logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

'บอย ปกรณ์' ตอบแทนบุญคุณแม่ เผยให้เงินหลักล้านเป็นของขวัญวันเกิด

15 ก.ย. 2561 - 04:17 น.

'บอย ปกรณ์' ตอบแทนบุญคุณแม่ เผยให้เงินหลักล้านเป็นของขวัญวันเกิด

วันที่ 14 ก.ย. ที่ ห้องฉัตรา บอลรูม ชั้น2 โรงแรมสยามเคมปินสกี้ ในงานเฉลิมฉลอง “คอตตอน เดย์ 2018” พร้อมเปิดตัวแคมเปญระดับโลก WHAT’S NEW IN COTTON พระเอกจอมเกรียน บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ หลังเสร็จงานได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

วันเกิดแม่ปีนี้ให้อะไร
“ให้เป็นเงินครับ ผม หน่อง ภัทร์ ก็ให้รวมกัน”

ถึงหลักล้านมั้ย
“ประมาณนั้นครับ (ยิ้ม)”

แม่ว่ายังไงบ้าง
“ความจริงก็ให้ทุกปีอยู่แล้ว คือแม่เขาไม่ได้อยากได้หรอก แล้วเราก็ไม่รู้จะซื้ออะไรให้แม่ด้วย เพราะแม่เป็นคนไม่ได้ชอบซื้อของ หรืออยากได้อะไร แค่รู้สึกว่าเราทำงานมา ก็อยากตอบแทนบุญคุณแม่เฉยๆ ถึงรู้ว่าแม่ไม่ได้อยากได้อะไร แค่เราอยากให้ แล้ววิธีการก็คือว่า เงินของพวกเราอยู่ที่แม่อยู่แล้ว ฉะนั้นเราก็จะเขียนใส่กระดาษว่าเงินของผม หน่อง ภัทร์ จำนวนเท่านี้ให้แม่ แล้วให้แม่ไปเบิกเองด้วย(หัวเราะ) ซึ่งแม่ก็คงเก็บไว้ เหมือนเป็นเงินในครอบครัว”

บอย ปกรณ์

บอย ปกรณ์ เผยให้เงินหลักล้านเป็นของขวัญวันเกิดแม่

ถือเป็นธรรมเนียมของบ้านเราเลยมั้ย
“ก็ให้ทุกๆ ปี เราก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เราเริ่มโตแล้ว ทำงานเอง มีเงินเก็บ ก็ให้อะไรแม่ที่เป็นของขวัญให้แม่ จริงๆ เป็นความเชื่อของคนจีนด้วย ว่าทำอะไรก็ต้องนึกถึงพ่อแม่ เราให้แม่เหมือนเป็นสิริมงคลกับชีวิต ให้เฮงๆ หลักๆ ก็จะให้ในวันเกิดแม่ มีให้วันแม่บ้าง แต่วันแม่กับวันเกิดแม่ก็ใกล้ๆ กัน บางทีให้รวมทีเดียว(หัวเราะ)”

วันใหม่ได้ให้อะไรแม่ไหม
“เขาเขียนการ์ดให้แม่ ด้วยตัวเขาเอง”

ล่าสุดเห็นวันใหม่ต้องขออะไรก่อนไปเข้าค่าย
“ความจริงแล้วเป็นวิชาในห้องเรียนของเขา ประมาณว่า ความสุขของฉันคืออะไร วันนั้นเหมือนเขามาอ่านให้ฟังว่าอยากไปเข้าค่าย พอดีเขาเพิ่งไปเข้าค่ายอีอีซี ไทยแลนด์ ของอเล็กซ์ เรนเดลล์ มา แล้วเราก็ไปรู้ว่ามีค่ายอย่างอื่น เราก็อยากให้เขาไป เพราะรู้ว่าเป็นค่ายที่ดี เราก็อยากไปด้วย”บอย ปกรณ์

แต่ดูในคลิปเหมือนพี่ๆ ตั้งใจฟังเพื่อน้อง
“วันนั้นเพิ่งตื่นกันลงมา แล้วโต๊ะกินข้าว ก็นั่งเลื้อยๆ ฟังกัน แต่ฟังเสร็จแล้ว ก็คอมเมนต์ว่าต้องพูดแบบนั้นแบบนี้ ก็ช่วยๆ น้องดู”

