Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

น้องเบสท์ ยัน พ่อสมรักษ์ ยังไม่ถูกปลดราชการ หลังถูกฟ้องล้มละลาย ลั่น พ่อโดนหลอก

24 ก.ย. 2561 - 21:05 น.

น้องเบสท์ ยัน พ่อสมรักษ์ ยังไม่ถูกปลดราชการ หลังถูกฟ้องล้มละลาย ลั่น พ่อโดนหลอก

วันที่ 24 ก.ย. ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ 'น้องเบสท์' รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ลูกสาวอดีตนักมวยแชมป์โลก 'สมรักษ์ คำสิงห์' ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงาน Cathy Doll Present Magic Moment with Peck Palitchock ตอน CathyDoll รวมพลังนุชให้รู้ว่าสุดแค่ไหน หลังศาลมีคำสั่งให้ 'คุณพ่อสมรักษ์' เป็นบุคคลล้มละลาย และมีข่าวว่าต้องออกจากราชการทหารด้วยนั้นจริงหรือไม่

อ่านข่าว : ทร.ยัน ‘สมรักษ์’ ไม่ได้เป็นบุคคลล้มละลาย ชี้ยังไม่ถูกฟ้อง รับสื่อสารผิดพลาด

อ่านข่าว : อย่าทิ้งเรา!! น้องเบสท์ ลูกสาว สมรักษ์ คำสิงห์ โพสต์แล้ว หลังพ่อแม่ถูกศาลสั่งล้มละลาย

อ่านข่าว : สมรักษ์ คำสิงห์ กับเมีย โดนฟ้องล้มละลาย ศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด!

 • ทราบเรื่องของคุณพ่อแล้วใช่มั้ย?
  "ทราบแล้วค่ะ ในฐานะลูกยอมรับว่าตกใจ ตอนนี้คุณพ่อเริ่มไปเคลียร์ตัวเองแล้ว อย่างวันนี้ก็ออกจากบ้านไปกรมทหาร ซึ่งเรื่องนี้เราเองทราบเรื่องมานานแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะถึงขั้นที่เป็นข่าวอยู่"
 • ในข่าวระบุว่าถูกออกจากราชการ?
  "เรื่องออกจากราชการไม่ได้ออก ทางกรมทหารเรือบอกว่า การที่จะออกจากราชการคือต้องทำให้ทางกรมเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ในกรณีนี้มันเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณพ่อ ไม่ได้กระทบกรมทหารเรือ ตอนนี้คุณพ่อก็ยังทำงานปกติ ทุกอย่างยังเหมือนเดิมอยู่ โดยวันนี้คุณพ่อได้เข้าไปคุยกับทางกรมเรียบร้อยแล้ว แต่รายละเอียดเป็นยังไง เราเองยังไม่ได้คุยกับคุณพ่อ เพราะคุณพ่อพูดให้ฟังประมาณว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา ก็จะไปอธิบายให้ทางกรมเข้าใจ ในส่วนเรื่องของคำสั่งศาลก็มีการคุยกับทางคู่กรณี ซึ่งเป็นผู้ปล่อยข่าวว่าคุณพ่อล้มละลาย เราเองก็ไม่รู้ว่าต่อจากนี้จะล้มละลายหรือไม่อย่างไร เพราะทางคู่กรณีหลังจากที่ปล่อยข่าวออกมาแล้ว ก็มีการโทร.มาขอโทษเรื่องนี้ ทางคุณพ่อเป็นคนพูดว่าคู่กรณีได้โทร.มาเจรจา คุณพ่อก็บอกไปว่าปล่อยข่าวออกไปโดยไม่ได้ถามเขาเลย"

น้องเบสท์

ให้กำลังใจพ่อ

 • ข่าวที่ออกมามีผลกระทบต่อความรู้สึกเราขนาดไหน?
  "ตอนที่ทราบข่าวก็ตกใจนะ ทั้งที่เราเองก็ไม่เข้าใจว่าล้มละลายคืออะไร ก็ได้ไลน์ถามเพื่อน เพื่อนก็อธิบายให้ฟังแล้ว ถึงจะมาถามคุณพ่อ คุณพ่อบอกว่าเราเองยังหารายได้ช่วยครอบครัวได้ ถามว่าได้ถามคุณพ่อมั้ยว่าทำไมถึงเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เรื่องนี้เราเองไม่ทราบในรายละเอียดมาก รู้แค่ว่าเป็นเรื่องธุรกิจที่ทำตั้งแต่ที่เราเป็นเด็ก เป็นเรื่องที่เกิดมาตั้งแต่เราเป็นเด็กแล้ว ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องปั๊มน้ำมันของคุณตาคุณยาย เรื่องนี้คุณพ่อได้ไปคุยกับทนายว่าสรุปแล้วเรื่องราวเป็นยังไง ก็สรุปแล้วว่าไม่ใช่เรื่องนั้นแต่เป็นอีกเรื่องนึง"
 • สถานการณ์ในครอบครัวน่าเป็นห่วงเหมือนที่ข่าวออกมาไหม?
  "สถานการณ์ในครอบครัวปกติ ถามว่าที่มีข่าวมันรุนแรงไหม ก็รุนแรง มันก็ทำให้ช็อคไปนิดนึง แต่ตอนนี้กลับมาปกติ ก็ให้กำลังใจกันมากกว่า ยอมรับว่าที่ผ่านมารายได้ในครอบครัวก็มีช็อตบ้าง"
 • เราจะช่วยคุณพ่ออย่างไรบ้าง?
  "อย่างที่คุณพ่อได้ให้สัมภาษณ์ไปว่าเราสามารถหารายได้ได้"

น้องเบสท์

น้องเบสท์ ลูกสาวคนสวย ของ สมรักษ์ คำสิงห์

 • ขั้นตอนต่อไปคุณพ่อจะทำอย่างไรต่อ?
  "ถามว่าจะไปประนีประนอมกับเจ้าหนี้ไหม เรื่องนี้เราเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ในฐานะที่เราเป็นลูกในตอนนี้คงช่วยได้การทำงาน มารับงาน ก่อนหน้านี้ตอนเด็กๆ ก็รับงานอยู่แล้ว มีรีวิวสินค้า เดินแบบ ถ้าช่วยได้ก็อยากจะช่วยพ่อ อยากจะเป็นกำลังหลักให้กับครอบครัวอีกแรงนึง เราเองก็มีแอบถามพ่อว่าต่อจากนี้เราจะต้องมาเป็นกำลังหลักให้ครอบครัวแล้วใช่มั้ย เราเองก็พร้อมที่จะมาเป็นกำลังหลักในครอบครัวเพราะเราก็อายุ18ปีแล้ว ถ้าได้มาเป็นเสาหลักมันก็ดีในอนาคต"
 • ย้อนกลับไปสถานะทางครอบครัวเราเป็นสถานะแบบไหน?
  "ก็เป็นสถานะปานกลาง หรือว่าคุณพ่ออาจจะไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นปัญหา ที่ผ่านมาเศษฐกิจในบ้านไม่เคยมีปัญหาเรื่องการเงิน อย่างเวลาเราไปไหนมาไหน คุณพ่อคุณแม่ก็ซัพพอร์ตตลอด ไม่เคยมีปัญหาอะไร"

น้องเบสท์

ถ่ายกับคุณพ่อ

 • แต่พ่อให้สัมภาษณ์ว่าไม่อยากจะรบกวนลูก?
  "ใช่ ในตอนนี้ถ้าเทียบในเรื่องของจำนวนเงินเราสามารถหาเงินให้คุณพ่อคุณแม่เอาไปใช้ในตรงนั้นได้ ในเรื่องคดีตรงนี้ แต่คุณพ่อก็บอกว่ามันเป็นเงินที่เราเป็นคนหา เขาไม่อยากให้มากระทบกับเรา ถ้าเกิดมันเป็นปัญหาที่เกิดจากตัวเขาเขาก็จะจัดการด้วยตัวเขาเอง ซึ่งคุณพ่อก็แมนมากในเรื่องนี้ เขาก็บอกว่าถ้าเกิดจะต้องล้มละลายเขาก็จะยอม ถ้าเกิดจะต้องเป็นให้เป็นที่เขาคนเดียว เรารู้ว่าพ่อเราเป็นยังไง พ่อเราเป็นคนจริงใจ พอเรามีความจริงใจกับใคร แต่เราเห็นเพื่อนพ่อบางคนก็หวังร้ายกับพ่อเรา อย่างเรื่องนี้เองพ่อให้สัมภาษณ์ไปว่ามันไม่ได้เกิดจากตัวเขา แต่เกิดจากคนที่มาหวังร้ายกับเขา"
 • กลัวคนไม่เข้าใจแล้วกลายเป็นจุดด่างพร้อยในชีวิตเราไหม?
  "เราเองก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง ตัวเราเองไม่รู้อะไรลึกขนาดนั้น แต่สิ่งที่เรายืนยันได้คือคุณพ่อเป็นคนจริงใจและก็เป็นคนแมนจริงๆ แต่พอเราจริงใจไปแล้วเรากลับได้คนไม่จริงใจกลับมา คุณพ่อก็เป็นคนสู้ คือพ่อหนูแมนมาก"
 • เรียกว่าพ่อเราโดนหลอกใช่ไหม?
  "เราเองก็ไม่รู้ว่าจะเรียกแบบนั้นได้มั้ย แต่ในมุมของเราก็เรียกแบบนั้นได้ ก็เหมือนโดนเพื่อนหักหลัง ไม่รู้ว่ามันแรงไปมั้ย"

น้องเบสท์

ครอบครัวพร้อมหน้า

 • ยืนยันใช่มั้ยว่ามันไม่ได้เกิดจากความฟุ่มเฟือยในครอบครัวเรา?
  "ไม่นะ เพราะคุณแม่เป็นคนที่เคี่ยวมาก เลยเป็นเรื่องยากที่จะใช้เงินฟุ่มเฟือย อย่างเราเข้ามหาวิทยาลัยคุณแม่ยังบอกเลยว่าต้องขอทุนให้ได้ ที่ได้เรียนม.รังสิตเพราะว่าได้ทุน คุณแม่ก็พยายามกระตุ้นให้เรามีความรับผิดชอบ ก็เลยเคี้ยวกับเรา"
 • สภาพจิตใจของคุณแม่ตอนนี้เป็นอย่างไร?
  "คุณแม่ดูเหมือนจะเครียดมากกว่าคุณพ่อ คุณพ่อยังยิ้มได้แต่คุณแม่มีความกังวลว่าจะเอายังไงต่อไป"

 

ภาพจากไอจี bestkamsing

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องเบสท์ ยัน พ่อสมรักษ์ ยังไม่ถูกปลดราชการ หลังถูกฟ้องล้มละลาย ลั่น พ่อโดนหลอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง