ฟิล์ม ยิ้มสู้ดราม่า แจงไร้กฎเหล็ก-การ์ด ใช้ผจก. ดูแลคนเดียว

30 ก.ย. 2561 - 17:44 น.

ฟิล์ม ยิ้มสู้ดราม่า แจงไร้กฎเหล็ก-การ์ด ใช้ผจก. ดูแลคนเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ก.ย. พระเอกหนุ่ม ฟิล์ม ธนพัฒน์ กาวิละ เดินทางไปร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง “ภูตพิศวาส” ที่ แอ๊กซ์ สตูดิโอ โดยหลังจากจบพิธี พระเอกหนุ่มได้ให้สัมภาณ์ถึงประเด็นที่ถูกเพ่งเล็งว่าเป็นนักแสดงหนุ่มที่เรื่องมาก และตั้งกฎต่างๆ ให้กับผู้ร่วมงานและแฟนคลับ

 ฟิล์ม ยิ้มสู้ดราม่า แจงไร้กฎเหล็ก-การ์ด ใช้ผจก. ดูแลคนเดียว

ยิ้มสู้ทุกข่าว

เจ้าตัว เผยว่า “ไม่มีเลยๆ ผมเห็นข่าวแล้ว ก็ตลกดีเราไม่ได้เป็นแบบนั้น เราเลยไม่ได้ซีเรียส ใครจะคิดว่าเป็นเราก็ช่างเขา เรารู้ตัวเองว่าเราเป็นยังไงก็พอแล้ว”

ตัวเรามีกฎเวลาทำงานไหม?
ไม่มีเลยครับ ไม่มีเลย เป็นคนง่ายๆ กินอะไรก็ได้ เป็นคนง่ายๆ มีความสุขกว่า การ์ดก็มีอยู่คนเดียว คือ ผู้จัดการ (หัวเราะ) ไปไหนก็ไปกันสองคน ผมไม่มีกฎอะไรเลย ผมกังวลแทนแฟนคลับมากกว่าเวลาเขาเข้ามาเยอะตามงาน กลัวเขาจะโดนเหยียบ หรือ บาดเจ็บมากกว่า เพราะที่ผ่านมาก็เคยมีเหมือนเขาอยู่หน้าเวทีแล้วเราจะเข้าไปเล่นกับเขา ทางด้านหลังจะดันเข้ามา ผมก็กลัวว่าคนด้านหน้าจะโดนล้มทับ เพราะเคยมีแล้ว ผมเลยเป็นห่วงมากกว่า”

ซีเรียสกับข่าวไหม?
“ไม่เลยครับ ไม่ว่าใครจะว่ายังไง เรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ ผมแคร์คนที่เขาแคร์เรามากกว่า มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว อาจจะเป็นเพราะคนสนใจเรามากกว่าเขาเลยคิดว่าเป็นเรา แต่สุดท้ายเรารู้อยู่แล้วว่าเราเป็นยังไงทำอะไรอยู่แค่นั้นพอ”

 ฟิล์ม ยิ้มสู้ดราม่า แจงไร้กฎเหล็ก-การ์ด ใช้ผจก. ดูแลคนเดียว

ร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง ภูตพิศวาส

เราเจอข่าวเรื่องกฎแบบนี้บ่อยเหมือนกัน คิดไหมว่าทำไมคนคิดว่าเป็นเรา?
“ไม่เคยคิดนะ แต่เรารู้ว่าเราไม่ใช่คนเยอะ ไม่ซีเรียสกับมันเลย”


เรามีชื่อเสียงเพิ่มขึ้น การดูแลความปลอดภัยต้องมากขึ้นไหม?
“เหมือนเดิมเลยครับ การที่มันเข้มงวดมากเกินไปหรือต้องป้องกันตัวเองมันทำให้เราไม่มีความสุข เวลาไปงานก็มีการ์ดของงาน เราไม่เคยขอว่าต้องมีการ์ด เราไม่เคยขอกับงานเลยว่าต้องมีอะไรยังไง ไม่อยากทำอะไรเยอะๆ มันดูวุ่นวาย”

ค่าตัวเพิ่มไหม?
“ต้องถามผู้จัดการครับ ผมทำงานอย่างเดียวเลย เขาจะเพิ่มจะลดก็อยู่ที่เขาเลย ผมแค่มีงานให้ทำก็โอเคแล้ว”

 ฟิล์ม ยิ้มสู้ดราม่า แจงไร้กฎเหล็ก-การ์ด ใช้ผจก. ดูแลคนเดียว

แจกความสดใจ

เข้าใจชีวิตคนดังหรือยังเพราะจะมีดราม่าเข้ามาตลอด?
“ผมอยู่วงการมาสักพักได้เห็นรุ่นพี่หรือใครหลายๆ คนที่เขาดัง ก็ทำให้เราเข้าใจโลกปัจจุบันว่ามันเป็นยังไงผมก็เลยไม่ซีเรียสกับข่าวพวกนี้ แรกๆ มีปรึกษาคนอื่นๆ เหมือนกัน แต่พอเรารู้ว่าเราไม่ได้เป็นอย่างที่ข่าวออกมาเราก็ไม่เห็นต้องซีเรียส ข่าวผ่านๆ มาก็ไม่ได้มีผลกับผมเพราะเราไม่ได้เป็นแบบนั้น”

มีคนมาถามไหมว่าเราเยอะแบบนั้นจริงหรือเปล่า?
“มีครับ เพื่อนพี่ชาย เพื่อนแม่ หรือใครต่างๆ ที่เห็นข่าวเขาก็ฝากมาถาม แต่เราไม่ได้เป็นเราเลยไม่ซีเรียส ลองมาเจอกันสิจะได้รู้ว่าเป็นยังไง แต่เราไม่สามารถห้ามความคิดใครได้ แต่ถ้าอยากรู้ว่าผมเป็นยังไงจริงๆ มาเจอกันดีกว่า”

 ฟิล์ม ยิ้มสู้ดราม่า แจงไร้กฎเหล็ก-การ์ด ใช้ผจก. ดูแลคนเดียว

หล่อมั้ยครับ

เพื่อนหรือคนรู้จักสมัยก่อนเขาก็ไม่ได้รู้สึกว่าเราเปลี่ยนไป?
“ไม่ครับ ทุกคนเข้าใจว่าเราเป็นคนยังไง คุณพ่อคุณแม่ถามว่าห่วงไหม ก็มีบ้าง พ่อแม่ยังไงก็ห่วงลูก ก็บอกว่าแม่ไม่ต้องเครียด ผมโอเค รู้ว่าตัวเองเป็นคนยังไง เราวัดกันที่ผลงานดีกว่า เพราะมันวัดได้หลายอย่างมากกว่า”

ขอบคุณรูปจากไอจี : film.thanapat

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟิล์ม ยิ้มสู้ดราม่า แจงไร้กฎเหล็ก-การ์ด ใช้ผจก. ดูแลคนเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง