แตงโม แจงเผือก เก๋ เลเดอเรอร์ เพราะเคยฆ่าตัวตายมาก่อน

แตงโม แจงเผือก เก๋ เลเดอเรอร์ เพราะเคยฆ่าตัวตายมาก่อน

วันที่ 19 ก.ย. ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ มาร่วมงานเปิดตัว 50 หนุ่มโสดคลีโอ จากนั้นได้ชี้แจงถึงเรื่องที่เข้าไปคอมเมนต์ในในไอจี ของ เอิร์ก เลเดอเรอร์

แตงโม แจงเผือก เก๋ เลเดอเรอร์ เพราะเคยฆ่าตัวตายมาก่อน
แตงโม นิดา

 

“ในเรื่องคอมเมนต์ มันก็ไม่ใช่เรื่องของโมหรอก เพราะโมเองก็เขียนกำกับเอาไว้แล้วว่าโมตามไปเพราะอะไร แต่ที่โมรู้สึกเห็นใจก็เพราะโมอยากที่จะเป็นปากเสียงให้กับคนที่เขาเคยฆ่าตัวตาย หรือคนที่ฆ่าตัวตายไปแล้ว เนื่องจากเขาเหล่านั้นจะมีมุมบางมุมที่คนบางคนยังไม่เข้าใจ และโมก็อยากจะให้สังคมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคนที่กำลังจะฆ่าตัวตายมากขึ้น”

ซึ่งการที่โมตามเข้าไปเผือก โมต้องบอกก่อนว่าด้วยความที่โมเองก็เคยมีเรื่องราวบางช่วงชีวิตของโมที่คล้ายเขา โมก็เลยอยากจะช่วยอธิบายแทน โมรู้นะว่ามันไม่ใช่เรื่องของโม แต่โมรู้สึกไงว่า สังคมยังให้พื้นที่กับคนที่เจ็บช้ำในหัวใจน้อยไปหน่อย ดังนั้นถ้าหากโมสามารถพูดแทน เขาได้โมก็อยากจะพูดเท่านี้เองค่ะ ในฐานะที่เราเป็นโรคเดียวกัน และเคยมีความรู้สึกเดียวกัน

เพราะถ้าหากเป็นโรคอื่น เราก็สามารถวัดค่าเลือด วัดค่าน้ำตาล หรือค่าอะไรต่างๆ และรักษาโดยตรงได้ แต่กับโรคทางจิตเราไม่สามารถวัดได้เลยว่า เสียใจมากเท่าไหร่ รักมากเท่าไหร่ ความรู้สึกแย่มากน้อยเท่าไหร่ เพราะบนโลกใบนี้มันไม่มีหน่วยวัดได้ ดังนั้นถ้าหากเราเข้าใจและเราศึกษาที่จะอยู่กับคนเป็นโรคซึมเศร้า คนฆ่าตัวตายจะน้อยลงมากเลยค่ะ”

แตงโม แจงเผือก เก๋ เลเดอเรอร์ เพราะเคยฆ่าตัวตายมาก่อน
สวยริมสระ

ขอบคุณรูปจากไอจี:melonp.official

บทความก่อนหน้านี้ตร.ได้หลักฐานเด็ด ปิกอัพซิ่ง ปาด-ยิงใส่รถทัวร์ ผู้โดยสารขาทะลุ ยึดได้แล้วรถต้องสงสัย
บทความถัดไปบางกอกกลาสยิงท้ายเกม เฉือนบุรีรัมย์แชมป์เก่า ผงาดชิงถ้วยลีกคัพ