เวลาไปค่ายมา เขามีพัฒนาการกลับมายังไงบ้าง
“ก็ดีนะครับ เวลาเขาทำอะไร ก็ได้ความรู้ใหม่ๆ กลับมาเล่าให้เราฟัง ซึ่งค่ายนี้เขาไปกับภัทร์ก็จะกลับมาเล่าให้เราฟังว่าไปเจอนั่นเจอนี่มา เรารู้สึกว่าเขาได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วย”

ตอนนี้พี่ๆ ต้องติวน้องเข้มทุกวิชาเลยไหม
“ส่วนใหญ่จะเป็นแม่ครับ พวกเราก็ช่วยดูบ้าง แต่หลักๆ เป็นแม่ที่ดูว่าน้องจะสอบอะไร ต้องติวอะไร ตลกแม่เหมือนกัน กลับบ้านไปเห็นแม่นั่งเขียนโจทย์ข้อสอบให้น้องทำ ก็ถามแม่ว่า ทำไมไม่เอาข้อสอบเก่าๆ มาให้น้องทำ แม่บอกว่ากลัวเขาออกนอกข้อสอบ ก็น่ารักดี เราไม่ได้เห็นมุมนี้ของแม่มานานแล้ว หรืออาจจะจำไม่ได้ก็ได้”

บอย ปกรณ์

ครอบครัวฉัตรบริรักษ์

ล่าสุดถ่ายรายการกับบีเอ็นเค 48 แก๊งคนดีที่ไหน ดูเกร็งๆ
“ก็เกร็งเหมือนกัน ด้วยความที่น้องเขามากันหลายคน เขาเป็นไอดอล เวลาเล่นอะไร เราต้องระวังตัวด้วย ก็จะเกร็งๆ คือเหมือนเรายังไม่ค่อยสนิทด้วย เหมือนผู้ชายกลุ่มหนึ่ง ไปเจอผู้หญิงอีกกลุ่มหนึ่ง ก็ไม่รู้จะเล่นยังไง แต่สุดท้ายมีเกมมาช่วยละลายพฤติกรรมก็ผ่านไปได้ เรากล้ามองกล้าคุยกับน้องๆ แต่ไม่กล้ายิงมุกเท่าไหร่”

เราต้องมีกฎในการเล่นกับน้องๆ ไหม
“มีครับ ผมปรึกษากับทีมคนดูแลน้องๆ ก่อนจะถ่ายก็มานั่งคุยกันว่า อะไรทำได้ ทำไม่ได้ มีข้อห้ามที่ต้องระวังอะไร ต้องทำตามกฎ เพราะเราเชิญน้องๆ มา”

บอย ปกรณ์

บอย ปกรณ์ และเพื่อนดารา พิธีกรรายการคนดีที่ไหน

มั่นใจว่าไม่มีดราม่า
“ไม่มีครับ ก่อนจะออนแอร์ เราต้องส่งเทปให้เขาดู ความจริงเขาไม่ได้ขอ แต่เราบอกว่าจะส่งให้ดูเพื่อความสบายใจกันด้วย แต่เราก็มั่นใจว่าระวังเต็มที่”

คอนเซ็ปต์รายการยังเหมือนเดิมไหม
“ยังสนุกเฮฮาเหมือนเดิม แต่เราจะเรียบร้อยขึ้นนิดนึง เพราะเราคิดไว้อยู่แล้วว่าจะเกิดอาการเกร็งทั้ง 2 กลุ่ม เลยให้เล่นเกมละลายพฤติกรรมสนุกสนานกันไป”

เจมส์-จิรายุ บอกว่าเราเป็นคนดีลแขกรับเชิญมา
“ทำไมเขาโยนให้ผมหมดเลย (หัวเราะ) จริงๆ ก็ช่วยกันคิด เราอยากให้รายการของเรามีสีสันที่แตกต่างกันออกไป แล้วพอดีผมรู้จักกับพี่คนที่ดูแลบีเอ็นเค ก็เลยเป็นคนดีลครับ แบบนั้น”


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

'บอย ปกรณ์' ตอบแทนบุญคุณแม่ เผยให้เงินหลักล้านเป็นของขวัญวันเกิด