เปิดใจครั้งแรก! ขุน พูดถึงอดีตหวานใจ แก้มบุ๋ม หลังสะบั้นรัก-ทวงเงิน

เปิดใจครั้งแรก! ขุน พูดถึงอดีตหวานใจ แก้มบุ๋ม หลังสะบั้นรัก-ทวงเงิน

วันที่ 4 ต.ค. ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ขุน-ชานนท์ อักขระชาตะ นักแสดง-พิธีกรหนุ่ม มาร่วมงานแถลงข่าว บางกอกแอร์เวย์ส พรีเซนต์ มุยเฟสต์ 2018 จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นเลิกรากับอดีตแฟนสาว แก้มบุ๋ม-ปรียาดา ที่ออกมาแฉเรื่องยืมเงิน จนพ่อฝ่ายชายต้องคืนเงินให้แทน ตามที่ได้เสนอไป

โดย ขุน เผยว่า “ผมไม่รู้จะพูดอะไรครับ แต่ก็รู้ข่าว แต่จะให้ผมบอกใครล่ะ บอกเรื่องอะไร แล้วพวกพี่คิดว่าเป็นยังไงล่ะครับ(ยิ้ม) แต่ไม่ต้องพูดหรอก เรื่องมันนานแล้ว ถามว่าตอนนี้สภาพจิตใจเป็นยังไง ที่เขาออกมาแถลงข่าวเลิกผม นั่นเขาบอกเลิกผมมา 2 เดือนแล้วนะ”

ตอนนั้นได้พูดคุยปรับความเข้าใจกันไหม
“ปรับทำไมล่ะ เขาเป็นคนบอกเลิก มาบอกเลิกที่บ้านก็เท่านั้นเอง ไม่สัมภาษณ์แล้ว พอ เรื่องมันจบไปแล้ว สัมถาษณ์ทำไม(หน้าเครียด)”

แล้วเรื่องที่เรายืมเงินเขาคือยังไง
“ผมเป็นคนจนมากครับ ขอบคุณครับ ไม่อยากพูดแล้ว ไม่มีตังค์(หัวเราะ) ถามว่าข่าวนี้กระทบอะไรกับเรามั้ย ผมก็ไม่คิดว่ามันจะกระทบอะไรนะ เห็นว่ามันกระทบอะไรหรือเปล่าล่ะ งานเราก็มีเรื่อยๆ”

แล้วกระทบความรู้สึกเราไหม
“ก็มันเลิกไปแล้ว เขาเป็นคนมาบอกเลิกเอง ก็ทำดีที่สุดแล้ว ถามว่าเสียดายมั้ย เราก็ไม่รู้เลยว่าเขาจะบอกเลิก”

แสดงว่าเราก็อึ้งเหมือนกัน
“เป็นพี่ พี่อึ้งมั้ยล่ะ”

แสดงว่าก่อนหน้านั้นเหตุการณ์ปกติ ไม่มีวี่แววมาก่อนเลยใช่ไหม
“ไม่ คือถ้าถามว่าผมกินเหล้าสูบบุหรี่ใช่มั้ย ก็ใช่ และผมก็กินเหล้าสูบบุหรี่มาตั้งนานแล้ว เขาก็รู้”

ตอนที่เขามาบอกเลิก เราเฮิร์ตไหม
“ก็นิดนึงครับ แต่มีพ่อ แม่ น้องสาวอยู่ด้วย ถามว่าได้ปรึกษาใครมั้ย ก็ปรึกษาพ่อแม่และน้อง พ่อพูดคำเดียวว่า น้องขุนไม่เป็นไรหรอกลูก แค่นั้น”

อยากให้ผ่านเรื่องนี้ไปใช่ไหม
“ก็ตามที่ออกข่าวแหละ พ่อก็บอกว่าตลกดี ไม่ได้ออกข่าวมา 20 ปีแล้ว พ่อผมนะ(ยิ้ม) ออกข่าวดังอยู่ 2 วัน ทีหลังก็เอารูปพ่อผมไปออกเยอะๆ นะครับ พ่อผมจะได้ดีใจบ้าง(หัวเราะ)”

ในโซเชียลมีคอมเมนต์มาว่าเราเยอะขนาดไหน
“ไม่ได้ดู ผมเป็นคนไม่ค่อยเล่นโซเชียลเท่าไหร่ คนที่มาด่าเราก็ไม่รู้จะโกรธไปทำไม เราเป็นคนของประชาชน เป็นคนที่อยู่ในที่สว่างอยู่แล้ว เขาจะด่าจะว่าอะไรก็เรื่องของเขาสิ ดีกว่าที่เขาจะไม่มองอะไรเราเลย”

ไม่ห่วงภาพลักษณ์ตัวเองเหรอ มันทำให้ภาพเราดูแบดๆ
“ผมเหรอ แบดๆ เหรอครับ ผมคิดว่าการที่เราทำงาน ผมเรียกตัวเองว่าไม่ใช่ดารานะ ผมเป็นนักแสดง เป็นพิธีกร ในการทำงานที่เป็นนักแสดงหรือพิธีกรเราทำอาชีพ เราไม่ได้สร้างภาพนะครับ คุณจะหลอกคนที่ดูเราเป็นไอดอลเหรอครับ คุณจะต้องสร้างภาพทำบุญโน่นนี่นั่นตลอดเหรอ ถ้าสมมติว่าคุณเห็นว่าผมเป็นคนดี และเป็นไอดอลของคุณได้ คุณก็ต้องรับในงานที่ผมทำได้เหมือนกัน นั่นคิอสิ่งที่ควรจะเป็น”

เรื่องผ่านมานานแล้ว เราพร้อมที่จะเปิดใจคุยคนใหม่หรือยัง
“(ส่ายหน้า) เข็ด (หัวเราะ) ถามว่าเข็ดคนในวงการหรือเข็ดความรัก เปล่าๆ ก็ทำงาน ทำไมซักไซ้กันเก่งเหลือเกิน(หัวเราะ) พอหรือยัง ก็ไม่มีอะไร มันก็จบลงด้วยดี เพราะว่ามันก็ไม่มีอะไรจริงๆ”

เราทิ้งเรื่องนี้ไปแล้ว ไม่ได้เอามาคิดให้ปวดหัวแล้วใช่ไหม
“มันน่าคิดมั้ยล่ะ ผมถามพี่ๆ ทุกคนนะ มันเป็นเรื่องที่น่าคิดมั้ย มีถามเรื่องอื่นมั้ย เรื่องผลงานมั้ย คุณพ่อจอมซ่า ทางจีเอ็มเอ็ม25 นะครับ เรตติ้งดีมากครับ ทุกคนพอใจ หวังว่าจะมีภาค 2 นะ แล้วอีกเรื่อง เรือมนุษย์ ออนแอร์น่าจะสิ้นปีนี้ครับ ผมมาสายการแสดงมากกว่าพิธีกรมาตั้งนานแล้ว ทำงานเป็น 10 ปีแล้ว เล่นละครหลายเรื่องแล้ว แต่แค่ไม่ดังเท่านั้นเอง(หัวเราะ)”

 

บทความก่อนหน้านี้บิวตี้ ตั้งเป้าปี 2020 ยกระดับ Beauty Buffet ขึ้นแท่นริจินัลแบรนด์ เครื่องสำอางไทยชั้นนำของเอเชีย
บทความถัดไปอึ้งผลวิจัยใหม่! ไวน์วันละแก้ว เพิ่มความเสี่ยงตายก่อนกำหนดถึง 20%