แพนเค้ก ซึ้ง! พี่หมี ช่วยดูแลธุรกิจใหม่ ลั่นทำด้วยใจ ขอแค่ข้าวกะเพราตอบแทน

21 ก.ย. 2561 - 20:00 น.

แพนเค้ก ซึ้ง! พี่หมี ช่วยดูแลธุรกิจใหม่ ลั่นทำด้วยใจ ขอแค่ข้าวกะเพราตอบแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางเอกคนดัง แพนเค้ก เขมนิจ ให้สัมภาษณ์ในงานฉลองวันเกิดก้าวสู่ปีที่ 14 ดาราเดลี่ และแถลงข่าวการจัดงาน “daradaily คนไทยรักกัน ตอน…D Dream Charity สานฝันให้รู้สึกเหมือน 14 อีกครั้ง” ถึงเรื่องที่ควักเงิน 8 หลัก เปิดตัวธุรกิจใหม่ แถมได้หวานใจ สารวัตรหมี ศักดิ์สุนทร ดูแลภาพรวม แต่ไม่ได้เป็นหุ้นส่วน ลั่นช่วยด้วยใจแลกกับข้าวกะเพรากล่องเดียว

แพนเค้ก

แพนเค้ก เขมนิจ

ถามถึงที่ไปร่วมงานบุญที่ต่างประเทศมา?
“ใช่ค่ะ เพิ่งไปที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องกับพี่พี สะเดิด จริงๆ แพนไปเป็นครั้งที่ 3 แล้ว คือเป็นวัดไทยชื่อว่า “วัดพุทธวิหาร อัมสเตอร์ดัม” ปีนี้คือจบโครงการ เลยมีงานฉลองวัดและถวายผ้าไตรกัน คราวนี้ค่อนข้างเป็นรูปเป็นร่างและสมบูรณ์มากจากครั้งแรกๆ ที่ไปกับพี่พีมาที่แบบแทบจะยังไม่มีอะไรเลย จริงๆ สิ่งก่อสร้างในวัดเเขามีเดิมอยู่แล้ว แต่ที่พวกเราไปก็เหมือนกับว่าทำทุกอย่างให้เป็นในรูปแบบของวัดมากขึ้น ครั้งนี้ก็มีญาติโยมจากทัวร์ยุโรปเดินทางมาร่วมบุญกัน ถือเป็นบรรยากาศที่คึกคักมาก คนไทยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนแต่ก็มีหัวใจเดียวกัน แต่งกายด้วยผ้าไทยชุดไทยจนรู้สึกเหมือนว่ายกเมืองไทยมาไว้ที่นั่น”

หลังจากนี้จะมีไปทำที่ไหนต่อไหม?
“คุยกับพี่พีไว้เหมือนกันเนื่องจากพี่เขาทัวร์ยุโรปอยู่ ซึ่งก็มีหลายที่ที่พี่พีไปทำบุญ ถ้ายังมีที่ไหนอีกก็ขอแพนไปด้วย อย่างน้อยก็เหมือนได้สืบสานและเผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีไทยในต่างแดนด้วย อีกอย่างคนไทยที่ไปทำงานอยู่ต่างประเทศก็มีเยอะและก็คิดถึงบ้านเป็นธรรมดา บางทีเขาก็อยากได้กลิ่นอายบรรยากาศที่เป็นไทยๆ บ้าง”

แพนเค้ก

ธุรกิจใหม่ของจามิกรณ์ กรุ๊ป

ล่าสุดเปิดตัวธุรกิจใหม่อีกแล้ว?
“ใช่ค่ะ ชื่อว่า Pancy ผลิตภัณฑ์ตัวแรกในบริษัท จามิกรณ์ กรุ๊ปฯ คิดกันว่าอยากลองอะไรอีกสักตั้งที่มันใกล้ตัวคือพวกความสวยความงาม สรุปออกมาเป็นแป้งผสมรองพื้น เรียกว่าใช้เวลาเกือบปีกว่าที่จะออกมาสำเร็จเป็นรูปร่าง ตอนแรกก็คิดว่าจะผลิตที่ไหนดี สุดท้ายก็เลือกเป็นที่อิตาลี แล้วก็นำเข้ามาเพราะรู้สึกว่าเนื้อแป้งมันเนียนและน่าจะเหมาะกับผิวคนไทย ตอนนี้ก็เริ่มกระจายของเรียบร้อยมีทีมเวิร์กและตัวแทนที่ดี ไม่ใช่แค่ภายในประเทศเท่านั้น ในส่วนของเออีซีก็กำลังติดต่อกันอยู่ นอกจากแป้งผสมรองพื้นแล้ว หลังจากนี้ก็จะมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นตามออกมาอีกภายใต้ Pancy ค่ะ”

ลงทุนไปเยอะไหม?
“(หัวเราะ)เยอะพอสมควรค่ะ 7-8 หลัก เต็มที่เลย แต่ก็ต้องลองดูเพราะคิดว่ามันน่าจะมีอะไรดีๆ อย่างที่บอกว่าเราก็มีทีมเวิร์กที่ดีมาช่วยกัน ส่วนทางด้านออนไลน์ก็อาจจะมีเรื่องของการตลาด ซึ่งก็จะมีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยให้คำแนะนำ ยอมรับว่าตัวเองก็ค่อนข้างใหม่สำหรับการทำออนไลน์ในรูปแบบของการมีตัวแทน ซึ่งตรงนี้เป็นอะไรที่แพนให้ความสำคัญมาก โชคดีที่ว่ามีอลิซซึ่งเป็นญาติของแพนซึ่งค่อนข้างที่จะรู้ทางด้านนี้”

อย่างวันเปิดตัวเห็นพี่หมีลงไปช่วยเยอะมาก?
“พี่หมีทำทุกอย่างทุกหน้าที่ที่ทำได้เลยค่ะ จริงๆ เขามาช่วยเป็นผู้บริหารคือมาดูภาพรวมทุกอย่าง ซึ่งจะช่วยต่อจากคุณแม่มาอีกทีนึง ถามว่าพี่หมีมีตำแหน่งอะไรในบริษัท น่าจะออลแอเรียนะคะ(หัวเราะ) ไปได้ทุกที่ช่วยดูทุกอย่าง ที่สำคัญพี่หมีพอจะมีความรู้ในเรื่องของการขายในบางส่วนเพราะว่าเขาทำธุรกิจส่วนตัวอยู่แล้ว ตรงนี้ก็จะช่วยแนะนำอะไรแทนได้มากขึ้น”

แพนเค้ก

พี่หมี ที่น่ารักและใจดี

พอพี่หมีเข้ามาช่วยดูแลธุรกิจแบบนี้ก็ยิ่งตอกย้ำว่าน่าจะเป็นการปูทางไปถึงอนาคตร่วมกันหรือเปล่า?
“อ๋อ…แต่ต้องบอกก่อนว่าแพนกับพี่หมีไม่ได้ทำธุรกิจอันนี้ด้วยกัน เขาแค่มาช่วยดูเฉยๆ เหตุผลที่ไม่ได้อยากมาลงทำธุรกิจร่วมกัน พี่หมีบอกว่าเพราะไม่อยากให้มีปัญหาหรือต้องมาแจกแจงอะไรกันในส่วนนี้ เลยเข้ามาช่วยและแนะนำกันไปดีกว่าค่ะ”

แพนเค้ก

ครอบครัวอบอุ่น

ขอบคุณภาพ IG : khemanito, saksoonthorn_rise, mami_pam_

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แพนเค้ก ซึ้ง! พี่หมี ช่วยดูแลธุรกิจใหม่ ลั่นทำด้วยใจ ขอแค่ข้าวกะเพราตอบแทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง