Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

บรู๊ค ปลื้ม ณดา ลูกไม้ใต้ต้น ฉายแววแสดง ห่วง กบ ตกบันได-ตัวช้ำ จากกองละคร

3 ต.ค. 2561 - 21:22 น.

บรู๊ค ปลื้ม ณดา ลูกไม้ใต้ต้น ฉายแววแสดง เผยห่วง กบ ตัวเขียวช้ำ-ตกบันได จากกองละคร

วันที่ 3 ต.ค ที่ โมโน ทเวนตี้ไนน์ สตูดิโอ ย่านราชพฤกษ์ 'บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์' นักแสดงผู้จัดฯ มาร่วมงาน "MONO GROUP : Universe of Entertainment 2019" เปิดตัวจักรวาลแห่งความบันเทิง พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงผลงาน 'น้องณดา' ลูกสาวคนโต และอัปเดตอาการป่วย 'น้องณดล' ลูกชายคนเล็ก รวมถึงเผยความรู้สึกหลังนางเอก 'กบ-สุวนันท์' ภรรยา รับงานละครล่าสุด แล้วกลับบ้านตัวเขียวเป็นจ้ำๆ

 • ละครของน้องณดา จะออนแอร์แล้ว?
  "ใช่ครับ เห็นว่าวันที่ 11 ต.ค. นี้ ถามว่าน้องตื่นเต้นมั้ย ก็โอเค แต่เขาไม่น่าเยอะมาก น่าจะเป็นสีสันให้กับพี่ๆ มากกว่า เพราะตอนที่ถ่ายทำ น้องก็เด็กกว่านี้เยอะ"

บรู๊ค

ออกงานคู่กับ น้องณดา ลูกสาว

 • ปลื้มไหมกับผลงานลูกสาวออกมาเป็นรูปเป็นร่าง?
  "ดีนะครับ น่ารักดี เขาชอบ ตอนที่ทางค่ายดีด้าติดต่อมา พี่ลอร์ด(สยม สังวริบุตร)ได้คุยกับณดาเอง ถามว่าอยากเล่นอะไร เขาก็บอกเองเลยว่าอยากเป็นแม่มด อยากขี่ไม้กวาด ทางนี้ก็จัดให้เลยตามที่ต้องการ ผมเชื่อว่าน้องณดาชอบครับ"

บรู๊ค

น้องณดา ในบทบาท แม่มดน้อยโรซี่

 • ทางพี่กบ-สุวนันท์ ดูตื่นเต้นเหมือนกัน?
  "กบเป็นโค้ชให้ ก็จะเหนื่อยหน่อย ก็หวังว่าผลงานออกมาแล้วจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ คงจะหายเหนื่อยครับ"
 • น้องณดาฉายแววด้านการแสดง?
  "คือเคยเห็นเรื่องแรกตอนสมัยเรื่อง ใต้ร่มพระบารมี เขาก็พอได้ แต่เรื่อง พ่อมดเจ้าเสน่ห์ คืออีกแนวนึงเลย กุ๊กกิ๊กหัวเราะ ต้องดูก่อน บอกตามตรงผมยังไม่มีโอกาสไปกองถ่ายกับเขาเลย เลยยังไม่เห็นว่าเวลาเขาอยู่หน้างานแล้วเป็นประมาณไหน"

บรู๊ค

พร้อมหน้าครอบครัว

 • เปิดโอกาสให้น้องเล่นต่อเนื่องเลยไหม?
  "แล้วแต่จังหวะครับ เพราะเรื่องนี้กว่าจะปิดกล้องนานเหมือนกัน เราให้คิวเฉพาะเสาร์อาทิตย์เพราะวันธรรมดาน้องเรียนครับ เราไม่มีให้กระทบเรื่องเรียน แต่ถ่ายหนักหน่อยก็ช่วงน้องปิดเทอมที่เราให้คิวเยอะหน่อย"
 • เกรดเฉลี่ยยังน่ารักอยู่?
  "ก็โอเคครับ น้องเพิ่งป.2 เราไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก"

บรู๊ค

ลูกไม้ใต้ต้น พ่อบรู๊ค แม่กบ

 

 • สนับสนุนงานในวงการบันเทิงยังไงบ้าง?
  "จริงๆ ตามใจเขา จะถามก่อนว่าไปสนุกมั้ย ทุกอย่างเลยนะครับไม่ใช่งานในวงการอย่างเดียว จะไปเรียนพิเศษอะไรเพิ่ม ก็ถามทุกครั้งว่าชอบมั้ย สนุกมั้ย เราก็ปรับไปตามที่เขาชอบ ไม่ได้บังคับ แต่เน้นการเรียนเป็นสิ่งแรก"
 • แล้วน้องณดล ถ้าอยากจะเข้าวงการบ้าง?
  "คนเล็กเคยไปเข้าฉากละครมาฉากนึงแล้ว ใช้เวลาถ่ายสัก 3 ชม. คือตอนนั้นน้องยัง 2-3 ขวบ เขาก็ไม่รู้ต้องทำยังไง เราก็สงสารผู้จัด แต่ตอนนี้น้องเพิ่งไปถ่ายโฆษณามา ก็โอเคครับ"
 • ฉายแววทั้งคู่เลยไหม?
  "ยังอีกสักนิดครับ ตอนนี้เด็กไปหน่อยที่จะบอกได้ แต่เราตามใจเขา ถ้าเขาชอบก็โอเค ไม่ชอบก็ไม่บังคับ"
 • พ่อเตรียมเป็นป๋าดันเต็มที่?
  "ไม่ได้ดันอะไร เราทำงานของเราไป แต่เราต้องเลือกงานที่สอดคล้องกับเวลาเรียนของเขา และดูว่าเขาชอบมั้ยเพราะผมไม่อยากบังคับ"
 • ล่าสุดเห็นว่าณดลป่วยอยู่?
  "ใช่ครับ ไม่สบาย ก็ธรรมชาติของเด็ก คือน้องไปโรงเรียนติดกลับมา ณดาป่วย ณดลก็ป่วย สลับกันเลย และลามมาถึงน้องกบ ก็ติดลูก(หัวเราะ) ส่วนผมเป็นคนเดียวที่คงเร็วๆ นี้"

บรู๊ค

อัปเดตอาการป่วย น้องณดล ลูกชายคนเล็ก

 • น้องป่วยบ่อยไหม?
  "ธรรมชาติของเด็กครับ เวลาไปเรียนหนังสือ ถ้าใครมีลูกเล็กจะรู้ว่าป่วยบ่อยอยู่แล้ว ไปโรงเรียนอาทิตย์นึงกลับมาจะป่วย สลับๆ ไปมา แต่เดี๋ยวร่างกายเขาจะสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาเอง ก็จะแข็งแรง"
 • อาการของกบเป็นยังไงบ้าง?
  "โอเคครับ ก็สู้ไป แต่ก็มีบ่นบ้างเพราะเหนื่อย อย่างเมื่อคืนณดลตัวร้อน น้องกบต้องปลุกมาทานยาตอนตี 2 คนเล็กคนโตก็ต้องแยกกันน้อง ก็วิ่งไปวิ่งมา ไม่ค่อยได้นอน แต่เป็นธรรมชาติของครอบครัว"

บรู๊ค

น้องณดา ลูกสาวคนโตก็ป่วยด้วย

 • แล้วกบต้องถ่ายละครด้วย?
  "ใช่ครับ น้องกบถ่ายละครไปด้วย นี่ก็เสียงไม่มี จริงๆ วันนี้จะชวนน้องกบมาด้วยเพราะเขามาเล่นซีรีส์ซีซั่นที่ 2 น้องกบเป็นแขกรับเชิญในนั้น แต่พอดีเขาไม่ค่อยสบาย เสียงไม่มีเลย แล้ววันพฤหัสบดีต้องถ่ายละคร เลยส่งตัวแทนเป็นณดามาแทน"
 • เห็นว่ากบกลับบ้านไปตัวเขียว เป็นจ้ำๆ เลย?
  "ก็มันเป็นเหมือนฉากที่ต้องปะทะ ก็เป็นธรรมชาติของละครต้องมีบ้าง แต่ผมเชื่อว่าทางกองถ่ายเซฟให้น้องเขาอยู่แล้วครับ แต่ที่เป็นห่วงคือเรื่องอุบัติเหตุในกองถ่าย เห็นว่าเพิ่งตกบันไดมา ผมก็ไม่รู้เป็นยังไงบ้าง เราก็ต้องบอกให้ระวังเพราะช่วงนี้หน้าฝนก็จะลื่น"

บรู๊ค

ทุ่มเทสุดๆ

 • เห็นวิลลี่แซวด้วยว่า เดี๋ยวพี่บรู๊คเอาตายแน่?
  "ไม่หรอกครับๆ (หัวเราะ) เราเข้าใจการทำงาน บอกพี่วิลลี่ตามสบาย แล้วกบเป็นคนเต็มที่กับการทำงานอยู่แล้ว"
 • ได้ดูละครที่กบเล่นหรือเปล่า?
  "ดูครับ แต่ยอมรับว่าตอนแรกไม่ได้ดู เพราะในเรื่องเป็นฉากที่เสียลูก แล้วเราไม่ชอบดูแบบนี้ มันกดดัน แต่หลังๆ ก็ดู ให้กำลังใจตลอด"
 • หลายคนชื่นชมว่าฝีมือยังดีเหมือนเดิม?
  "ขอบคุณครับ น้องกบตั้งใจทำงานจริงๆ ต้องยอมรับว่าน้องกบอาจจะห่างหายไปนานหลายปีไปเลี้ยงลูก แต่กลับมาเขาก็ทำงานด้วยความตั้งใจตั้งแต่แรก"
 • กับฉากเลิฟซีนคือหายห่วงเลยไหม?
  "อู้ว ไม่มีปัญหานะครับ(หัวเราะ) ลูกสองแล้วไม่น่ามีปัญหาอะไร"
 • บางกระทู้บอกบทละครไม่ส่งให้กบเปรี้ยงเท่าที่ควร?
  "ผมยังไม่ได้เห็นเลย แต่ว่ามันอยู่ที่มุมมอง เข้าใจครับ ในละครมีตัวละ องค์ประกอบเยอะ กว่าจะเป็นละครเรื่องนึง บางครั้งเราไม่ต้องเล่น ยืนอยู่ แต่คนดูอาจจะคิดว่าเราไม่ได้เล่นอะไร แต่จริงๆ เราต้องเล่นไปในคาแรคเตอร์ตัวนั่น อาจจะไม่มีบทพูดเลยก็ได้ แต่กล้องก็ต้องตัดรับหน้าแต่ละคนอยู่แล้ว"

บรู๊ค

คัมแบ็กงานละครอีกครั้ง

 • กบได้เช็กกระแสตัวเองไหม?
  "ก็มีบ้างครับ ส่วนใหญ่เขาจะช่วยโปรโมตตามไอจีบ้าง ส่วนผมเป็นคนไม่ค่อยไฮเทคเท่าไหร่ ไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่มีไอจี ยกเว้นไลน์ เลยไม่ค่อยทราบกระแส แต่น้องกบเขาเช็กบ้างเพราะเขาก็คาดหวังให้งานออกไปในทางที่ดี แต่เรื่องคำติชมน้องกบก็รับไว้อยู่แล้ว แต่สิ่งที่เขาคาดหวังสุดคือเรื่องการแสดง ว่าทำออกมาแล้วคนชอบมั้ย ในฐานะที่เป็นนักแสดงคนนึง ทำออกมาได้เต็มที่หรือยัง"
 • แต่กบไม่ได้มีมาพูดอะไรให้ฟังใช่ไหม?
  "ไม่มีครับ เพียงแต่เขาแค่เหนื่อย เพราะละครเรื่องนี้เขาถ่ายไปออกไป ถ่ายพฤหัสบดีถึงอาทิตย์ เลยบ่นว่าไม่ค่อยได้เจอลูกเท่าไหร่ เราก็ให้กำลังใจไป"
 • เราเองก็เข้าใจกับกระแสต่างๆ?
  "เราคบกันมานานมาก แต่งงานมาจะ 9 ปี คบกันอีก 11 ปี รวมๆ ก็ 20 ปีแล้ว ผมว่าไม่มีปัญหาแล้ว เรื่องนี้เราปรับความเข้าใจกันมาเป็นระยะ ไม่มีปัญหาครับ"

ภาพจากไอจี kob_nada_nadol

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บรู๊ค ปลื้ม ณดา ลูกไม้ใต้ต้น ฉายแววแสดง ห่วง กบ ตกบันได-ตัวช้ำ จากกองละคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง