Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ตั้ม สมประสงค์ เผยนาทียื้อชีวิต โอ วรุฒ แจงดราม่าพวงหรีด ยันอำลาวงการบันเทิง

3 ต.ค. 2561 - 22:44 น.

ตั้ม สมประสงค์ เผยนาทียื้อชีวิต โอ วรุฒ แจงดราม่าพวงหรีด ยันอำลาวงการบันเทิง

โลดแล่นอยู่ในวงการมานานหลายปี สำหรับนักร้องรุ่นใหญ่ ตั้ม สมประสงค์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ข้างๆ โอ วรุฒ จนถึงวินาทีสุดท้าย ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร

ตั้ม สมประสงค์

ตั้ม สมประสงค์

อ่านข่าว ตั้ม สมประสงค์ โพสต์เสียดายความรักน่าจะส่งถึง ‘โอ วรุฒ’เร็วกว่านี้ หลังนั่งมองหรีด

 • ตอนที่ โอ ป่วย อยู่ด้วยตลอดเลยใช่ไหม?
  อยู่ที่เชียงใหม่ด้วยตลอดเลยครับ มันเริ่มอย่างนี้คือโอเขาไปถ่ายรายการที่ลำพูนแล้วก็กลับมาที่บ้าน แต่วันนั้นคงเหนื่อยมาก ก็ถอดกางเกงแล้วก็ร่วงลงไปเลย ก็ช็อก ที่บ้านก็เรียกรถกู้ภัยมาปั๊ม แล้วก็ส่งไปที่โรงพยาบาลหางดง ตอนนั้นผมอยู่ที่แม่ริม แต่พยายามติดต่อกับน้องที่อยู่ในเหตุการณ์ตลอด ก็ได้รับทราบข่าวว่าปั๊มเกือบ 30 นาทีกว่าจะกลับมา เรารู้เลยทันทีว่าไม่ไหวแล้ว ก็ได้ปรึกษากับคุณนีโน่ว่าให้ย้ายมาโรงพยาบาลนครพิงค์ แล้วผมก็ไปรออยู่ที่โรงพยาบาล พอโอมาถึงไม่รู้สึกตัวใส่ท่อใส่อะไรเยอะมาก พอเราเห็นเราก็รู้เลยทันทีว่า กลับมาไม่ปกติแน่นอน เราได้คุยกับหมอว่าถ้าหยุดหายใจอีกก็ให้ปั๊มเรื่อยๆ ทำยังไงก็ได้ให้เขาอยู่ แต่เราก็คิดว่าคงไปแน่นอน เพราะสมองไม่อยู่แล้ว สมองมันตายไปแล้วนะครับ เพราะปั๊ม 3-4 ครั้ง แล้วก็ไม่มีความรู้สึกอะไรแล้วด้วย ประกอบกับหมอบอกว่าจะอยู่ไม่น่าเกิน 1 วัน เราก็ยังไม่เชื่อว่าโอจะไป คิดแค่ว่าอย่างน้อยคงเป็นเจ้าชายนิทรา แต่สุดท้ายเขาก็ไป

ตั้ม สมประสงค์

ตั้มเล่านาทียื้อชีวิตโอ

 • วินาทีนั้นเป็นยังไงบ้าง?
  ก็น้ำตาร่วงเหมือนกันครับวินาทีนั้น ทุกคนร้องกันหมด โน่นี่คือปล่อยโฮเลย เพราะเขาผูกพันกันมากกว่าผม ผมสนิทประมาณนึง แต่โน่นี่เป็นเหมือนญาติกันเลย
 • เกี่ยวกับกระแสดราม่าพวงหรีด ประเด็นที่โพสต์ต้องการจะสื่ออะไร?
  ประเด็นที่สื่อไม่เกี่ยวกับพวงหรีดเลย หมายความว่าความเห็นใจความสงสารทำไมไม่มาก่อน แล้วมาในรูปแบบอื่น อย่างเช่น ความช่วยเหลือ เรื่องงานเรื่องอะไร เพราะพี่เคยเห็นโอไหว้ กราบของานในโทรทัศน์รายการหนึ่ง ผมนี่ร้องไห้เลยนะ ประกาศใน Facebook เลย ทุกคนช่วยตามหาโอ วรุฒ ให้ผมหน่อย ได้เบอร์มาก็โทรหาทันที บอกว่าเดี๋ยวหาอะไรทำกัน ถึงขั้นกราบกรานของาน เราก็พยายามช่วย คือเหมือนกับว่าอยากให้ความช่วยเหลือมาในรูปแบบอื่นก่อนที่โอจะเสียชีวิต อยากให้เขาได้รับตอนยังมีชีวิตอยู่ ประเด็นนี้อย่างเดียวเลย

ตั้ม สมประสงค์

ตั้มอารมณ์ดี

 • เห็นว่า โอ มาหาจริงไหม?
  คือตอนที่เขาจะเสีย แล้วเราเข้าไปลาเขาครั้งสุดท้าย ผมเข้าไปบีบมือโอ แต่มันเหมือนกับว่าเขาบีบกลับ ทุกคนเห็นหมดนะ ผมก็สะดุ้งโหยง แล้วก็เดินออกมาจากห้องเลย แต่คงน่าจะเป็นเส้นเอ็นหรืออะไร มีแค่นี้หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรแล้วไม่เคยมาหาครับ
 • มีข่าวว่าดาราบางคนไปเกาะกระแสงานศพคิดว่ายังไงบ้าง?
  อันนี้ไม่ทราบจริงๆ ครับ จริงๆ ผมก็อยู่เกือบทุกวัน จะมีแค่ 2 วันที่ผมป่วยแล้วก็ไม่ได้ไป วันนั้นคือผมน็อกจริงๆ คือแทบจะไม่ได้นอนเลย พวกเราก็รวมกลุ่มกันนอนที่บ้านโน่ช่วงวันแรกๆ เพราะพูดตรงๆ เลยว่ากลัว เราก็เลยนอนด้วยกัน ส่วนเรื่องเกาะกระแสงานศพอันนี้ผมไม่ทราบนะครับ เพราะผมก็ไม่สนหรอกว่าใครเป็นใคร จะทำอะไรก็ทำไป เราก็ทำหน้าที่ของเราไป แล้วผมก็ไม่ค่อยได้ออกมาถ่ายรูปสักเท่าไหร่ด้วย
 • เห็นบอกว่าจะอำลาวงการบันเทิงแล้ว เรื่องจริงใช่ไหม?
  เรื่องจริงครับ คือตั้งใจมาตั้งนานแล้วว่าจะไม่ทำตรงนี้แล้ว เพราะจากหน้าที่การงานธุรกิจที่ทำที่เชียงใหม่ ผมไม่สามารถขึ้นลงได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว เอาจริงๆ ไม่ได้เบื่อไม่ได้อะไร ไม่ได้มีดราม่าอะไรทั้งนั้น คือเราแค่อยากทำในสิ่งที่เราอยากทำมาตั้งนานแล้วตรงนี้ให้มันเต็มที่ เราสนุกกับงานตรงนี้ ได้คิด ได้ทำ เหมือนเราเล่นเลโก้ มันก็สนุกดี มันเป็นความสุขของผมเลย เพราะว่าผมตั้งใจไปอยู่เชียงใหม่ถาวรอยู่แล้ว

ตั้ม สมประสงค์

ตั้มถ่ายรูปกับพิธีกร

 • เพราะอะไร ทำไมถึงต้องเป็น เชียงใหม่?
  ผมชอบเชียงใหม่ ชอบอากาศเชียงใหม่ แล้วก็เชียงใหม่เป็นเมืองวัฒนธรรมแล้วก็ท่องเที่ยว ชอบอยู่ภูเขา ผมไม่ค่อยชอบทะเลสักเท่าไหร่ เพราะว่ามันเหนียวตัว ชอบป่า ชอบเขา ชอบขับรถเล่นตามเขาต่างๆ อยากอยู่แบบนิ่งๆ เดินไปไหนก็ได้ไม่ต้องมีคนทักหรือว่าคนจำอะไรได้ ว่าแบบ ตั้ม สมประสงค์หรืออะไร อยากอยู่แบบชาวบ้านธรรมดา ผมว่าผมพอแล้ว มีความสุขที่ได้เห็นน้องๆ เด็กๆ ทำงานแล้วตอนนี้
 • วันหนึ่งถ้าเกิดมีรายการหนึ่งจะเชิญมาออก จะมาไหม?
  ไม่มาแล้ว ไม่ไปไหนทั้งนั้น คืออย่างนี้พี่ไม่รับงานคอนเสิร์ตแน่นอน ไม่ว่าคอนเสิร์ตนั้นใครจะจัดอีกแล้ว การอำลาของผมคือไม่ต้องจ้างแล้วไง ละครหรือถ่ายรายการโทรทัศน์อะไรทั้งหลายผมไม่ไปแล้ว เอาเป็นว่าถ้าเกิดการกุศลเดี๋ยวค่อยว่ากัน แต่ก็ขอเลือกหน่อยว่ามันจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรครับ

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ “ตั้ม สมประสงค์” เผยครั้งแรก! นาทีสุดยื้อชีวิต “โอ-วรุฒ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั้ม สมประสงค์ เผยนาทียื้อชีวิต โอ วรุฒ แจงดราม่าพวงหรีด ยันอำลาวงการบันเทิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง