นน ชานน รับปริญญา ภูมิใจจบ 3 ปีครึ่ง ครอบครัวปลื้ม – แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย. ที่ อาคารอทิตยาทร วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ไปพระราชทานปริญญาบัตร และประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2560 ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี ‘นน-ชานน สันตินธรกุล’ พระเอกดาวรุ่ง สำเร็จการศึกษา จากคณะศิลปศาสตร์ สาขาการผลิตสื่อภาพยนตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.01 ท่ามกลางความปลาบปลื้ม ยินดีของครอบครัว และแฟนคลับ

นน ชานน

ครอบครัวร่วมยินดี

โดย นน เผยว่า “ก็ดีครับ ตอนนี้ก็จะได้ลุยงานเต็มที่ บรรยากาศตอนรับปริญญา ผมกดดันมากครับ เป็นครั้งแรกที่ได้เจอสมเด็จพระเทพฯ รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ครับ”

ความสำเร็จครั้งนี้สมกับความตั้งใจไหม?
“ดีครับดี คือเราโชคดีที่มีคนวางแผนจัดการเรื่องคิวให้ค่อนข้างโอเคครับ ไม่มีปัญหาอะไร สำหรับครอบครัวผม ผมว่าเขาคาดหวังให้เราจบอยู่แล้ว ตอนเราเรียนจบมา เขาก็ไม่ได้ว้าวอะไร”

ใช้เวลาเรียน 3 ปีครึ่ง?
“ใช่ครับ พอดีเพื่อนที่เป็นกลุ่มเรียนด้วยกัน พอดีเขารีบ ผมก็เลยรีบตาม ถ้ากลุ่มนี้เรียนจบแล้วผมก็น่าจะลำบากเลยแหละ(หัวเราะ)”

นน ชานน

โชว์ใบปริญญาบัตร

แฟนคลับมาร่วมแสดงความยินดีเยอะ?
“รู้สึกดีใจมากครับ ไม่คิดว่าจะมาเยอะขนาดนี้ วันที่ 18 เราก็ไม่ได้คาดคิดว่าจะมาเยอะเหมือนกัน เอาของเตรียมมาแจก แต่เอาของมาประมาณหนึ่ง มันก็ไม่พอ”

แฟนคลับมีโปรเจ็กต์เซอร์ไพรส์เรามั้ย?
“จริงๆ ก็เป็นแบบดอกไม้ ของขวัญ เราก็โอเคครับ”

เราเรียนจบแล้ว มีของขวัญอะไรให้กับตัวเอง?
“ไม่มีครับ เก็บเงินไว้ก่อนดีกว่า คุณพ่อคุณแม่ก็ยังไม่มีของขวัญครับ คือส่วนตัวผมคิดว่า การได้ไปกินข้าวกับครอบครัวก็โอเคแล้วครับ”

แพลนหลังจากนี้ จะเรียนต่อมั้ย?
“พอดีเราได้โอกาสในงานที่จีน เดี๋ยวขอลุยงานสักพักหนึ่งก่อนครับ แล้วค่อยเรียนต่อ หรือถ้าเรียนต่อก็น่าจะไปเรียนที่จีนครับ ตอนนี้ยังไม่ได้คิดเลยว่าจะเรียนอะไร ก็น่าจะไม่พ้นการแสดงครับ”

นน ชานน

ในชุดนักศึกษา

เราตั้งใจที่จะไปเรียนต่อที่จีนเหรอ?
“ครับ ผมรู้สึกว่า ถ้าไปเรียนต่อที่จีนก็จะได้ภาษาด้วย ได้งานที่โน่นด้วยครับ พอเราพูดคล่องปุ๊บ เดี๋ยวงานก็ตามมาแน่นอน”

ตอนนี้เรามีงานที่จีนมากขึ้น?
“ผมว่าช่วงนี้ยังคละๆ กันอยู่ เดี๋ยวจะมีเปิดกล้องซีรี่ส์ที่ไทย แล้วกลางเดือน พ.ย. จะมีซีรี่ส์ที่จีน แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำงานทั้งสองประเทศครับ คละๆ กันไป จะได้ไม่ทิ้งที่ไหนสักทีเดียว”

นน ชานน

เท่ๆ คูลๆ

ขอบคุณรูปจากไอจี : nonkul

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน