หนุ่ม คงกระพัน สุดปลื้ม ลูกแฝดคลอดปลอดภัย เล่าประสบการณ์ทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้น!

หนุ่ม คงกระพัน สุดปลื้ม ลูกแฝดคลอดปลอดภัย เล่าประสบการณ์ทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้น!

ต้องขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อลูกแฝดคนใหม่ หนุ่ม คงกระพัน ที่โพสต์ภาพครอบครัวสุดประทับใจกับลูกแฝดทั้งสองและภรรยา พร้อมกับเขียนข้อความถึงความยินดีที่ได้ลูกแฝด น้องพริม และน้องพราว ว่า “Welcome to the beautiful world…Prim@Proud..✌🏻😍😊💕. วันที่หมอบอกได้ลูกแฝดเราอ้าปากค้างครับ… เพราะเป็นสิ่งน่ายินดีที่ไม่คาดฝัน หลังจากหายตกใจหุบปากเรียบร้อย

ก็ต้องฝากครรภ์ในรูปแบบของครรภ์แฝด…ซึ่งแตกต่างจากครรภ์ทั่วไปครับ… ครรภ์แฝดในทางการแพทย์คือการตั้งครรภ์แบบไม่ปกติครับ..มีความเสี่ยง..มีความยุ่งยากกว่าครรภ์ธรรมดามากๆ…เช่น เด็กอาจมีขนาดไม่เท่ากัน…มีภาวะแทรกซ้อนได้ง่ายขึ้น…มีโอกาสสูงที่เด็กจะคลอดก่อนกำหนด…จะมีระดับฮอร์โมนสูงกว่าปกติทำให้เกิดอาการแพ้ได้มากกว่าปกติ…มีความเสี่ยงและอื่นๆอีกมากมาย…ซึ่งต้องดูแลใกล้ชิดกว่าครรภ์ปกติมากๆ…

ผมต้องมาพบคุณหมอบ่อยขึ้น..ต้องอัลตร้าซาวด์บ่อยขึ้น…การทำอัลตร้าซาวด์ก็ยากขึ้นครับ…เพราะการมีเด็กสองคนอยู่ในท้องนั่นยากมากที่จะเห็นภาพชัดเจนและตรวจเช็คความสมบูรณ์รวมทั้งวัดขนาดตัว… ลูกสาวผมเป็นแฝดต่าง…หรือแแฝดพี่น้องครับ…เป็นแฝดที่เกิดจากไข่สองใบ…อสุจิสองตัว…ต่างจากแฝดแท้ที่เป็นการแบ่งตัวจากไข่ใบเดียวกัน…

ดังนั้นสองสาวของผมจึงเป็นเหมือนพี่น้องที่มาเกิดพร้อมกันนั่นเองครับ…ข้อดีคือ จะดูแลง่ายกว่าแฝดแท้นิดนึงครับ…เพราะเขาจะมีรก..และมีถุงน้ำครำเป็นของตัวเอง..เหมือนมีห้องส่วนตัวที่แยกกันชัดเจนแต่อยู่ในท้องเดียวกันครับ… เป้าหมายของผม คือ คลอดตอนอายุครรภ์ 37 สัปดาห์ครับ .. ที่น้ำหนัก 2500 กรัมขึ้นไป…

แต่ตั้งแต่ 35 สัปดาห์มาก็ลุ้นทุกวันว่าจะไปถึงเป้าหมายไม้..??? เพราะเป็นสิ่งที่คุณแม่แฝดทุกคนกังวลเรื่องการคลอดก่อนกำหนด… จนกระทั่งในวันที่ 35 สัปดาห์ สองสาวหนักคนละ 2600 กรัมแล้วครับ…นั่นหมายความว่าภรรยาผมแบกน้ำหนัก 5.2 กิโลอยู่ในท้อง…บอกเลยว่าใหญ่มากกกครับ…

แต่ก็สบายใจแล้วว่าน้ำหนักผ่านเกณฑ์มาตรฐาน…เราลุ้นจนมาถึง 36 สัปดาห์… และจนถึงวันนี้ก็มาถึง 37 สัปดาห์แล้วครับ… ฤกษ์ดีแพลทตินั่มฝังเพรช 30 กันยายน เราถึงเป้าหมายอย่างสวยงาม…ท่ามกลางความตื่นเต้นมาตลอด..555 จนถึงวันต้อนรับเจ้าหญิงฝาแฝดสู่ครอบครัวของเราครับ…✌🏻😍😊💕 น้องพริม พิมร์กาญฎา แสงสุริยะ น้องพราว พราวจิณฎา แสงสุริยะ”

บทความก่อนหน้านี้มือปืนไอ้โม่ง! ยิงท้ายทอยฆ่าเสี่ยปั๊มน้ำมัน เมียโดน 4 นัดสาหัส ลูกสาวสุดช็อก
บทความถัดไป‘เพชรพนมรุ้ง’ ถอนแค้น รุสมาเลน ผงาดแชมป์ คิ๊กบ๊อกซิ่ง กลอรี อายุน้อยสุด