหรือเปล่า แต่พอคุณพ่อคุณแม่ของเก๋อนุญาตทุกอย่างก็ได้ออกตามปกติครับ

  • เนื้อหาในรายการออกมาประมาณไหน? ต้องรอดูครับ สิ่งที่คนเห็นในทีเซอร์หรือเกริ่นไปเล็กน้อยมันจะเป็นภาวะความเครียดของเขา เราก็ถามเขาเหมือนศิลปินดาราทั่วไปว่าชีวิตเป็นยังไง แต่ฟีลลิ่งที่เราสัมภาษณ์เขามันคือความเครียดปนความไม่สบายใจปนคำพูดบางประการที่บ่งถึงลางสังหรณ์ แต่เราก็ไม่คิดว่าคนที่เก่งๆ และมีความมั่นใจอย่างเก๋จะตัดสินใจทำอย่างนี้ เราก็สัมภาษณ์คนมาเยอะแต่ในชีวิตก็ไม่เคยที่สัมภาษณ์ใครเสร็จแล้วอีกวันเขาจะเสียชีวิตแบบนี้

คู่หมั้นที่ชื่อ “พอล”

  • ทราบมาก่อนไหมว่าเก๋หมั้นกับคนชื่อพอล? เรื่องหมั้นเราไม่ทราบเลย เคยแค่ได้ข่าวว่ามีคบกับใครอยู่ แต่ไม่ทราบเรื่องอะไรเลยเพราะเรื่องส่วนตัวแบบนี้เราก็จะไม่ไปละลาบละล้วงมาก เขาเล่าก็ฟัง ส่วนใหญ่เก๋จะปรึกษาเรื่องธุรกิจ ไม่ได้ปรึกษาเรื่องความรักอะไรเลย ส่วนที่คนมองว่าสาเหตุที่ทำให้เก๋ตัดสินใจชีวิตแบบนี้เพราะมีปัญหาเรื่องความรักด้วยหรือเปล่า เราว่ามันน่าจะเป็นเรื่องของการโยงและผูกไปเรื่อยๆ ซึ่งมันไม่ผิดที่คนจะสงสัยเพราะการเสียชีวิตของเขามันยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด เก๋ก็เป็นคนสาธารณะ การที่คนอยากรู้ก็ไม่แปลก แต่สุดท้ายคือเก๋ก็จากไปแล้ว สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดก็คือนึกถึงสิ่งที่ดีดีกว่า
  • รู้จักกับแฟนเก๋ไหม? โดยส่วนตัวไม่ได้รู้จักและไม่เคยมีปฏิสัมพันธ์อะไรกันเลยครับ อย่างที่เห็นว่ามีการหมั้นและเตรียมจะแต่งงานกันแล้ว อันนั้นเราก็เซอร์ไพรส์เหมือนกันเพราะอย่างที่บอกว่าไม่ได้รู้รายละเอียดในเรื่องนี้ของเก๋ แล้วในข่าวก็มีการบอกด้วยว่าเงินสินสอดอะไรต่างๆ ก็ไม่ได้อยู่กับเก๋ ตรงนี้เราก็ให้คำตอบไม่ได้เพราะไม่รู้เรื่อง อันนี้เราทำหน้าที่ของเราจบแล้ว ที่เหลือก็จะเป็นไปตามธรรมชาติ

ส่วนเรื่องข่าวกุต่างๆ ที่กระทบไปถึงดาราอย่างน้องปั้นจั่น(ปรมะ)และกระทบกับเก๋ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วด้วย ตรงนี้ก็อยากขอร้องว่าหยุดเถอะอย่ามันมือ แต่เราก็เชื่อว่าหลายคนรู้ว่าข่าวไหนจริงข่าวไหนปลอม

  • ทำไมงานศพเก๋ต้องมีการเอาฉากมากั้น? เชื่อมั้ยว่าเราไม่คิดอะไรตรงนั้น วันที่ไปรดน้ำศพยังคิดเลยว่าคนจัดการมืออาชีพมากๆ เพราะได้ยินคนประกาศด้วยว่าไม่ให้ถ่ายรูป รวมถึงมีแผงมากั้นรอบศาลาเลย ในใจตอนนั้นคือสุดยอดมากเป็นความคิดที่ดีมาก ออแกไนซ์ระดับประเทศหรือเปล่าเนี่ยทำไมปิดล้อมได้ครบทุกมุม คิดแค่นั้นจริงๆ จนถึงเวลาสวดก็เริ่มมีคนถามว่าแล้วเขาจะปิดแบบนี้ตลอดไปเลยเหรอ อันนี้เราไม่รู้แล้ว แต่ก็แล้วแต่ทางคนที่จัดการงานศพดีกว่าเพราะเราไม่ใช่ผู้ปกครองของเขา ไม่รู้อารมณ์ของเขา

อาจจะเพราะเราเป็นคนมองโลกในแง่บวกก่อนมั้ง ไม่ได้คิดว่าใครจะทำอะไรไม่ดี แต่สุดท้ายก็ไปฟังจากปากคุณแม่และน้องชายของเขาเองดีกว่า ส่วนตัวไม่ได้ซีเรียสว่าจะเปิดหรือจะปิด แต่จะซีเรียสคือถ้าไม่ให้คนที่เขาอยากจะเคารพศพได้เข้าไป อันนั้นจะรู้สึกว่าทำไมเท่านั้นเอง

  • ที่ผ่านมามีฝันถึงเก๋บ้างไหม? เราไม่ฝันถึงเลย เพื่อนบางคนบอกว่าเก๋ไปหาซึ่งโทร.มาเล่าให้เราฟัง ซึ่งเราอยู่บ้านคนเดียวก็ขนลุกไปหมด แต่ก็มั่นใจว่าถ้าเก๋จะมาหาเราก็ต้องมาดีอยู่แล้วเพราะเราไม่ได้มีความปรารถนาไม่ดีกับน้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน