‘เปาวลี’ เผยฤกษ์วิวาห์ ‘เอิร์ธ’ สร้างเรือนหออบอุ่น พร้อมมีทายาท

เปาวลี

‘เปาวลี’ เผยฤกษ์วิวาห์ ‘เอิร์ธ’ สร้างเรือนหออบอุ่น พร้อมมีทายาท

วันที่ 21 ก.ย. ที่สตูดิโอ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปา เปาวลี พรพิมล ลูกทุ่งสาวเสียงเหน่อ มาร่วมงานแถลงข่าว “one สนั่นจอ กันยายน” จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องได้ฤกษ์แต่งงานหรือยัง หลังแฟนหนุ่ม เอิร์ธ กานต์ กิจเจริญ ลูกชายของ ซูโม่กิ๊ก ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานไปแล้ว เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

โดย เปา เผยว่า “วันแต่งงานได้ฤกษ์พิธีคริสต์เป็นวันที่ 9 พ.ย. ปีหน้าค่ะ ส่วนแต่งแบบพุทธกำลังรอดูฤกษ์อีกที ส่วนบ้านเรือนหอตอนนี้ยังสร้างไม่เสร็จ คาดว่าจะได้เข้าอยู่ปีหน้าเลยพร้อมแต่งงาน ตอนนี้เหลือแค่ตกแต่ง เราไม่ค่อยได้เข้าไปดูเรื่องนี้ ปล่อยให้เขาจัดการ แต่เขาก็ถามว่าเราอยากได้อะไรเพิ่มเติมไหม เราก็แล้วแต่เขาค่ะ ถามว่าบ้านใหญ่มั้ย บ้านไม่ได้ใหญ่มากเป็นแบบอบอุ่นๆ ส่วนครอบครัวหนูก็อยู่บ้านใกล้ๆ กัน เพราะเราเลือกซื้อที่ที่ติดกันเลย”

เปาวลี
เอิร์ธ-เปาวลี

รู้สึกอย่างไรบ้างใกล้เป็นเจ้าสาวแล้ว ?
“ตอนนี้ยังไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม ต่างคนต่างทำงาน ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากมาย แต่ก็ดูสถานที่ไว้บ้างว่าจะจัดที่ไหน แต่คงเป็นงานที่ไม่ใหญ่โต เรายังไม่ได้เตรียมเรื่องการแต่งงาน เราเน้นปั๊มเงินก่อนค่ะ(ยิ้ม)”

การแต่งงานจะมีผลกับการรับงานเราหรือเปล่า ?
“ก็มีผลค่ะ หลังจากแต่งงานแล้ว เรายังจะทำงานในวงการ แต่อาจจะปรับเปลี่ยนไปอยู่เบื้องหลังบ้าง อีกอย่างตอนนี้เอิร์ธกำลังจะทำร้านอาหาร เพราะเขาชอบทำอาหารอยู่แล้ว เปาก็ยังจะรับงานในส่วนของเรา เขาบอกว่าให้เราทำงานเต็มที่ เพราะยังวัยรุ่นอยู่ ถ้าว่างก็ไปดูส่วนของร้าน ถ้าเรามีลูกก็อาจจะต้องดูแลครอบครัว ลดงานลง หรือขยับขยายไปทำอย่างอื่นบ้าง”

เปาวลี
เปาวลี เผยฤกษ์วิวาห์

การเป็นนักร้องลูกทุ่ง การเปิดตัวว่ามีครอบครัวจะส่งผลต่อการทำงานไหม ?
“เมื่อก่อนกลัวมาก เพราะเราจะได้ยินมาว่าการเป็นนักร้อง ดารา ห้ามเปิดตัวแฟน พอยุคสมัยเปลี่ยน เราก็จะเห็นหลายๆ คนว่าถ้าเราดูแลตัวเองดีๆ ไม่เปลี่ยน หรือไม่ทำให้ตัวเองด้อยลง มันอาจจะทำให้เราอยู่ได้ยาวนาน ถามว่าพอมีเรื่องแต่งงานออกมาแฟนคลับว่ายังไงบ้าง พวกเขาก็ตื่นเต้น ไม่ได้มาว่าอะไร เขาสนับสนุน เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิดหรือเสียหาย เราก็ทำตามธรรมเนียม เวลาทำอะไรก็บอกแฟนคลับ”เปาวลีที่รีบแต่งเพราะครอบครัวทั้งสองฝ่ายอยากมีหลานแล้วใช่ไหม ?
“เขาอยากให้มีค่ะ เขาอยากให้มีตั้งแต่คบกัน 4-5 ปีแรกๆ แล้ว เขาก็พูดเรื่อยๆ แต่ว่าไม่ได้มากดดันอะไรเรา เพราะเขาแล้วแต่เรา ตัวเปาเองก็อยากให้เป็นไปตามธรรมชาติ บางครั้งเราเครียดหรือกดดันเกินไปก็ไม่ดี เราต้องดูก่อน มีคุยกับเอิร์ธเหมือนกันว่า มีลูกสักช่วงอายุ 29-30 ปี ดีไหม เขาก็บอกว่าให้เป็นไปตามธรรมชาติ เปาว่าปีหน้าก็ขอทำงานอีกสักปี ถามว่าครอบครัวเขาเอ็นดูเรามากมั้ย เขาเป็นครอบครัวที่ดูแลกันดีมาก มีอะไรก็คุยกันเหมือนเพื่อนค่ะ(ยิ้ม)”

บทความก่อนหน้านี้‘เจษ เจษฎ์พิพัฒ’ ปัดเป็นต้นเหตุ ‘ยิปซี-ณอห์ณ’ รักร้าว
บทความถัดไปรองปลัด ยธ. ชี้ สมรักษ์ คำสิงห์ เข้าข่ายลักษณะต้องห้าม ต้องให้ออกจากราชการทหารเรือ!!