แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ เผย ย้ง-ทรงยศ ส่งบท กู๋เมธ ทำเครียด เสียสุขภาพ

แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ เผย ย้ง-ทรงยศ ส่งบท กู๋เมธ ทำเครียด เสียสุขภาพ

วันที่ 28 ก.ย. ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง นักแสดงมากฝีมือ มาร่วมเดินรณรงค์กับกิจกรรม ฮีโร บนท้องถนน จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสละครสุดฮอต เลือดข้นคนจาง ซึ่งเจ้าตัวร่วมแสดงเป็น เมธ จิระอนันต์ กับแฮชแท็ก #ใครฆ่าประเสริฐ ที่ฟีเวอร์ในโซเชียลมาก

แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์
มาร่วมงาน

โดย แท่ง เผยว่า “ตอนนี้ผมนึกว่าตัวเองเพิ่งเข้าวงการ กบ แท่ง มอส สามหนุ่มสามมุม ครับ ตอนนั้นมันฟีเวอร์และดังมาก ไปไหนก็ลำบาก ตอนนี้กลับไปเป็นอย่างนั้นอีกครั้งหนึ่ง รู้สึกชีวิตมีเหตุการณ์ที่แปลกมาก เป็นละครที่ดูแล้วไม่จบ ดูแล้วต้องไปคุยกันต่อ ดูแล้วต้องไปคิดต่อ มันมีทุกปม ผู้กำกับฯพยายามจะ คนแรก ภัสสร แหม่ม-คัทลียา สงสัยๆ ใช่แน่ๆ มาอีกคน คริส เจี๊ยบ-โสภิตนภา นี่ก็น่าสงสัย ตอนนี้มันสงสัยไปหมดเลย จนไม่รู้ว่าผู้กำกับฯจะให้ใครฆ่าก็ได้”

ตัวเรา กู๋เมธ เองก็น่าสงสัย
“ใช่ครับ สี่ห้าคน ผู้กำกับฯจะเขียนให้ใครฆ่าก็ได้ ทุกคนมีแรงจูงใจหมด แล้วเคยคิดมั้ยว่า ประเสริฐ เครียดมากมีเมียเยอะ เลยฆ่าตัวตาย อันนี้ก็น่าสงสัย แล้วพี่แหม่มหน้าเหมือนฝรั่ง ต้องเป็นลูกเลี้ยงก็เลยฆ่าพี่ชาย เพราะไม่รู้สึกอะไร สามีที่เป็นตำรวจอุ้มหรือเปล่าอีก เพราะเมียตัวเองไม่ได้มรดก มันเยอะแยะไปหมดเลยครับ”

แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์
เมื่อกู๋เมธ เครียด

กบ-ทรงสิทธิ์ โดนถามตลอดว่า ใครฆ่าประเสริฐ เราโดนถามบ้างไหม
“ผมใช้วิธีอยู่บ้านครับ ผมไม่รู้จะตอบอะไร ตอนนี้มันรุนแรงมาก ดาราที่เล่นมีเยอะมาก รุ่นใหญ่ประมาณ 6-7 คน เขาจะบอกเลยว่าภูมิหลังของแต่ละคนมีมูลเหตุมั้ย ที่เป็นคนฆ่า เขาเกี่ยวพันอะไรกับตระกูลนี้ เขาเป็นพี่น้องมีความสัมพันธ์กันยังไง ภัสสร เขาเป็นลูกผู้หญิงในตระกูลจีน เขาไม่ได้มรดก ได้แต่เงิน เพราะเขาใช้นามสกุลอื่น อันนี้เป็นปมหนึ่งมั้ย อะไรอย่างนี้ อย่าง คริส เป็นเมียที่บ้านหามาให้ เขาไม่ได้รัก แล้วเขาก็มีลูกชาย เขาจะทำเพื่อลูกชายมั้ย กู๋เมธ ซึ่งมีปมชีวิตอยู่จะเป็นคนโรคจิตหรือเปล่า ก็มีอีก กรกันต์ น้องชายคนสุดท้องติดพนันมาก เขาต้องการมรดกหรือเปล่า ไหนจะมีเมียน้อยเมียหลวง ที่จดทะเบียนสมรสปุ๊บก็ตายทันที อาฉี แสดงโดย ไอซ์-พาริส เขาแค้นแทนแม่เขามั้ย ที่ไม่ได้เป็นหลวง ทั้งที่จดทะเบียนแต่ไม่ได้มรดก แรงจูงใจมันเต็มไปหมดเลย เป็นคดีสอบสวนคดีหนึง ที่ทุกคนทั้งประเทศต้องช่วยกันดู”

“เลือดข้นคนจาง กลายเป็นละครของโซเชียล คนคอโซเชียลชอบ จึงถูกพูดถึงในโซเชียลเยอะ ละครอื่นๆ ที่ผมเล่นบางทีก็จะเป็นละครที่ชาวบ้านดู เขาอาจจะไม่ถนัดในการเล่นโซเชียลมากนัก มันก็เลยไม่มีกระแสทางโซเชียล แต่ละคร เลือดข้นคนจาง เป็นละครที่ต้องใช้ความคิดในการดู”

แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์
รูปรวมครอบครัว

เป็นความแปลกใหม่สำหรับเราไหม
“ก็แปลกใหม่นะครับ ตอนเล่นไม่ได้คิดว่าเขาจะมุ่งเน้นประเด็นสื่อว่าใคร ไม่งั้นก็จะเล่นให้ลึกลับกว่านี้(หัวเราะ) แล้วต้องมาเล่นละครดราม่า มันเครียดมากเลย ผมใช้ชีวิตมีความสุขมาหลาย 10 ปี มาเจอคุณย้ง-ทรงยศ ติดต่อให้มารับบทนี้ มันเหนื่อยมาก เครียดมาก เรียกว่าเสียสุขภาพ ท้องผูกเลยครับ เราก็คิดว่าน่าจะมาจากความเครียดจากละครเรื่องนี้ และเป็นละครที่ค่อนข้างจะจริงจัง ไม่มีความตลกโปกฮา หรือความขี้เล่นอะไรเลย มองหน้าใครก็เครียด บทแต่ละบท คำพูดแต่ละอย่างมันเครียดไปหมด”

แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์
เรื่องราวกำลังสนุก #เลือดข้นคนจาง

ติดใจละครดราม่าไหม หรือจะพักไปก่อน
“ตอนทำนี่คือยอมแพ้แล้ว แต่พอมันออกมาแล้วทุกคนชอบ ก็แปลกใจ ชอบดูกันแบบนี้เหรอ ชอบดูอะไรเครียดๆ แต่ความสนุกอยู่ที่ตามหาร่องรอย ตามหาหลักฐาน ตามหาเรื่องราว เพราะเรื่องนี้มันสลับซับซ้อนมาก และมันเกิดอะไรขึ้นในตระกูล จิระอนันต์ มากกว่าครับ ติดตามชมกันกได้ เลือดข้นคนจาง ผลงานล่าสุดของผม ทางช่องวัน 31 วันศุกร์ เวลา 20.45 น. วันเสาร์ 20.10 น. มีแค่ 16 อีพีเท่านั้น เดินทางมาถึงอีพีที่ 5 แล้ว ต้องรีบย้อนกลับไปดูด้วยจะได้รู้เรื่องราว ในความสัมพันธ์ของตระกูล ว่าใครเป็นอะไรยัง และมูลเหตุจูงใจการตายของประเสริฐเกิดจากอะไร ฝากติดตามด้วยครับ”

แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์
หลังให้สัมภาษณ์เสร็จ

ขอบคุณรูปจากไอจี : nadaobangkok

บทความก่อนหน้านี้အမေရိကန် တရားသူကြီးလောင်းကို ဆီးနိတ်မှာ မဲခွဲစစ်မယ်
บทความถัดไปซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลี บรรลุซื้อสโมสรในเซเรีย ซี